Nếu bạn than thân trách phận về cuộc sống, hãy xem người phụ nữ mất 1 cánh tay này chơi violin để thấy nghị lực phi thường là thế nào

Sinh ra với một cơ thể lành lặn nhưng số phận trêu ngươi đã cướp đi cánh tay phải của cô ấy nhưng nó không thể lấy đi được sức sống căng tràn của người phụ nữ phi thường ấy.

Người ta nói cuộc sống luôn chứa đựng những bất ngờ mà không ai có thể biết trước được. Ngày hôm qua có thể là mây đen phủ kín, bóng tối bao trùm nhưng ngày hôm sau sẽ lại là một ngày tươi đẹp nếu bạn biết cố gắng và vươn lên vượt qua nghịch cảnh. Nếu hôm nay bạn vẫn ngồi đó thở dài, than thân trách phận về cuộc sống của mình thì hãy xem người phụ nữ mất 1 cánh tay này kéo violin để thấy rằng cuộc sống vẫn còn rất nhiều người kém may mắn hơn mình nhưng họ vẫn vươn lên chiến thắng số phận.

Ai cũng biết rằng để chơi một loại nhạc cụ nào đó, bạn cần phải có năng khiếu âm nhạc và đôi bàn tay dẻo dai, khéo léo. Nếu không có năng khiếu, bạn vẫn có thể chăm chỉ luyện tập và thành công, nhưng mất đi một cánh tay mà vẫn thành công được thì đó chính là điều kỳ diệu.

Cô Manami Ito (người Nhật Bản) chính là một điều kỳ diệu trong rất nhiều phép màu đang xảy ra trong cuộc sống của chúng ta.

Nếu bạn than thân trách phận về cuộc sống, hãy xem người phụ nữ mất 1 cánh tay này chơi violin để thấy nghị lực phi thường là thế nào - Ảnh 1.

Video: Manami kéo violin khiến hàng triệu trái tim thổn thức.

Manami sinh ra với một cơ thể lành lặn ở tỉnh Shizuoka vào năm 1984. Quãng thời gian thơ ấu và niên thiếu của cô diễn ra êm đẹp và không có điều gì phải nuối tiếc. Cô được học bơi từ năm 4 tuổi và rất thích môn thể thao dưới nước này. Từ khi học trung học cơ sở, Manami đã mơ ước trở thành một cô y tá để chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp phổ thông, cô đã đăng ký dự thi vào khoa điều dưỡng.

Khi cuộc sống đang diễn ra tốt đẹp thì tại họa bất ngờ ập đến, vào năm 2004, khi đó Manami đang là cô gái tuổi đôi mươi căng tràn nhựa sống thì một vụ tai nạn giao thông xảy ra cướp đi cánh tay phải của cô gái trẻ. Những tưởng cuộc sống như vậy là khép lại, bao ước mơ hoài bão tan thành mây khói nhưng Manami đã vùng lên đứng dậy và còn mạnh mẽ hơn gấp vạn lần. 

Nếu bạn than thân trách phận về cuộc sống, hãy xem người phụ nữ mất 1 cánh tay này chơi violin để thấy nghị lực phi thường là thế nào - Ảnh 3.

Vụ tai nạn năm 2004 khiến Manami mất đi một cánh tay.

Năm 2005, Manami một mình lặn lội đến tỉnh Kobe để được lắp cánh tay giả và trở lại trường học. Cô gái nhỏ nhắn ấy vẫn luôn giữ nụ cười rạng rỡ trên môi, quyết tâm học tập và đến năm 2007, cuối cùng cô cũng tốt nghiệp và trở thành một y tá. Nhờ giáo viên của Trung tâm Phục hồi chức năng tỉnh Hyogo, Manami đã có được cánh tay giả hoạt động linh hoạt, giúp cô hoàn thành tất cả các việc trong vai trò của một y tá như tiêm thuốc cho bệnh nhân, tháo và lắp chai dung dịch truyền... 

khuyet-tat-9
khuyet-tat-9
khuyet-tat-10
khuyet-tat-10
khuyet-tat-2
khuyet-tat-2

Mất 1 cánh tay nhưng Manami vẫn không từ bỏ niềm đam mê với âm nhạc, đặc biệt là violin.

Năm 2008, Manami trở thành một trong số các vận động viên khuyết tật của Nhật Bản tham dự Paralympic diễn ra tại Bắc Kinh. Cô đã xuất sắc về đích ở vị trí thứ 4 trong nội dung bơi 100m nữ.

khuyet-tat-3
khuyet-tat-3
khuyet-tat-12
khuyet-tat-12
khuyet-tat-11
khuyet-tat-11

Hình ảnh Manami trong các giải đấu thể thao dành cho người khuyết tật.

Đến năm 2010, cô tiếp tục tham gia Paralympic châu Á. Năm 2012, Manami lại đại diện cho Nhật Bản sang London tham dự Paralympic Games. 

Hiện tại, Manami đang sống hạnh phúc cùng chồng, anh Yuki (30 tuổi) và cô con gái nhỏ Unkai.

Nếu bạn than thân trách phận về cuộc sống, hãy xem người phụ nữ mất 1 cánh tay này chơi violin để thấy nghị lực phi thường là thế nào - Ảnh 6.

Manami tươi cười rạng rỡ trong ngày cưới.

khuyet-tat-8
khuyet-tat-8
khuyet-tat-5
khuyet-tat-5

khuyet-tat-14
khuyet-tat-14
khuyet-tat-15
khuyet-tat-15
khuyet-tat-16
khuyet-tat-16

Ngoài khả năng bơi lội, nữ y tá có nghị lực phi thường này còn chơi được cả đàn violin, đàn piano và sáo. Dù phải sử dụng tay giả nhưng nhờ sự chăm chỉ luyện tập, kiên trì suốt nhiều năm qua mà giờ đây, Manami đã có thể chơi đàn thành thạo chẳng kém gì một nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Nhìn cánh tay giả nắm vào vĩ kéo cất lên những giai điệu du dương, da diết, người ta lại càng thêm khâm phục ý chí, nghị lực phi thường của người phụ nữ ấy.

(Nguồn: kouenplus)

Chia sẻ
Đọc thêm