Nam sinh lớp 6 bị cột sắt cắm vào đầu trong giờ học thể dục

Khi thực hiện động tác nhảy cao qua xà, nam sinh bị cột sắt đổ xuống cắm trúng đầu khiến em bất tỉnh.

Sáng 8/4, trong giờ Thể dục môn nhảy cao, em Trần Xuân Trường Sơn, học sinh lớp 6, trường Trường THCS Văn Tố, ở xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, là người đầu tiên thực hiện động tác nhảy cao qua xà.

Khi Sơn chưa rơi xuống đệm thì một học sinh khác cũng nhảy theo, không may một cột đỡ thanh xà đổ xuống cắm trúng đầu Sơn, khiến em bất tỉnh.

Nam sinh lớp 6 bị cột sắt cắm vào đầu trong giờ học thể dục - Ảnh 1.

Sơn đang được theo dõi, chăm sóc tại Bệnh viện Việt Đức. (Ảnh: Duy Anh)

Ngay sau tai nạn xảy ra, lực lượng y tế đã có mặt để sơ cứu cho em. Đồng thời, nhà trường cũng nhờ người đến cắt bớt phần cột đỡ xà ngang rồi nhanh chóng đưa em đi bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, lấy thanh sắt ra khỏi đầu bệnh nhân.

Hôm sau, nam sinh được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng tỉnh táo, không yếu liệt, đã được phẫu thuật ở tuyến dưới.

Bác sĩ Văn Đức Hạnh, bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết, Sơn bị khuyết sọ vùng đỉnh phải, có chỉ định mổ tạo hình hộp sọ khi tình trạng ổn định.

Hiện, bệnh nhân đang được điểu trị tại Khoa Phẫu thuật Thần Kinh I.

Ông Đoàn Huy Hòa, Hiệu trưởng Trường THCS Văn Tố cho biết, do điều kiện thiếu thốn về dụng cụ học tập nên nhà trường đã tự chế bộ xà nhảy cao. Gia đình em Sơn cũng khó khăn nên nhà trường cùng các tổ chức đoàn thể đã hỗ trợ một phần kinh phí để em Sơn điều trị.

Chia sẻ
Đọc thêm