Nam thanh niên bị vỡ nhãn cầu mắt trái, mắt không có khả năng hồi phục vì gặp tai nạn khi đốt vàng mã

MT,
Chia sẻ

Các bác sĩ BV Mắt Trung ương cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu trường hợp một nam thanh niên mù mắt khi đốt vàng mã.

Bệnh nhân là anh B.V.G., (30 tuổi, ở Hoà Bình), nhập viện đêm 31/10 trong tình trạng vỡ nhãn cầu mắt trái. Theo người nhà cho biết, trưa 31/10, anh G. đứng hoá vàng và đốt các đồ vật của bà ngoại mất cách đó ít ngày.

Ngoài vàng mã còn có chăn, màn, nệm, quần áo… của người đã khuất cũng được đốt theo. Một lúc sau, những người xung quanh bất ngờ nghe thấy tiếng nổ rất lớn. Nhìn về phía anh G. thì thấy anh đang ôm mặt, máu chảy rất nhiều.

Một nam thanh niên vỡ nhãn cầu mắt trái, không có khả năng hồi phục do đốt vàng mã phát nổ - Ảnh 1.

Nam thanh niên bị mù mắt thương tâm do đốt vàng mã.

Bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Mắt Trung ương các bác sĩ đã hội chẩn, chụp chiếu, đánh giá tình trạng mắt trái của bệnh nhân. Tuy nhiên, do tổn thương quá nặng, vỡ nhãn cầu mắt trái, không có khả năng hồi phục nên ngay trong đêm, êkip phẫu thuật đã buộc phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái.

Theo bác sĩ Hoàng Cương - Khoa Chấn thương, Bệnh viện Mắt Trung ương, trường hợp bệnh nhân G. được xác định tổn thương mắt do hỏa khí. Nguyên nhân gây nổ trong quá trình đốt vàng mã, đồ dùng có thể do lẫn các chất dễ gây cháy nổ mà không biết như: pin điện thoại, pin đồng hồ, bật lửa ga, cồn xoa bóp hoặc một số chai lọ thuốc…

Hiện bệnh nhân G. đang được theo dõi tại Khoa Chấn thương, Bệnh viện Mắt Trung ương.

Chia sẻ