Nắng nóng tới 40 độ gây cháy rừng tại châu Âu

Ban Thời sự, Theo VTV

Cảnh báo nắng nóng đã ban bố khắp châu Âu sau khi nhiệt độ đo được tại nhiều thành phố ở châu lục này có nơi lên tới 40 độ C.

Italy đã ban bố cảnh báo nắng nóng tại 10 thành phố trên toàn quốc kéo dài từ 30/7 tới 2/8 với nhiệt độ có thể lên tới hơn 40 độ C. Nhiệt độ đo được ngày hôm qua tại thành phố Rome, Italy là 39 độ C. Người dân được khuyến cáo ở nhà vào những thời điểm nóng nhất trong ngày. Đây là cảnh báo nắng nóng đầu tiên trong mùa Hè năm nay ở Italy.

Nắng nóng tới 40 độ gây cháy rừng tại châu Âu - Ảnh 1.

Nắng nóng gây ra nhiều vụ cháy rừng tại Italy. Đám cháy rừng lớn tại Công viên Quốc gia Gran Sasso và Monti della Laga vùng Abruzzo, miền Trung Italy, bắt đầu từ ngày 30/7, đã thiêu rụi hơn 200 hécta rừng. Đây là vụ cháy rừng lớn nhất trong số nhiều vụ cháy xảy ra tại Italy trong những ngày qua do nhiệt độ cao và thời tiết khô. Các lực lượng chức năng đã huy động 4 máy bay chữa cháy chuyên dụng, nhiều trực thăng và hơn 60 nhân viên cứu hỏa tham gia vào công tác chữa cháy.

Tại Tây Ban Nha, cơ quan khí tượng của nước này cho biết, không khí nóng đến từ châu Phi sẽ còn kéo dài đến ngày mai và người dân được khuyến cáo vẫn phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài dù thời tiết nắng nóng gây khó chịu.

Để phòng tránh nắng nóng, cơ quan thời tiết Thụy Sĩ khuyên mọi người nên uống nhiều nước, ăn các món ăn mát để tăng sức đề kháng trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.


Chia sẻ
Đọc thêm