Nàng dâu tố mẹ chồng "hai mặt", phải giặt quần áo khi mới sinh được 32 ngày, hội chị em lại bảo còn sướng chán

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu dường như chưa bao giờ có dấu hiệu sẽ chấm dứt mà chỉ chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn khác.

Kiêng cữ là điều vô cùng cần thiết và quan trọng với những người mới sinh xong. Từ việc ăn uống đến sinh hoạt như tắm giặt đều phải cẩn trọng vì có rất nhiều việc không được làm và nhiều thực phẩm không được ăn. Trong quá trình này, họ sẽ được sự giúp đỡ của người khác mà chủ yếu là mẹ đẻ và mẹ chồng.

Nếu gặp được mẹ chồng chăm chiều và tâm lý thì những ngày tháng kiêng cữ sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều với các "bà đẻ". Tuy nhiên, nếu gặp mẹ chồng khó chịu thì quả là mệt mỏi. Và cũng từ đây, sự mâu thuẫn trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu lại bị đẩy sang một diễn biến khác. Câu chuyện của nàng dâu dưới đây là một ví dụ.

Nàng dâu tố mẹ chồng hai mặt, phải giặt quần áo khi mới sinh được 32 ngày, hội chị em lại bảo còn sướng chán - Ảnh 1.

Câu chuyện của mẹ N.L. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, một nàng dâu có tài khoản Facebook tên N.L. đã chia sẻ câu chuyện của mình:

"Có mẹ nào như em không? Mới sinh con được một tháng 2 ngày để con dâu tự đi giặt đồ. Buổi sáng nước lạnh ngắt vẫn phải lọ mọ giặt. Rồi mẹ chồng nấu canh măng chua với gà cho ăn. Sau canh măng gà là cá hấp chiên, cá rô đồng chiên giòn, lòng bò xào lá giang.

Chồng em nói với mẹ chồng: "Mẹ đi chợ mua mướp nấu canh cho con dâu mẹ ăn cho nhiều sữa đi mẹ" thì bà nói: "Mẹ không muốn ăn mướp, nó muốn ăn thì tự nó nấu lấy". Ấy vậy mà trước mặt em khi có cả bố mẹ đẻ em và hàng xóm thì ra vẻ thương con dâu lắm, nói ngon nói ngọt. Bây giờ em nghĩ "thà bà cứ đối xử tốt với tôi, mai kia tôi ra riêng có gì ngon tôi còn nghĩ đến bà chứ bà cứ như vậy tôi thà đem cho người khác còn hơn cho bà".

Mẹ chồng - nàng dâu luôn là một đề tài được hội chị em chú ý. Vì vậy, ngay sau khi được đăng tải, đã có hàng loạt bình luận xuất hiện phía dưới bài đăng của chị N.L. Đa số trong đó đều cho rằng nàng dâu trẻ này vẫn còn khá sướng khi đến 32 ngày mới phải giặt quần áo:

"32 ngày còn sướng chán. Mình sinh mổ mà được 12 ngày đã phải tự giặt, tự nấu ăn cho cả gia đình 4 người đây", mẹ Q.H. bình luận.

"Một tháng là nhiều rồi đấy bạn. Mình đây chắc được một tuần là đã gặp nước rồi còn tự nấu cơm mà ăn đây này", mẹ P.N. cho biết

"32 ngày giặt bình thường rồi, cũng đi chợ cơm nước được rồi. Sao phải trông vào mẹ chồng mua nữa? Mà có người nấu cho ăn là sướng gấp ngàn người khác rồi", mẹ B.L.

"Được kiêng 1 tháng rồi mà bạn còn kêu gì nữa. Nhiều người không được như bạn đâu", mẹ M.O.

"Mẹ này chắc đanh đá lắm đây. Làm mẹ chồng, bà giúp được bao nhiêu thì giúp, bà không nấu mình cũng chả làm gì được. Bà nấu cho là có phúc lắm rồi, đừng ngồi đấy mà trách bà nữa. Mà mẹ chồng chăm cho một tháng là tốt đấy", mẹ P.N. gay gắt hơn.

Bên cạnh đó, cũng có nàng dâu khoe mình được mẹ chồng chăm đến tận 3 tháng: "Em ba tháng mới giặt đồ. Còn cơm thì em ít nấu lắm, toàn mẹ chồng nấu cho ăn", mẹ K.L.T. cho biết.

Không biết thực hư câu chuyện này thế nào, cũng chẳng trách được nàng dâu hay mẹ chồng vì chuyện gì cũng cần có cái nhìn toàn diện. Mặc dù việc kiêng cữ là điều cần thiết với mọi bà đẻ thế nhưng cũng đừng phụ thuộc quá nhiều vào người chăm sóc. Hơn thế nữa, suy nghĩ không muốn phụng dưỡng mẹ chồng của nàng dâu là hoàn toàn không đúng. Các nàng dâu nói chung và những người đang ở cữ nói riêng hãy xem đâu như là một bài học cho mình nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm