Nấu món xà bần sau Tết của người miền Tây, cô gái khiến dân mạng “sợ hãi” vì lý do này!

KHÁNH VY,
Chia sẻ

Món ăn này là một kiểu biến tấu từ những đồ ăn còn thừa sau lễ Tết, đám tiệc của người miền Tây. Thế nhưng cách làm của cô gái này thì có hơi đặc biệt...

Nếu có dịp về miền Tây, có lẽ nhiều bạn đã nghe đến món xà bần. Mỗi khi nhắc đến món này thì người ta lại nghĩ ngay đến đặc sản có biệt danh "nhà có cỗ hôm sau mới được ăn". Đúng như tên gọi của món ăn, xà bần là những thứ dư thừa được cho vào một nồi nấu chung, nêm nếm ít gia vị là đã có một nồi xà bần hoàn chỉnh.

Món xà bần kết hợp nhiều món khác nhau, nhưng không phải món nào cũng có thể nấu chung được (Ảnh sưu tầm)

Tuy nhiên, các nguyên liệu phải có hương vị đồng nhất, đảm bảo hòa hợp với nhau mới chuẩn vị miền Tây. Ví dụ như không thể cho cá vào nấu chung với nồi xà bần hay cho đồ chiên, đồ xào mặn mà trong nước dùng.

Cũng vì vậy mà cô gái thực hiện món xà bần huyền thoại này đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Đầu tiên là việc cô nàng cho quá nhiều món ăn khác nhau vào cùng một nồi mà không cần biết chúng có hợp với nhau hay không. Nào là đồ xào, gà kho, cá chiên, lòng luộc, bún xào, kho quẹt và nhiều món khác hoà trộn lại với nhau.

Nguyên liệu nhiều loại khác nhau, từ chiên, xào, kho, luộc rồi tinh bột, rau xanh, chất đạm. (Nguồn: hiennhanbt)

Ấy vậy mà cô gái trong video còn tìm cách "thêm mắm dặm muối" bằng chuyện nêm tất tần tật các loại gia vị vào. Có thể thấy chỉ trong một lần nêm, cô nàng đã cho nước mắm chua ngọt, sau đó là nước tương. Tiếp đến là một bịch nước dừa đông lạnh to tướng. Chưa để mọi người hết ngạc nhiên thì cô nàng cho thêm nước ngọt có gas để nấu chung. Cuối cùng, cô bạn "sợ chưa đủ giống xà bần" nên đã quyết định thêm vào một gói sốt bò kho trong nồi.

Cho đồ xào vào nấu trong nồi nước dùng thế này thì có hơi khác lạ. (Nguồn: hiennhanbt)

Lấy hương vị thêm bằng một ít củ kiệu, hành tím là hoàn thành một nồi xà bần theo đúng ý của cô nàng. Không biết hương vị của món này như thế nào, nhưng theo lời của TikToker thì món này vô cùng thơm ngon mà không nơi đâu có được.

Khi ăn thì chỉ cần một chén cơm trắng nóng hổi rồi tìm món mình thích trong nồi xà bần là xong. (Nguồn: hiennhanbt)

Tuy đã biết trước mình sẽ nhận "gạch đá" nhưng cô nàng vẫn nhận lại nhiều bình luận trái chiều từ cư dân mạng. Chủ yếu là về cách làm hơi quá tay và kỳ lạ của cô.

Nấu món xà bần sau Tết của người miền Tây, cô gái khiến dân mạng sợ hãi vì lý do này! - Ảnh 5.

Đa phần mọi người đều lên tiếng việc nấu xà bần không phải bỏ thức ăn tùm lum như cô gái. Phải nấu có chọn lọc, thức ăn kết hợp được với nhau mới đúng. (Ảnh chụp màn hình)

Nấu món xà bần sau Tết của người miền Tây, cô gái khiến dân mạng sợ hãi vì lý do này! - Ảnh 6.

Số khác thì lại ngạc nhiên khi thấy cô nàng bỏ cá chiên vào là sai quá sai. (Ảnh chụp màn hình)

Bạn nghĩ sao về cách nấu của cô gái trên?

Chia sẻ