Nam thanh niên bị thủng màng nhĩ do điện thoại đang sạc phát nổ

Điện thoại đang sạc phát nổ khiến anh Vũ Trọng Tuyến, 28 tuổi ở Quảng Ninh bị rách màng nhĩ, thính lực giảm.

Ngày 5/4, các bác sĩ khoa Tai mũi họng Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ tai trái cho anh Vũ Trọng Tuyến sau tổn thương do điện thoại phát nổ khi đang sạc pin.

Nam thanh niên bị thủng màng nhĩ do điện thoại đang sạc phát nổ - Ảnh 1.

Các bác sĩ khoa Tai mũi họng Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ tai trái cho anh Vũ Trọng Tuyến sau tổn thương do điện thoại phát nổ khi đang sạc pin.

Khoảng 2 tháng trước, khi đang ngủ tại nhà, anh Vũ Trọng Tuyến để điện thoại đang được cắm nguồn sạc pin ở cạnh gối. Đến 12 giờ đêm, bất ngờ điện thoại phát nổ. Thấy tiếng nổ, người nhà chạy đến thì thấy nhiều máu ở vùng mặt Tuyến nên đã đưa anh đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên cấp cứu. Khi đó, bệnh nhân bị choáng, chỉ nhận biết có tiếng nổ rất to và mất cảm giác.

Nam thanh niên bị thủng màng nhĩ do điện thoại đang sạc phát nổ - Ảnh 2.

Các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng xác định anh Tuyến bị rách 2/3 màng nhĩ, rách rộng trung tâm tai trái, thính lực giảm, ù tai nhiều, nghe kém bên tai tổn thương.

Người bệnh được cấp cứu lau rửa vết thương với rất nhiều mảnh nhựa và kim loại nhỏ găm vào da đầu và điều trị tại Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên. Đi khám lại tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng xác định anh Tuyến bị rách 2/3 màng nhĩ, rách rộng trung tâm tai trái, thính lực giảm, ù tai nhiều, nghe kém bên tai tổn thương. Theo các bác sĩ, vết rách không tự liền được và người bệnh cần được phẫu thuật vá màng nhĩ.

Sau phẫu thuật, anh Tuyến thấy giảm ù tai và dễ chịu hơn nhiều. Người bệnh sẽ được hẹn tái khám đo lại thính lực, kiểm tra chức năng của tai.

Nam thanh niên bị thủng màng nhĩ do điện thoại đang sạc phát nổ - Ảnh 3.

Sau phẫu thuật, anh Tuyến thấy giảm ù tai và dễ chịu hơn nhiều.

Được biết đây là chiếc điện thoại anh Tuyến mới mua khoảng 10 ngày. Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Nhiều người chủ quan, vừa cắm sạc vừa dùng rất nguy hiểm, có thể gây nên những tổn thương không đáng có.

Chia sẻ
Đọc thêm