Nam sinh làm bài kiểm tra chỉ ghi họ Trần, thầy giáo thêm vào 1 CHỮ, dân tình đọc xong đỏ mặt tía tai vì ngượng

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mọi sai lầm đều phải trả giá, quên ghi tên bài kiểm tra cũng vậy.

Không ít người từng nghĩ thầy cô là những người lúc nào cũng nghiêm khắc và khiến học sinh sợ hãi. Thế nhưng, thực tế lại chứng minh ngược, thầy cô giáo hiện nay ngày càng trẻ trung, hài hước và gần gũi với học trò. Ngay như việc ra mã đề thi bá đạo, ghi lời phê hài hước, đưa câu hỏi nhưng vẫn lồng cách tán "crush" trong bài kiểm tra/bài thi thôi cũng đủ thấy thầy cô "xì tin, xì khói" thế nào rồi. Mới đây, lại thêm một trường hợp giáo viên điền tên giùm học sinh khiến ai nấy cười đau ruột.

Nam sinh làm bài kiểm tra chỉ ghi họ Trần, quên ghi tên, thầy giáo thêm vào 1 CHỮ đọc xong chỉ muốn tìm chỗ chui xuống cho đỡ ngượng - Ảnh 1.

Chẳng rõ vội vàng quá hay "não cá vàng" nhưng ở phần điền họ tên thì em học sinh này chỉ ghi họ. Chính vì thế, thầy giáo đã lập tức phê vào 1 chữ TRUỒNG. Ghép với phần của học sinh sẽ thành TRẦN TRUỒNG. Đúng là một chiếc tên không ai mong muốn cả.

Cư dân mạng cười té ghế với sự bá đạo của thầy giáo, nhiều người tranh thủ kể câu chuyện hài hước không kém ở lớp mình: "Bạn chung lớp cấp 2 của em tên là Trần Huy Trường. Mà hồi đó lớp đặt biệt danh cho nó là "Trường…trần truồng"; "1 lần quên cái tên bám theo cả đời"; "Hồi đó thi văn, tên 3 chữ ghi 2 chữ đầu xong cắm đầu làm bài, lúc phát bài bị nhắc nhở trước lớp luôn, may mà ko bị trừ điểm"...

Trước đó, một thầy giáo khác thấy học sinh để trống ở phần điền họ tên, thầy giáo dạy môn Công nghệ đã lập tức phê vào 2 dòng thơ của Tố Hữu: "Em là cô gái hay nàng tiên? Em có tuổi hay không có tuổi?".

Nam sinh làm bài kiểm tra chỉ ghi họ Trần, quên ghi tên, thầy giáo thêm vào 1 CHỮ đọc xong chỉ muốn tìm chỗ chui xuống cho đỡ ngượng - Ảnh 2.

Hiện tại, hình ảnh này vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. 

https://afamily.vn/nam-sinh-lam-bai-kiem-tra-chi-ghi-ho-tran-quen-ghi-ten-thay-giao-them-vao-1-chu-doc-xong-chi-muon-tim-cho-chui-xuong-cho-do-nguong-20211222110853443.chn
Chia sẻ
Đọc thêm