Nắng nóng làm ngay món gà hấp ăn tối thơm mềm lại không phải nấu nướng nhiều
Gà hấp chao mềm ngọt, đậm vị ngậy của chao, ăn với cơm trắng chắc chắn sẽ hao cơm vô cùng!
Nguyên liệu:
400g thịt đùi gà
3 viên chao
1 quả ớt đỏ
2 tép tỏi
15ml rượu nấu ăn, 15g đường, 1 thìa cà phê tinh bột ngô, 5ml dầu mè
Một ít bột hạt tiêu trắng, 1 mẩu gừng, 1 cây hành lá.
Cách làm:
Ớt thái lát, tỏi băm nhỏ.
Cho chao vào bát rồi dùng thìa nghiền nát, thêm rượu nấu ăn, đường, tinh bột ngô, dầu mè và hạt tiêu vào trộn đều.
Thịt gà rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Cho thịt gà vào bát chao, thêm tỏi băm nhỏ, ớt thái lát và gừng thái sợi vào trộn đều. Ướp khoảng 15 phút.
Thịt gà sau khi ướp thì đổ ra đĩa, đặt vào nồi hấp sôi khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín là được. Thịt gà chín thì lấy ra, thêm chút hành lá vào là xong.
Thành phẩm:
Chao là gia vị nấu ăn quen thuộc với người Việt, hương vị của chao rất ngon và độc đáo. Khi kết hợp thịt gà với chao trong món hấp tạo nên một món ăn rất thơm và ngọt ngon. Món này dù ăn với cơm hay bún cũng đều ngon vô cùng!
Chúc bạn ngon miệng!