Nam sinh trong vụ "tặng xe Rolls-Royce": Dù không được tặng xe thật nhưng vẫn khiến dân mạng ghen tị với thành tích học

Thanh Hương,
Chia sẻ

Người nhà của nam sinh đã lên tiếng về vụ việc.

Mới đây, mạng xã hội bất ngờ chia sẻ loạt hình ảnh, clip về việc một nam sinh tên N.D.T.D tại trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ được bố tặng xe Rolls-Royce nhân dịp tốt nghiệp cấp 3. Tuy nhiên, chỉ sau một ngày tin tức bùng nổ, người nhà của nam sinh này đã lên tiếng phủ nhận vụ việc.

Ông N.D.H, chủ một doanh nghiệp xây dựng có tiếng ở tỉnh Phú Thọ, cho biết mình chính là nhân vật "người bố" trong bức ảnh và thông tin thất thiệt "dậy sóng" cộng đồng mạng tối 3/3. Chia sẻ với báo Tiền Phong, ông N.D.H cho hay: "Tôi là anh ruột của mẹ cháu trai. Bố cháu là sĩ quan biên phòng đã mất cách đây 11 năm nên tôi rất thương yêu cháu. Cháu gắn bó với tôi từ nhỏ. Hôm qua là ngày lớp cháu chụp ảnh kỷ yếu trước khi bước vào giai đoạn ôn thi tốt nghiệp, cháu nhắn tôi "bác đến với cháu nhé", nên dù đang bận việc tôi vẫn rẽ qua cho cháu vui".

"Tôi không dùng bất cứ mạng xã hội nào, không hiểu sao lại có ảnh hai bác cháu trước xe ô tô của tôi kèm thông tin "cha tặng con xe Rolls-Royce trong lễ tốt nghiệp" lan truyền trên mạng. Đây là thông tin bịa đặt. Không có chuyện tặng xe nào cả".

Nam sinh trong vụ "tặng xe Rolls-Royce": Dù không được tặng xe thật nhưng vẫn khiến dân mạng ghen tị với thành tích học- Ảnh 1.

Những hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội

Tuy vụ việc được tặng xe Rolls-Royce không phải sự thật, tuy nhiên N.D.T.D vẫn khiến cư dân mạng nể phục với thành tích học tập xuất sắc. Được biết, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, nam sinh này có điểm đầu vào xếp thứ 3 lớp, cụ thể là 48,75. Theo đó, điểm trung bình môn Toán + Ngữ Văn của N.D.T.D là 18,1. Điểm trung bình cả năm lớp 9 là 9,3. Điểm sơ tuyển là 10. Điểm thi các môn chung Ngữ Văn - Tiếng Anh - Toán lần lượt là 7 - 8 - 9. Điểm môn chuyên NV1 là 4,75; điểm môn chuyên 2 là 8,25.

Nói thêm về ngôi trường THPT chuyên Hùng Vương mà N.D.T.D đang theo học, đây là một trong những trường trung học phổ thông chuyên đầu tiên của Việt Nam và là trường chuyên trọng điểm duy nhất của tỉnh Phú Thọ. Suốt nhiều năm qua, học sinh đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi Học sinh Giỏi của tỉnh và cả nước; ngoài ra còn nhiều giải thưởng trong các cuộc thi Olympic quốc tế.

Chia sẻ