Nấu mâm cơm đơn giản, vợ đảm vẫn khiến chị em trầm trồ vì loạt bát đĩa gốm sứ xinh như đi ăn nhà hàng

Điều khiến nhiều chị em chú ý trong mâm cơm hàng ngày của chị Vũ Thu Phương là những bộ bát đĩa mà gia đình chị đang sử dụng.

Chắc hẳn nhiều bà nội trợ đã từng nghe câu nói "ngon từ mắt đến miệng". Vì vậy mà bên cạnh các tiêu chí như đảm bảo dinh dưỡng, sở thích của các thành viên trong gia đình hay phù hợp với kinh tế thì những mâm cơm đẹp mắt cũng giành được sự quan tâm của nhiều chị em.

Mới đây, trong một nhóm kín chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn trên MXH, chị Vũ Thu Phương đã khiến nhiều người trầm trồ bởi loạt ảnh mâm cơm hàng ngày của gia đình mình. Nguyên nhân không phải từ món ăn cầu kỳ hay sơn hào hải vị mà lại đến từ những bộ bát đĩa mà chị Phương đang sử dụng.

Nấu mâm cơm đơn giản, vợ đảm vẫn khiến chị em trầm trồ vì loạt bát đĩa gốm sứ xinh như đi ăn nhà hàng - Ảnh 1.

Bài viết của chị Vũ Thu Phương nhận được rất nhiều sự quan tâm của thành viên trong nhóm đăng tải.

Bên cạnh những lời khen dành cho loạt ảnh bữa ăn hàng ngày của gia đình chị Phương, các bà nội trợ cũng không quên chú ý đến loạt bát đĩa cực đẹp mắt:

- Mấy bộ bát đĩa này mua ở đâu vậy chị ơi. Đẹp mắt quá ạ!

- Bát đĩa với bày biện đẹp thế này thì nhà hàng cũng thua xa đấy chị.

- Đồ sứ đẹp quá lại thêm này biện khéo nữa nên nhìn bữa ăn sinh động và ngon hơn bội phần chị ạ!

- Chị cho em xin địa chỉ mua các bộ này được không ạ? Em xin cảm ơn chị! Chị khéo tay quá!

Liên hệ với chủ nhân của những lời khen này, chị Thu Phương cho biết: "Các bữa cơm gia đình, chị thường nấu đơn giản, chỉ gồm món mặn, món xào và món canh. Tiêu chí của chị là kết hợp sao cho không bị lặp lại ở các ngày trong tuần, kết hợp các chất dinh dưỡng và rau cho hợp lý cùng sở thích của các thành viên trong gia đình là được.

Và cũng vì chỉ nấu các món ăn đơn giản nên chị không trang trí hay tỉa hoa lá cho mâm cơm hàng ngày. Thế nên muốn cả nhà có cảm giác ngon miệng hơn thì chị thường bày vào các bộ bát theo mùa."

Kể về bộ sưu tập bát đĩa gốm sứ của mình, chị Phương rất hào hứng: "Hiện tại chị có khoảng chục bộ bát đĩa dùng cho bữa ăn hàng ngày. Đa số trong chúng đều mua ở làng gốm Bát Tràng. Nhiều khi đi du lịch mà thấy đẹp chị cũng mua mang về nữa. Nhưng chị không mua tràn lan mà mua theo màu để còn kết hợp, 3 màu nhiều nhất là trắng, xanh biển hoặc xanh đen. Ngoài ra đồ ăn nhiều màu sắc nên chị thường chọn bát đĩa trong lòng không có họa tiết.

Nguyên tắc bày biện món ăn cũng không có gì đặc biệt lắm. Mùa hè thường dùng bát trắng, xanh nhạt hoặc bộ bát sen, tạo cảm giác mát mẻ khi ăn. Còn khi ăn những món ăn kiểu Nhật hay ăn đồ nướng thì chọn bát đĩa tối màu như nâu hoặc đen."

Nấu mâm cơm đơn giản, vợ đảm vẫn khiến chị em trầm trồ vì loạt bát đĩa gốm sứ xinh như đi ăn nhà hàng - Ảnh 3.

Chị Vũ Thu Phương, chủ nhân của loạt bộ bát đĩa đang khiến chị em xôn xao.

Và bây giờ hãy cùng ngắm qua mâm cơm hàng ngày cùng những bộ bát đĩa cực xinh của chị Thu Phương nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm