Nắng nóng cao điểm học ngay 9x Hà Nội cách làm kem xoài túi mát lạnh giải nhiệt thôi!
Còn gì tuyệt hơn việc thưởng thức từng túi kem ngọt ngào, mát lịm và đậm vị xoài tươi giữa tiết trời nắng nóng. Cách làm kem xoài túi này cũng siêu nhanh đấy!
Những túi kem nhỏ xinh, mát lạnh là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người trong số chúng ta, đặc biệt là những ai thuộc thế hệ 7X, 8X. Buổi hè oi ả, hương vị ngọt ngon và gần gũi ấy không chỉ xua tan cái nóng mà còn mang lại niềm vui giản dị, khó quên khi thưởng thức.
Những ngày này, mùa xoài chín vàng ươm đã về lại thêm tiết trời nắng nóng cao điểm. Vậy nên, chị Lê Mai Hoa (Hà Đông, Hà Nội) đã làm cho gia đình những túi kem ngọt thơm, đậm vị xoài tươi rất hấp dẫn. aFamily xin cảm ơn chị đã chia sẻ công thức làm kem xoài này với các độc giả của chuyên mục Ăn Ngon-Khéo Tay.
Bạn hãy cùng aFamily xem chi tiết của công thức này nhé.
Nguyên liệu chế biến món kem xoài túi:
Cách làm món kem xoài túi:
- Chia xoài làm hai phần và gọt vỏ. Một nửa xay nhuyễn. Phần còn lại đem cắt hạt lựu.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Lọc phần xoài đã xoay nhuyễn qua rây để thu được hỗn hợp xoài mịn mượt. Tiếp đó, đổ 200ml nước cốt dừa cùng 1/2 lon sữa đặc ông thọ và nước cốt chanh vào hỗn hợp trên.
- Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, bật tốc độ vừa để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
- Cho phần xoài cắt hạt lựu vào hỗn hợp rồi trộn đều.
- Chia hỗn hợp vào các túi nhỏ và lấy dây buộc chặt.
- Cho các túi kem xoài vào ngăn đá, chờ tới khi đông cứng và thưởng thức.
Các chú ý khi làm kem xoài túi:
- Để làm kem xoài, chọn loại xoài chín vừa, không chín nhũn cũng không còn ương thì kem mới ngon.
- Bảo quản kem xoài trong ngăn đá và thưởng thức trong vòng 01 tuần.
Tác giả của công thức kem xoài túi - chị Lê Mai Hoa hiện đang sinh sống tại Hà Đông, Hà Nội. Chia sẻ cùng aFamily, chị cho biết bản thân luôn rất yêu thích các loại hoa quả cũng như những món ăn ngon. Đối với chị, khi bước vào bếp nấu thì đó là vì thật sự yêu.