Nem hải sản
Món nem hải sản không xa lạ với mọi người nhưng mình muốn chia sẻ cách làm những chiếc nem thật ngon món mà cả nhà mình đều thích.
Nguyên liệu:
-Tôm chần qua bóc vỏ rút chỉ đen
-Cua luộc chín, gỡ thịt
-Mực chần nước sôi với gừng đập dập
-Hạt tiêu, sốt mayonnaise, hạt nêm, bánh đa nem loại vuông, kem tươi( không bắt buộc nhưng nếu có sẽ ngon hơn), 1-2 quả trứng đánh bông
-Bắp cải, cà rốt, hành tây băm nhỏ
-Bột chiên xù
-Cua luộc chín, gỡ thịt
-Mực chần nước sôi với gừng đập dập
-Hạt tiêu, sốt mayonnaise, hạt nêm, bánh đa nem loại vuông, kem tươi( không bắt buộc nhưng nếu có sẽ ngon hơn), 1-2 quả trứng đánh bông
-Bắp cải, cà rốt, hành tây băm nhỏ
-Bột chiên xù
Cách làm:
1. Tôm, mực thái hạt lựu, thịt cua xé nhỏ trong một cái bát to
2. Bắp cải, cà rốt, hành tây rửa sạch băm nhỏ rồi trộn chung với tôm, mực và cua
3. Rắc ít hạt tiêu và hạt nêm
4. Cho sốt mayonnaise vào và trộn đều. Nếu thích ăn ngậy thì cho nhiều.
2. Bắp cải, cà rốt, hành tây rửa sạch băm nhỏ rồi trộn chung với tôm, mực và cua
3. Rắc ít hạt tiêu và hạt nêm
4. Cho sốt mayonnaise vào và trộn đều. Nếu thích ăn ngậy thì cho nhiều.
- Cách gói nem: Cho một thìa nhân lên trên bánh đa, đặt nhân ở mép cạnh chéo và gập hai góc nhọn vào trong, cuộn lại.
Sau khi gói xong, nhúng từng chiếc nem vào trứng đã đánh bông với một ít kem tươi sau đó lăn qua bột chiên xù. Lặp lại cho đến hết nem.
- Cách chiên: Với nem hải sản, nhân đã chín nên thời gian chiên rất nhanh. Lửa chiên cũng phải lớn, dầu ngập từng chiếc nem. Khi nem vàng đều là đã có thể gắp ra giấy thấm dầu được.
Bày ra đĩa, dùng kèm sốt mayonnaise và tương ớt.
Bài và ảnh Thùy Linh