Nam bệnh nhân kể lại nhật ký 16 ngày hoảng loạn, trải qua 3 giai đoạn đau đớn, đánh bại virus corona ngoạn mục nhờ một điều đơn giản này

ĐỖ ĐỖ, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Sau khi ra viện, anh Li quyết định chia sẻ một đoạn video, kể lại hành trình chiến đấu với đại dịch corona để mọi người có thể hiểu hơn về dịch bệnh cũng như có bài học cho riêng mình.

Virus corona là "cơn ác mộng" không ai muốn đối mặt. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, điều gì sẽ xảy ra khi mình là nạn nhân của đại dịch này? Liệu mình có cơ hội hồi phục không? Vậy thì hãy ngồi lại, đọc lời chia sẻ về hành trình chiến đấu với đại dịch corona của người đàn ông này để có thể hiểu rõ hơn...

Đoạn video anh Li Zhendong đăng tải ghi lại quá trình chiến đấu với virus corona của mình.

Anh Li Zhendong, 37 tuổi, là bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới ở thành phố Kinh Châu (cách Vũ Hán khoảng 3 giờ lái xe). Sau 16 ngày điều trị và cách ly tại Bệnh viện Phổi Kinh Châu, anh Li Zhendong đã hoàn toàn bình phục và được xuất viện vào ngày 31/1.

Nam bệnh nhân kể lại nhật ký 16 ngày hoảng loạn, trải qua 3 giai đoạn đau đớn, đánh bại virus corona ngoạn mục nhờ một điều đơn giản này - Ảnh 2.

Anh Li Zhendong, 37 tuổi, là bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới ở thành phố Kinh Châu.

Sau khi ra viện, anh Li quyết định chia sẻ một đoạn video, kể lại hành trình chiến đấu với đại dịch corona để mọi người có thể hiểu hơn về dịch bệnh cũng như có bài học cho riêng mình. Đoạn video của anh sau khi đăng tải lên Facebook đã nhận về hàng nghìn lượt like, share.

Trong 16 ngày nằm viện, anh Li phải trải qua lần lượt 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Bệnh nhân liên tục phải làm các xét nghiệm

Trong giai đoạn này, điều khiến anh nhớ đến tận bây giờ có lẽ là việc liên tục phải làm xét nghiệm. Bao gồm:

- Xét nghiệm máu.

- Chụp X quang ngực.

- Siêu âm Doppler màu.

Những kết quả này sẽ được kết hợp cùng nhiều chỉ số khác để bác sĩ lập ra kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân. Chúng ta phải cố gắng ăn ngay cả khi không có nhu cầu bởi nếu không, cơ thể sẽ mất đi khả năng miễn dịch và sức đề kháng.

Giai đoạn 2: Sốt li bì 38-40 độ C suốt 3-4 ngày

Anh Li Zhendong kể lại, trong 4 ngày tiếp theo mắc bệnh anh bắt đầu sốt cao trong nhiều ngày liền. Dù mệt mỏi, anh vẫn luôn tự nhủ phải chuẩn bị tinh thần và luôn có niềm tin vào khả năng chống lại virus chính hệ thống miễn dịch của mình - đây chắc chắn là một trận chiến tâm trí thực sự.

Nam bệnh nhân kể lại nhật ký 16 ngày hoảng loạn, trải qua 3 giai đoạn đau đớn, đánh bại virus corona ngoạn mục nhờ một điều đơn giản này - Ảnh 4.

Anh Li Zhendong quay video kể lại hành trình chống lại bệnh tật của mình.

Anh Li cho biết, chỉ cần bệnh nhân vượt qua được giai đoạn 2 - giai đoạn nhiều thử thách nhất, cơ thể họ tự nhiên sẽ có đủ sức mạnh để bắt đầu chiến đấu với virus.

Giai đoạn 3: Bắt đầu hồi phục

Khi đã trải qua giai đoạn 2, bệnh nhân sẽ đến với giai đoạn 3 gọi là giai đoạn phục hồi. Anh Li kể lại, trong giai đoạn này các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc tùy thuộc vào từng triệu chứng còn lại của bệnh nhân.

Tuân thủ chặt chẽ mọi yêu cầu và khuyến nghị của bác sĩ là "chìa khóa vàng" để vượt qua thành công giai đoạn này.

Trong quá trình bệnh nhân hồi phục, các bác sĩ sẽ luôn theo dõi chặt chẽ từng dấu hiệu cơ thể bệnh nhân cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

Nam bệnh nhân kể lại nhật ký 16 ngày hoảng loạn, trải qua 3 giai đoạn đau đớn, đánh bại virus corona ngoạn mục nhờ một điều đơn giản này - Ảnh 5.

Giai đoạn 3 là giai đoạn hồi phục.

Cuối cùng, một cuộc kiểm tra tên là axit nucleic axit sẽ được tiến hành và nếu bệnh nhân có kết quả âm tính, họ sẽ được phép trở về nhà.

Trải qua "trận chiến" với virus corona trong 16 ngày, anh Li thừa nhận mình đã từng hoảng loạn, hoang mang. Nhưng nhờ sự tin tưởng, hy vọng vào các y bác sĩ, anh đã tự khích lệ bản thân hãy cố gắng để chiến thắng bệnh tật. Nhờ tinh thần của anh được cải thiện, tình trạng sức khỏe của anh cũng dần tốt lên, cuối cùng đã chiến đấu được bệnh tật.

Qua câu chuyện của mình, anh Li Zhendong muốn nhắn nhủ với tất cả mọi người rằng: "Tôi đã sống sót thành công qua đại dịch. Tôi tin các bạn cũng có thể làm được vì vậy hãy cứ luôn giữ hy vọng và chiến đấu tới cùng".

#ICT_anti_nCoV

Nguồn: Sinchewdaily, mustsharenews

Chia sẻ
Đọc thêm