Nam sinh đăng ảnh chồng sách lên Facebook: Nhìn 1 chi tiết dân tình cười muốn xổ ruột, đua nhau thả cả nghìn lượt "ha ha"

Thanh Hương , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhiều người cho rằng, cậu bạn dại dột vì lựa chọn thời điểm "kinh doanh" chưa hợp lý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 đã kết thúc tốt đẹp. Đây là lúc lứa sĩ tử 2k3 dành thời gian xả hơi sau 12 năm học tập. Rất nhiều bạn trẻ đã lên kế hoạch đi chơi, ăn uống cùng bạn bè, gia đình. Lại có bạn thu dọn góc học tập và những tập sách vở đã theo mình suốt năm lớp 12 căng thẳng.

Mới đây, một nam sinh đã đăng lên mạng xã hội ảnh chồng sách của mình kèm dòng chia sẻ: "Lớp 12 của mọi người thế nào rồi!?". Nếu trong ảnh chỉ là sách vở đơn thuần thì chuyện sẽ chẳng có gì để nói. Quan trọng là dưới chồng sách còn có một chiếc cân. Mà mục đích của chiếc cân này để làm gì chỉ chắc hẳn ai nấy đều biết. Cậu bạn này đang soạn sách vở cũ để bán đồng nát.

Nam sinh đăng ảnh chồng sách lên Facebook: Nhìn 1 chi tiết dân tình cười muốn xổ ruột, đua nhau thả cả nghìn lượt "ha ha" - Ảnh 1.

Nam sinh soạn sách vở để bán đồng nát.

Chính điều này khiến cho cư dân mạng không khỏi phì cười. Thực tế, việc học sinh, sinh viên bán sách vở cũ cho đồng nát là chuyện "xưa như diễm". Các cuốn sách giáo khoa thường được phía thu mua đồng nát bán lại cho các tiệm sách cũ với giá rẻ. Về phía các bạn học sinh thì có một khoản tiền nho nhỏ để ăn quà vặt. 

Không ít bạn trẻ thường đùa với nhau, khoảnh khắc bán sách vở cũ vừa có chút luyến tiếc vì tạm biệt những thứ đã gắn bó với mình suốt cả năm học, vừa vui vì có tiền tiêu vặt. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn trẻ không bán mà tặng lại sách vở cho khóa dưới hoặc giữ lại làm kỷ niệm.

Bên dưới bài đăng của nam sinh nọ, rất nhiều sĩ tử 2k3 khác đã để lại những bình luận hài hước. Người cho rằng cậu bạn này dại dột, bởi: "Giờ nhiều người đang bán, bán lúc này là mất giá, dễ bị mặc cả". Có người lại hào hứng khoe mình cũng mới bán sách vở và được hơn 300k đồng. Một số sĩ tử cũng chia sẻ, chưa tính sách, chỉ mỗi vở và đề thi ôn tập của mình thôi đã nặng đến 20kg. Thế mới biết lứa 2k3 đã ôn thi căng thẳng, vất vả thế nào.

Nam sinh đăng ảnh chồng sách lên Facebook: Nhìn 1 chi tiết dân tình cười muốn xổ ruột, đua nhau thả cả nghìn lượt "ha ha" - Ảnh 2.

Một cậu bạn khoe tiền bán sách vở cũ.

Theo kế hoạch, ngày 26/7, sĩ tử sẽ biết kết quả thi. Xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất là vào ngày 28/7 và công bố kết quả tốt nghiệp THPT chậm nhất là vào ngày 30/7.

Chậm nhất là ngày 2/8 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh; in và gửi giấy chứng nhận. Từ 26/7 đến 5/8, thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo. Chậm nhất ngày 20/8, xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Chia sẻ
Đọc thêm