Nam y tá tử vong sau 12 tiếng làm việc cật lực cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19, tiết lộ của mẹ anh càng khiến nhiều người xót thương

Đây là y tá thứ 3 của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh tử vong tại nơi làm việc trong quá trình cữu chữa cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Theo tờ The Mirror (Anh), nam y tá John Alagos, 23 tuổi, đã đổ bệnh và tử vong trong ca làm việc kéo dài 12 tiếng để chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Watford. Được biết, John đã tan ca làm nhưng vẫn tiếp tục ở lại để hỗ trợ đồng nghiệp vì bệnh viện đã quá tải và thiếu nhân viên. 

John là người thứ 3 của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS), đồng thời là nhân viên y tế trẻ nhất nước Anh, tử vong tại nơi làm việc trong quá trình điều trị cho bệnh nhân Covid-19. John được cho là chết vì kiệt sức bởi anh không có bất kỳ bệnh lý nền nào.

Nam y tá tử vong sau 12 tiếng làm việc cật lực cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19, tiết lộ của mẹ anh càng khiến nhiều người xót thương - Ảnh 1.

Nam y tá John Alagos, 23 tuổi, đã đổ bệnh và tử vong trong ca làm việc kéo dài 12 tiếng.

Sau sự ra đi đột ngột của con trai, mẹ của John, bà Gina Gustilo tỏ ra vô cùng đau buồn và cho biết con trai bà bị ốm sau ca làm việc suốt 12 giờ, anh thậm chí không được trở về nhà vì thiếu nhân lực.

Bà Gina kể: "Tôi đã hỏi 'Tại sao con không về nhà?' thì thằng bé nói rằng bệnh viện thiếu nhân viên nên nó buộc phải ở lại". Sau đó bà Gina khuyên con trai nên uống thuốc, nhưng chỉ vài phút sau, John đã bất tỉnh, toàn thân tím tái. Đồng nghiệp của John đã lập tức cấp cứu cho anh nhưng không kịp.

Nam y tá tử vong sau 12 tiếng làm việc cật lực cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19, tiết lộ của mẹ anh càng khiến nhiều người xót thương - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Các đồng nghiệp của John sau đó đã thú thật với bà Gina rằng con trai bà không có quần áo bảo hộ đầy đủ, mặc dù anh làm việc ở tuyến đầu chiến đấu với Covid-19.

Bà Gina nói: "Các bác sĩ được mặc đồ bảo hộ cá nhân (PPE) nhưng không bảo vệ hoàn toàn được vùng miệng. Họ chỉ được đeo loại khẩu trang thông thường".

Ngày 4/4, Bệnh viện Đa khoa Watford đã yêu cầu tất cả bệnh nhân - trừ những phụ nữ dự kiến sinh con - nên đến bệnh viện khác chữa trị. Bệnh viện đã tuyên bố rằng có một tai nạn nghiêm trọng do hậu quả của sự cố kỹ thuật với thiết bị oxy và kêu gọi bệnh nhân đến các bệnh viện khác.

Nam y tá tử vong sau 12 tiếng làm việc cật lực cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19, tiết lộ của mẹ anh càng khiến nhiều người xót thương - Ảnh 3.

Nam y tá tử vong sau 12 tiếng làm việc cật lực cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19, tiết lộ của mẹ anh càng khiến nhiều người xót thương - Ảnh 4.

Hai y tá khác của NHS, Aimee O'Rourke (38 tuổi) và Areema Nasreen (36 tuổi), cũng qua đời sau khi điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Phát ngôn viên Bệnh viện Đa khoa Watford cho biết y tá John được nhiều người yêu quý và bày tỏ sự tiếc thương. Người này nói thêm: "Các nhân viên đều được thông báo đầy đủ về triệu chứng của Covid-19 và chúng tôi không muốn bất cứ ai phải ở lại làm việc nếu họ có các triệu chứng này hoặc cảm thấy không khỏe trong người. Đồng thời, chúng tôi luôn cập nhật cho nhân viên những chỉ đạo về PPE mới nhất để đảm bảo họ được luôn bảo vệ đầy đủ".

Trước đó, hai y tá khác của NHS, Aimee O'Rourke (38 tuổi) và Areema Nasreen (36 tuổi), cũng qua đời sau khi điều trị cho bệnh nhân Covid-19. 

(Nguồn: Mirror)

Nam y tá tử vong sau 12 tiếng làm việc cật lực cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19, tiết lộ của mẹ anh càng khiến nhiều người xót thương - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm