Cuối tuần ở nhà làm kem xoài, cả tuần có kem ăn ngon lành chẳng phải đi mua
Trời nắng nóng mà tủ lạnh ở nhà có những cây kem xoài chua chua ngọt ngọt thì còn gì bằng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem xoài:
2 quả xoài chín
250g sữa chua
250ml nước đường (nấu theo tỷ lệ 250ml nước với 400g đường)
Cách làm:
Xoài gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ bỏ vào máy xay sinh tố. Thêm một thìa súp nước đường, xay nhuyễn. Bạn từ từ thêm nước đường cho đến hỗn hợp xoài xay đạt 500ml. Vì xoài tươi có độ ngọt không đồng đều nên bạn có thể gia giảm lượng nước đường trong công thức sao cho phù hợp theo khẩu vị. Cho hỗn hợp ra bát, dùng phới lồng để trộn đều.
Trộn đều phần sữa chua và nước đường còn lại với nhau. Cho hỗn hợp xoài xay và hỗn hợp sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh từ 30 đến 60 phút.
Cho một phần xoài xay vào khuôn làm kem sau đó thêm phần sữa chua vào. Bọc khuôn kem bằng màng bọc thực phẩm. Cắm các que kem vào khuôn, để khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 đến 5 giờ hoặc đến khi kem đông lại là được.
Thành phẩm:
Với ba nguyên liệu đơn giản lại dễ kiếm bạn đã có những cây kem xoài thơm ngon để thưởng thức rồi. Chỉ cần bỏ một ra một ít thời gian là bạn có thể thực hiện thành công món kem này để đãi cả nhà trong những ngày nắng hè sắp tới. Việc tự làm kem sẽ giúp bạn có được món kem ngon, giảm lượng tiêu thụ đường và các chất bảo quản cũng như phụ liệu nhân tạo chắc chắn sẽ có trong các loại kem mua sẵn bên ngoài.
Chúc các bạn thành công.!
(Nguồn: justonecookbook)