Nắng nóng quay trở lại và kéo dài tại Bắc Bộ, thời tiết những ngày thi THPT ra sao?

HẠ VŨ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Từ hôm nay (4/7), nắng nóng sẽ quay trở lại Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt cao nhất trên 38 độ. Đặc biệt nắng nóng sẽ kéo dài đến những ngày diễn ra kỳ thi THPT sắp tới (7-8/7).

Sau những ngày đón mưa dông, cục bộ có mưa to đến rất to do ảnh hưởng của bão số 1, nền nhiệt Bắc Bộ đã gia tăng trở lại, một vài nơi có nắng nóng gay gắt.

Cụ thể, ngày hôm qua (3/7), ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%.

Dự báo: Từ ngày hôm nay (4/7), ở Bắc Bộ sẽ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. 

Từ ngày 5/7 Bắc Bộ có nơi nắng nóng.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Khu vực Hà Nội: Ngày mai (4/7) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Ngày 5/7 có nơi nắng nóng.

Cảnh báo: Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8/7.

Nắng nóng quay trở lại và kéo dài tại Bắc Bộ, thời tiết những ngày thi THPT ra sao? - Ảnh 1.

Nắng nóng quay trở lại Bắc Bộ. Ảnh minh họa.

Thời tiết những ngày diễn ra kỳ thi THPT 

Nắng nóng quay trở lại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con người. Đặc biệt trong 2 ngày 7/7 - 8/7 sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2022. Thời tiết nắng nóng với nền nhiệt cao cùng thời gian nắng trên 35 độ kéo dài, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe các thí sinh.

Vậy trong những ngày diễn ra kỳ thi, thời tiết tại các vùng trên cả nước ra sao?

1. Khu vực Bắc Bộ:

Từ ngày 6-8/7: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm). 

Ngày 9/7 trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 32-35 độ.

2. Khu vực Trung Bộ:

Ngày 6-8/7: Có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, riêng ngày 08/7 khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Ngày 9/7: Ngày nắng, riêng khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 33-36 độ.

3. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ:

Ngày 6-9/8: Chiều tối và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 29-33 độ.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. 

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

https://afamily.vn/nang-nong-quay-tro-lai-va-keo-dai-tai-bac-bo-thoi-tiet-nhung-ngay-thi-thpt-ra-sao-20220704001929416.chn
Chia sẻ
Đọc thêm