Nàng lớp 8, chàng lớp 7 và mối tình 10 năm yêu "không bí quyết"

Thời học sinh, hầu như ai cũng có một chuyện tình "gà bông" dễ thương. Tuy nhiên không phải cặp đôi nào cũng có thể vượt qua thử thách của thời gian và sự thay đổi về môi trường sống để viết nên cái kết đẹp như cặp đôi này...


Trang (24 tuổi) và Mạnh (23 tuổi) - cặp đôi yêu nhau từ những năm trung học.

Trang và Mạnh có thể nói là biết yêu từ khá sớm. Năm Trang học lớp 8, Mạnh lớp 7, khắp nơi đang rộ lên phong trào chơi game Audition. Quen nhau qua trò chơi ảo, hai người cùng một nhóm bạn nữa hẹn nhau đi uống nước ngoài đời. Trong cuộc hội ngộ ngày hôm đó, cả hai hầu như chưa có ấn tượng gì đặc biệt về người kia. Tuy nhiên nhờ sự gán ghép nhiệt tình của hội bạn chơi game nên Trang và Mạnh chính thức kết thành đôi trên Audition, còn xưng hô "chồng - vợ". Riết rồi tình cảm trên thế giới ảo biến thành những cảm xúc yêu thích, nhớ thương lúc nào không hay.

Sau lần gặp đó, Trang và Mạnh hầu như chỉ trò chuyện qua mạng. "Người yêu mình khi online nói chuyện rất mạnh dạn nhưng gặp nhau bên ngoài thì rất nhát, không dám nói gì. Vì lần nào gặp cũng đi cùng cả nhóm bạn nên khi mọi người nói chuyện hai đứa chỉ im lặng thôi", Trang kể lại. Và câu đầu tiên cặp đôi này nói với nhau ngoài đời đó là khi cả nhóm chuẩn bị đi chơi xa bằng xe đạp. "Chồng đèo vợ đi!", Trang đã mở lời như vậy.

Yêu nhau từ năm chàng lớp 7, nàng lớp 8, cả hai đã cùng nắm tay nhau vượt qua những 3 lần chuyển cấp hay còn gọi là những cột mốc "tử thần" đối với mỗi câu chuyện tình yêu. 10 năm bên nhau, những kỷ niệm vui buồn mà hai người có với nhau có thể nói là kể mãi cũng không hết.

Nàng lớp 8, chàng lớp 7 và mối tình 10 năm yêu không bí quyết - Ảnh 3.

Sau 10 năm, cả Mạnh và Trang đều đã thay đổi khá nhiều nhưng tình cảm của họ thì vẫn y nguyên, thậm chí là còn sâu đậm hơn cả thuở ban đầu.

"Kỷ niệm mình nhớ nhất đó là hồi mình còn là sinh viên năm nhất, hai đứa xa nhau, không gặp được nhiều, sinh nhật mình Mạnh đã gấp 1000 con hạc giấy làm quà. Tuy nhiên vì lịch học kín nên anh không xuống thăm mình được đúng ngày. Tầm 1 tuần sau, Mạnh đi tàu đến ga Gia Lâm rồi bắt xe bus sang trường mình. Đến nơi, anh đi bộ vào trong, tay ôm bình hạc giấy. Nhìn thấy người yêu xuất hiện trong bộ dạng như vậy, mình vui đến rơi nước mắt...", Trang kể về kỷ niệm đẹp nhất của cả hai.

Sau đó, có nhiều người hỏi Trang sao giờ này mà còn tặng mấy đồ "sến sẩm" như thế nữa. Trang chỉ cười, bởi cô biết lúc đó Mạnh đang là sinh viên trường Dự bị Dân tộc, được nhà nước nuôi ăn nên mẹ mỗi tháng chỉ gửi cho một chút tiền tiêu xài, làm gì có điều kiện mua quà đắt tiền. Có lẽ vì đã yêu thương nhau từ những ngày còn là học sinh trung học nên Trang rất thương, rất thông cảm với người yêu.

Khi được hỏi về bí quyết giữ lửa tình yêu, "cặp đôi 10 năm" bày tỏ rằng họ... chẳng có bí quyết gì và cũng không nghĩ ngợi quá nhiều. Trang và Mạnh cho rằng cứ yêu đi đã, đến lúc chán ghét nhau rồi thì tự động sẽ tách ra thôi. Chẳng biết có phải vì cách suy nghĩ phóng khoáng, lạc quan này không mà 10 năm rồi cả hai vẫn cứ gắn bó bất chấp sóng gió.

Nàng lớp 8, chàng lớp 7 và mối tình 10 năm yêu không bí quyết - Ảnh 4.

Sắp tới, Mạnh và Trang sẽ "ăn mừng" cột mốc 10 năm yêu bằng một đám cưới tưng bừng.

Một trong những thử thách trong chuyện tình của Trang và Mạnh đó là công việc của Mạnh giờ giấc khá thất thường. Vì hay phải trực nên ngày lễ, ngày tết chưa chắc anh đã được về bên người yêu. Những khi đó, Trang hầu như chỉ có một mình nhưng cô cho rằng mỗi người mỗi nghề, mình phải hiểu và thông cảm với người kia thì mới có thể ở với nhau lâu dài

Sắp tới, Trang và Mạnh sẽ "ăn mừng" cột mốc 10 năm yêu bằng một đám cưới tưng bừng. Càng gần ngày kết hôn, Trang càng cảm thấy lo lắng dù trong lòng rất vui.

Nói về chồng tương lai, Trang bày tỏ rằng cô vô cùng hài lòng và tự hào bởi Mạnh là một chàng trai hiền lành, tốt tính. Những người xung quanh cũng công nhận với cô điều này. "Mình hoàn toàn đặt niềm tin vào Mạnh. Không biết sau này có hối hận vì lựa chọn này không nhưng hiện tại thì chồng mình là số 1 và duy nhất!", Trang nói.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm