Nấu cơm cho vợ xếp thịt hình... trái tim, anh chồng khiến cư dân mạng “dậy sóng” và sự thật khó ngờ

Nhìn đĩa thịt luộc ngộ nghĩnh này, có người cho rằng hẳn là vì vợ chồng chị Phương "còn son" nên mới tình cảm như thế, "chứ không như chúng tớ hết son rồi chán lắm".

"Bữa trưa của hai vợ chồng em ạ. Chồng em nấu cơm đấy, nấu sẵn đợi vợ đi làm về chỉ việc ăn" - đó là lời chia sẻ ngắn gọn nhưng hút về rất nhiều lượt thích và bình luận mà chị Đào Thị Phương (Thái Nguyên) đăng tải trên một nhóm dành cho phụ nữ.

Kèm theo đó, chị Phương cũng đăng ảnh chụp mâm cơm trưa của hai vợ chồng. Mâm cơm không quá thịnh soạn, có 1 đĩa thịt heo luộc, 1 đĩa rau muống luộc, bát nước canh, nước chấm và mấy quả quất. Ấy thế mà chị em trong nhóm vẫn ào ào bình luận, khen bữa cơm ngon thật ngon. Lí do không chỉ bởi đó là mâm cơm anh chồng tuyệt vời chuẩn bị cho vợ, mà còn vì điểm nhấn là đĩa thịt luộc thái dày rất dày nhưng được cẩn thận, tỉ mỉ xếp hình... trái tim ngay ngắn.

Nấu cơm cho vợ xếp thịt hình... trái tim, anh chồng khiến cư dân mạng “dậy sóng” và sự thật khó ngờ - Ảnh 1.

Mâm cơm với đĩa thịt luộc xếp hình trái tim chồng chị Phương "đạo diễn".

"Thịt dày quá bạn ơi, nhưng ăn chắc ngon và hạnh phúc lắm!", "Kết nhất đĩa thịt, tuy rau và thịt đều chỉ luộc thôi nhưng rất có tâm", "Chồng em đảm quá, em biết chọn quá",... - đó là một vài bình luận xuýt xoa trong muôn vàn phản hồi dành cho bài chia sẻ giản dị và dễ thương này.

Bên cạnh đó, có một số chị em nhìn vào cũng ngậm ngùi thay cho mình: "Lấy chồng 6 năm nay chưa được 1 bữa cơm chồng nấu". Đặc biệt, có người còn cho rằng hẳn là vì vợ chồng chị Phương "còn son" nên mới tình cảm như thế, "chứ không như chúng tớ hết son rồi chán lắm". Tuy nhiên trên thực tế, phỏng đoán của người dùng mạng này hoàn toàn sai lầm!

Chị Phương cho biết vợ chồng mình bằng tuổi, cùng sinh năm 1989. Khác với suy đoán của nhiều người khi trông thấy đĩa thịt xếp trái tim kia, vợ chồng chị không hề "son" chút nào mà đã kết hôn được gần 7 năm. Anh chị thậm chí còn có chặng đường yêu khá dài, khi quen nhau từ năm lớp 8 và bén duyên cũng từ khoảng thời gian học trung học.

Nấu cơm cho vợ xếp thịt hình... trái tim, anh chồng khiến cư dân mạng “dậy sóng” và sự thật khó ngờ - Ảnh 2.

Chị Đào Thị Phương, sinh năm 1989, đến từ Thái Nguyên.

Chị Phương cho biết do học cùng lớp lại bị các bạn trêu, gán ghép khá nhiều nên anh chị thành đôi khi nào không hay. Lên cấp 3, hai người học cùng trường nhưng khác lớp. Từ khi yêu đến lúc cưới, do yêu sớm nên vợ chồng anh chị từng bị gia đình ngăn cản. Cũng có 1 đôi lần cả hai nghĩ đến chuyện chia tay nhưng cuối cùng vẫn không xa nhau được. Mối quan hệ này từ khi bắt đầu chưa từng xuất hiện bóng dáng "người thứ ba". Vợ chồng anh chị chính là mối tình đầu của nhau.

Trong mắt chị Phương, chồng chị là người đàn ông tốt, khiến chị được hạnh phúc, không phải lo lắng gì. Công việc của anh không phải đến văn phòng, ở ngay nhà nên luôn tranh thủ làm việc nhà như dọn dẹp, chăm con giúp vợ đi làm công sở.

Sau nhiều năm bên nhau, chị Phương nhận thức rất rõ sự thay đổi của chồng mình. Trước đây anh chưa được chu đáo như bây giờ bởi có bố mẹ lo cho. Đến giờ, tuổi tác nhiều hơn, chín chắn hơn, lại có vợ con khiến anh thay đổi. Anh tự nhiên không ham chơi nữa, muốn giúp đỡ vợ. Không chỉ vậy, chồng chị cũng muốn gần vợ con càng nhiều càng tốt. Đi chơi với bạn anh cũng muốn đưa vợ con đi cùng, và đặc biệt anh rất cưng chiều con gái 5 tuổi của hai người.

Khi được hỏi về độ lãng mạn của chồng mình sau gần 7 năm chung sống và nhiều năm yêu, chị Phương cho biết anh đối với chị toàn... đánh vào thực tế. Sinh nhật hay các ngày lễ anh thích đưa vợ đi ăn, đi chơi chứ hiếm khi có những màn chúc mừng sến sẩm. Quà cáp cho vợ anh hay "chủ chi", để chị lựa chọn theo sở thích. Chồng chị Phương không những vậy còn đối nội đối ngoại rất ổn nên ai cũng yêu mến.

Nấu cơm cho vợ xếp thịt hình... trái tim, anh chồng khiến cư dân mạng “dậy sóng” và sự thật khó ngờ - Ảnh 3.

Vợ chồng chị Phương nhiều năm trước

Chồng chị Phương thực tế phần nhiều, nhưng anh cũng là một người khá lãng mạn, không ngại bày tỏ tình cảm với vợ. Đó là lí do vì sao lại có sự xuất hiện của đĩa thịt heo luộc xếp trái tim kia. Chị Phương và chồng ở chung với bố mẹ chồng nên cơ hội "sến sẩm" với nhau cũng cần hạn chế. Hôm đó ông bà đi vắng, chỉ có hai vợ chồng ăn cơm, anh mới ngay lập tức chớp cơ hội trổ tài nấu ăn, rồi còn xếp thịt hình trái tim khiến vợ vừa bất ngờ vừa hạnh phúc.

Nhìn đi nhìn lại, mâm cơm của vợ chồng chị Phương cũng không phải sơn hào hải vị gì, thậm chí chỉ độc 2 món luộc. Tuy nhiên quý ở đây là quý tấm lòng biết chia sẻ, không so đo tị nạnh của chồng dành cho vợ bằng cách vào bếp nấu cơm để vợ về có cơm ăn.

Nấu cơm cho vợ xếp thịt hình... trái tim, anh chồng khiến cư dân mạng “dậy sóng” và sự thật khó ngờ - Ảnh 4.

Vợ chồng chị Phương và con gái nhỏ. Chị Phương cho biết bản thân cảm thấy may mắn khi cưới được chồng tốt. Chưa hết, gia đình chồng chị cũng rất tâm lý. Mối quan hệ giữa chị với bố mẹ chồng và hai chị chồng đều rất tốt. Bởi mọi người đều coi nhau là người một nhà nên luôn hòa thuận, êm ấm.

Ngoài chia sẻ, anh chồng này còn rất dễ thương, rất lãng mạn với hành động xếp thịt hình trái tim. Nhìn đĩa thịt xinh xinh, ai mà không tưởng tượng ra cảnh một anh đàn ông tay chân có phần lóng ngóng, vụng về đứng trong bếp nhưng vui vẻ thái thái, xếp xếp với ánh mắt hạnh phúc khi nghĩ vợ nhìn thấy sẽ vui. Chị Phương quả nhiên trông thấy cũng hạnh phúc và bất nờ thật.

Tựu chung lại, hạnh phúc trong cuộc sống vợ chồng đôi khi chỉ đơn giản, chỉ xuất phát từ những hành động nhỏ vậy thôi. Ấy là khi một người có lòng cho đi chân thành, một người có tâm nhận lại một cách trân trọng. Cứ cùng nhau chia sẻ, cùng nhau tạo dựng niềm vui thì hôn nhân có qua 5 năm, 10 năm cũng vẫn hạnh phúc, ấm áp, đầy sắc màu. Nếu người đàn ông nào cũng như chồng chị Phương, hẳn chị em phụ nữ đã chẳng phải nhao nhao lên trước tin tức gây bão MXH: cụ bà 86 tuổi đệ đơn ly hôn vì chồng cả đời chẳng giúp vợ rửa nổi cái bát.

Chia sẻ
Đọc thêm