Học lỏm được "bí kíp" của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở

Cơm chiên trứng là món vừa đơn giản vừa nhanh gọn, nhưng không phải ai cũng biết cách làm ngon như ngoài hàng đâu nhé.

Cơm chiên trứng là món đơn giản, nhanh chóng và dễ làm. Đây cũng là cách để "giải quyết" nốt chỗ cơm nguội còn sót lại sau bữa ăn. Ngoài ra, món cơm chiên trứng cũng là món ăn khoái khẩu của các bé yêu.

Tuy cách làm đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết làm sao để món cơm chiên trứng trở nên hoàn hảo nhất. Với những nguyên liệu như cơm, trứng, hành lá, nước tương, với mỗi trình tự cách làm khác nhau lại cho ra hương vị khác nhau.

Gần đây, tôi được một đầu bếp nhà hàng chỉ cho một cách làm cơm chiên trứng khá mới lạ. Làm theo cách này, cả nhà ăn xong ai cũng tấm tắc khen ngon.

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 1.

Nguyên liệu: 2 bát cơm nguội, 2 quả trứng, một ít hành lá, 2 thìa cafe nước tương

Cách làm

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 2.

Bước đầu tiên, hãy trộn 2 bát cơm nguội với 2 thìa cafe nước tương rồi đảo đều cho ngấm. Cơm nguội tốt nhất nên được để trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 3.

Bước thứ 2, trong lúc chờ cơm ngấm nước tương, làm nóng chảo và đổ trứng vào chiên đều. 

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 4.

Bước thứ 3, đổ phần cơm đã trộn với tương vào chảo trứng, đảo đều trong vài phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 5.

Cuối cùng là rắc lên cơm một ít hành lá rồi tắt bếp và thưởng thức.

Học lỏm được bí kíp của đầu bếp, tôi làm cơm chiên trứng theo cách này khiến cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở - Ảnh 6.

Vậy là chỉ với vài phút, bạn đã có ngay một đĩa cơm chiên đậm đà ngon miệng. Làm theo cách này, ướp nước tương với cơm nguội từ trước sẽ cho hạt cơm được thấm đều gia vị, khi ăn không bị chỗ mặn chỗ nhạt. Đồng thời, cơm để trong tủ lạnh 2 tiếng sẽ làm giảm bớt lượng nước có trong cơm, đến khi chiên sẽ cho hạt cơm chắc và tơi.

Bây giờ bạn có thể bắt tay vào làm cho cả gia đình món cơm chiên trứng theo cách mới này rồi. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Theo Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm