"Nấu" chè xoài cực ngon trong 10 phút mà không cần bếp chẳng cần nồi, bí quyết hóa ra lại quá đơn giản!
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần
Thèm ăn chè trong những ngày nghỉ dịch mà hàng quán đóng cửa hết thì bạn có thể thử làm ngay món chè “lười” dưới đây nhé!
Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Bột báng 50g
- 2. Xoài chín 1 quả
- 3. Sữa dừa hoặc sữa tươi lượng thích hợp
- 4. Nước sôilượng thích hợp
Cách nấu chè xoài bột báng
1
Ủ chín bột báng
Cho bột báng vào bình giữ nhiệt.
Thêm nước sôi vào rồi đậy nắp bình giữ nhiệt và ủ qua đêm.
2
Lọc bột báng
Đổ bột báng qua rây lọc để loại bỏ nước. Sau đó đổ bột báng vào tô.
3
Hoàn thành
Xoài gọt vỏ vỏ, loại bỏ hạt sau đó thái thịt xoài thành khối vừa ăn. Cho xoài thái khối vào bát bột báng, thêm sữa dừa vào là xong.
Thành phẩm:
Bạn thích ăn chè mà không muốn mất nhiều thời gian bên bếp lửa? Hãy thử ngay cách nấu chè xoài bột báng bằng bình giữ nhiệt này nhé. Chè có vị dẻo ngon của bột báng, vị ngọt thanh của xoài và béo ngậy của nước cốt dừa cực kì hấp dẫn đấy!
Để làm được món chè xoài trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 10 phút mà thôi.