Nặng hơn 150kg, cô dâu suy sụp khi thử váy cưới và cái kết lột xác khi giảm cân thành công

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Muốn xuất hiện thật tuyệt trong ngày cưới, người phụ nữ quyết tâm giảm một nửa số cân nặng và thành công.

Khi đi thử đồ, nhìn vào hình ảnh phản chiếu của mình trong chiếc gương soi toàn thân, Laura Thomas đã bật khóc.

Ở tuổi 28, Laura đến từ Stevenage, Hertfordshire (Anh) nặng hơn 150kg và vô cùng tự ti. Đó là năm 2016, Laura vừa mới được bạn trai cầu hôn, đang chuẩn bị cho đám cưới. Cô cũng hy vọng sẽ mang thai, sinh ra những em bé xinh đẹp trong thời gian tới.

Tuy nhiên, vì cân nặng quá khổ, việc mang thai không thành công do cân nặng quá cỡ. Nó là hậu quả của nhiều năm Laura ăn đồ ăn nhanh, chocolate và nhiều thứ không tốt cho cơ thể. Hơn nữa khi thử váy cưới, cô cũng lần nữa suy sụp vì chẳng có chiếc nào vừa người.

Khi học đại học, Laura đã quen với người thợ đá tên Martin. Khi đó cô 18 tuổi, cả hai đã chuyển đến sống chung với nhau.

Nặng hơn 150kg, cô dâu suy sụp khi thử váy cưới và cái kết lột xác khi giảm cân thành công - Ảnh 1.

Vóc dáng nặng nề khiến Laura vô cùng tự ti.

Laura ăn thả cửa đồ ăn nhanh, thường xuyên dùng đồ ăn vặt kể cả khi nửa đêm. Hậu quả là đến khi Martin quỳ xuống cầu hôn, cô đã nặng đến hơn 150kg.

"Thật sự tôi luôn nghĩ tại sao lại có người đàn ông yêu mình ngay cả lúc này cơ chứ. Tôi rất trân trọng Martin, anh ấy ở bên tôi, yêu tôi khi tôi ốm đau hay mạnh khỏe, gầy yếu hay mập mạp. Chính anh ấy đã mang cho tôi sức mạnh mà tôi cần.

Tôi nhận lời cầu hôn của Martin nhưng vẫn biết rằng mình chỉ nên bước xuống lễ đường đám cưới trong chiếc váy vừa vặn và cảm thấy hạnh phúc", Laura kể.

Sau khi nhận lời cầu hôn, cô bắt đầu chuẩn bị cho việc giảm cân. Ngoài việc để phục vụ cho hôn lễ, cô cũng muốn cùng chồng sinh những đứa con khỏe mạnh.

Cô bày tỏ: "Tôi đã không khiêu vũ trong suốt 10 năm, lúc nào cũng tự ti về cân nặng nữa, những điều đó thôi thúc tôi thực hiện màn lột xác. Tôi muốn mình thật sự tự tin khi mặc váy cưới".

Sau khi đến tiệm váy cưới và nhận ra hoàn toàn không có chiếc nào vừa với vóc dáng 150kg của mình, Laura lại càng quyết tâm hơn nữa vào kế hoạch giảm cân của mình.

Cô bắt đầu chế độ ăn kiêng khắt khe cùng thời gian tập luyện được lên kế hoạch cụ thể. Cô theo đuổi một chương trình giảm cân có HLV riêng giám sát.

Nặng hơn 150kg, cô dâu suy sụp khi thử váy cưới và cái kết lột xác khi giảm cân thành công - Ảnh 2.

Laura cùng hai người con của mình.

Vóc dáng của cô dần thon gọn hơn, cân nặng bắt đầu giảm. Sau 8 tháng, cô phát hiện bản thân đã mang thai.

Điều này thực sự là phép màu đối với cô và chồng sắp cưới. Thời gian mang thai và sinh con, cân nặng của cô lại quay về mốc ban đầu. Không hề nản chí, đến tháng 1/2020, cô tiếp tục chế độ ăn kiêng.

"Đến tháng 7 năm ấy, cân nặng của tôi đã giảm còn khoảng 70kg. Đó là số cân khi tôi 12 tuổi. Mọi thứ cứ như phép màu. Đến lúc này, tôi mới đồng ý cùng Martin ấn định ngày tổ chức đám cưới. Tôi biết rằng với vóc dáng hiện tại, đã có chiếc váy phù hợp với mình", Laura nhớ lại.

Cả hai thống nhất tổ chức hôn lễ vào tháng 4/2022. Giảm đi một nửa số cân nặng của cơ thể, Laura cũng muốn phẫu thuật cắt da ở bụng, đùi bởi chúng quá nhão, rất xấu xí.

Laura đã cố gắng để lột xác và muốn bản thân được hoàn thiện hơn. Martin ủng hộ cô hoàn toàn và cùng cô đến bệnh viện phẫu thuật.

"Tôi đã nằm viện vài tuần nhưng sau khi hồi phục thì rất yêu thích vóc dáng mới của mình. Mọi nỗ lực của tôi đã được đền đáp xứng đáng".

Khi đi mua váy cưới với mẹ mình, Laura đã bật khóc. Hiện tại, cô có thể mặc váy cưới size L, thoải mái lựa chọn mẫu mã chứ không chăm chăm đi kiếm thứ gì đó mặc vừa với mình như trước nữa.

Cô đã lột xác thành công và có một đám cưới tuyệt vời.

Mẹ cô cũng cảm động và rơi nước mắt vì hạnh phúc của con gái. Vào ngày kết hôn, Laura cũng nhiều lần phải bật khóc. Cách đây vài năm, cô chưa bao giờ từng mơ bản thân lại có thể xinh đẹp như vậy trong ngày thành hôn.

Cô chia sẻ: "Tôi ở đó, trong chiếc váy cưới lộng lẫy và sẵn sàng kết hôn cùng người đàn ông của mình".

Laura giảm cân thành công cũng truyền cảm hứng cho mẹ mình cùng nhiều người khác. Nhìn thành quả của cô, ai cũng phải trầm trồ khen ngợi và cho rằng Laura chính là một trong những cô dâu nghị lực nhất họ từng biết.

Chia sẻ
Đọc thêm