Mỹ Tâm đem liveshow Tri Âm làm thành phim điện ảnh, có hẳn nam chính nhưng không còn là Mai Tài Phến?

Tiểu Duy , Theo Thể Thao Văn Hóa
Chia sẻ

Tối 13/1, Mỹ Tâm và ekip đã tổ chức bữa tiệc thân mật để tri ân các đối tác, truyền thông và bạn bè thân hữu trong năm qua. Tại đây, cô đã chính thức công bố sẽ cho ra mắt bộ phim điện ảnh mang tên Tri Âm: The Movie.

Mỹ Tâm cho biết bộ phim sẽ bao gồm tất cả các đoạn tư liệu, hậu trường của cô và ekip trong suốt quá trình thực hiện 2 đêm liveshow Tri Âm đi vào lịch sử làng nhạc Việt. Ước tính đã có khoảng 50 nghìn khán giả tham dự 2 đêm Tri Âm tại SVĐ Phú Thọ, TP.HCM (5/2021) và SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội (11/2022). Mỹ Tâm cũng thiết lập kỉ lục nghệ sĩ có số lượng khán giả tham dự đêm concert riêng lớn nhất từ trước đến nay của Vpop.

Cảm hứng làm ra bộ phim lại đến từ... Trúc Nhân. Cụ thể, tại hậu trường của 1 lễ trao giải vừa qua, Mỹ Tâm đã gặp gỡ Trúc Nhân và được đàn em bày tỏ sự ngưỡng mộ với liveshow Tri Âm, muốn biết được cách đàn chị và ekip đã tạo nên được 2 đêm nhạc "lịch sử" này. Chính từ đó, Mỹ Tâm quyết tâm đưa đến công chúng những thước phim đằng sau ánh đèn của Tri Âm. Bộ phim điện ảnh sẽ công chiếu toàn quốc vào tháng 3 sắp tới, nữ ca sĩ cũng hé lộ cô cũng sẽ thực hiện cinetour khắp 3 miền để gặp gỡ khán giả.

Mỹ Tâm chia sẻ về Tri Âm: The Movie

Bên cạnh đó, Mỹ Tâm cũng cho biết "nam chính" của bộ phim không ai khác ngoài... đạo diễn Thái Huân. Đây là người cộng sự lâu năm của Mỹ Tâm, đã gắn bó với "họa mi tóc nâu" ngay từ thuở cô còn là con số 0 tròn trĩnh. Trong 2 đêm liveshow Tri Âm "lịch sử", Thái Huân giữ vai trò sâu sát bên cạnh Mỹ Tâm trong vị trí quản lý điều hành kiêm trợ lí tổng đạo diễn chương trình. Tại bữa tiệc, Mỹ Tâm còn hài hước cho biết hầu như ở khung hình nào trong Tri Âm: The Movie cũng đều có sự xuất hiện của Thái Huân, thế nên gọi anh là "nam chính" trong bộ phim cũng không sai.

Với những ai gắn bó với sự nghiệp ca hát của Mỹ Tâm, Thái Huân không phải là cái tên quá xa lạ. Đây chính là một trong số những người đàn ông có sức ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của cô. Thái Huân từng tốt nghiệp cao học khoa Lý luận sáng tác tại Nhạc viện TP.HCM và là cháu ruột của ông chủ 2 phòng trà nổi tiếng một thời.

Mỹ Tâm đem liveshow Tri Âm làm thành phim điện ảnh, có hẳn nam chính nhưng không còn là Mai Tài Phến? - Ảnh 2.

Mỹ Tâm và Thái Huân những ngày đầu làm việc cùng nhau.

Khi hỗ trợ người thân công việc biên tập âm nhạc và mời ca sĩ về biểu diễn cho phòng trà, anh lần đầu gặp Mỹ Tâm hồi năm 1998, khi nữ ca sĩ còn vô danh và mới chỉ là cái tên "hát lót" tại các phòng trà. Với sự đồng hành của Thái Huân, Mỹ Tâm bắt đầu có những bước tiến vững chắc đầu tiên trong sự nghiệp.

Đúng đến giai đoạn Mỹ Tâm bước vào đỉnh cao đầu tiên của sự nghiệp, Thái Huân chính là người quản lý giải quyết mọi vấn đề trong công việc cho cô. Cả hai từng là hình mẫu tiêu biểu cho mô hình nghệ sĩ và người quản lý, từng khiến không ít khán giả đồn đoán. Đến năm 2005, công chúng và cả giới hoạt động nghệ thuật rất bất ngờ khi Mỹ Tâm và Thái Huân tách ra hoạt động độc lập, lí do vẫn được giữ kín. Thái Huân sau đó cũng đã kết hôn với vợ hoạt động ngoài showbiz, mời Mỹ Tâm đến tham dự lễ cưới vào năm 2008.

Tuy nhiên tại đêm liveshow Tri Âm đầu tiên tổ chức tại SVĐ Phú Thọ (TP.HCM) hồi tháng 5/2021, Mỹ Tâm - Thái Huân lại tái hợp trong sự vui mừng của công chúng.

Mỹ Tâm đem liveshow Tri Âm làm thành phim điện ảnh, có hẳn nam chính nhưng không còn là Mai Tài Phến? - Ảnh 3.

Mỹ Tâm và Thái Huân tái ngộ từ liveshow Tri Âm.

Mỹ Tâm đem liveshow Tri Âm làm thành phim điện ảnh, có hẳn nam chính nhưng không còn là Mai Tài Phến? - Ảnh 4.

Tri Âm: The Movie sẽ mở màn cho những dự án của Mỹ Tâm trong năm 2023

Chia sẻ
Đọc thêm