Mỹ nhân Hoa ngữ khốn khổ với vai phản diện: Người thì bị dọa giết, kẻ chỉ cần xuất hiện là bị chửi thậm tệ

Đối với những nghệ sĩ, vai diễn phản diện chính là con dao hai lưỡi, một mặt có thể giúp họ khẳng định được kỹ năng diễn xuất, mặt còn lại phải chấp nhận sự ghét bỏ của khán giả, thậm chí có người còn bị dọa giết. Trong mắt của một số bộ phận khán giả, họ chưa bao giờ có thể được thoát vai.

Lý Thuần (vai Lệnh phi Vệ Yến Uyển trong Hậu cung Như ý Truyện)

Từ những tập đầu tiên xuất hiện, Lý Thuần đã để lại một ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả khi thể hiện cung nữ Vệ Yến Uyển liên tục bị chèn ép trong cung. Sau đó Vệ Yến Uyển từng bước trở thành phi tần được Hoàng thượng sủng ái hết mực và ngày càng lộ rõ bộ mặt gian ác với âm mưu thâm độc khiến ai cũng muốn nhảy bổ vào phim tiêu diệt cô ta. Cũng chính vì Lý Thuần diễn quá đạt mà cô không ngừng chịu sự chỉ trích của một bộ phận khán giả và cộng đồng mạng.

Mỹ nhân Hoa ngữ khốn khổ với vai phản diện: Người thì bị dọa giết, kẻ chỉ cần xuất hiện là bị chửi thậm tệ - Ảnh 1.

Vai diễn Lệnh phi của Lý Thuần đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Hiện tại Như Ý Truyện đang đi đến hồi kết và Lệnh phi đang dần chịu sự trừng phạt thích đáng khiến khán giả thỏa mãn. Ấy thế mà ngoài đời, có một số người vẫn ngang nhiên vào trang cá nhân của nữ diễn viên chửi rủa, dọa giết, thậm chí còn buông lời nói khiếm nhã khó nghe. Nào là: "Cô thật độc ác, xem phim này tôi thật sự rất ghét cô", "Mặc dù chỉ là đóng phim nhưng nhìn mặt cô tôi cũng không ưa nổi", "Cô diễn xuất tốt thật nhưng tôi không muốn nhìn mặt cô nữa, đồ phụ nữ xấu xa"...

Mỹ nhân Hoa ngữ khốn khổ với vai phản diện: Người thì bị dọa giết, kẻ chỉ cần xuất hiện là bị chửi thậm tệ - Ảnh 2.

Bản thân Lý Thuần cũng thừa nhận đây là vai diễn quá tàn bạo khiến cô không dám đảm nhận vai phản diện một lần nữa.

Trước sự chỉ trích này, một số khán giả tỉnh táo đã vào bênh vực Lý Thuần. Họ cho rằng những người này quá khích khi xem phim nên không phân biệt được đâu là diễn xuất, đâu là con người thật. Mặc dù là người chuyên trị vai ác trên màn ảnh nhưng bản thân Lý Thuần cũng tự nhận vai diễn Lệnh phi quá độc ác đến cô còn không thể chấp nhận được. Sau vai này, cô đã thấy sợ nên có lẽ không dám nhận thêm vai diễn phản diện nào khác.

Lý Minh Khải (vai Dung Mama trong phim Hoàn Châu Cách Cách)

Còn nhớ, trong phim Hoàn Châu Cách Cách, vai Dung Ma Ma - người đứng sau vị Hoàng hậu độc ác luôn dùng mọi thủ đoạn để hãm hại Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy. Nếu như khán giả yêu thích những nhân vật trong phim bao nhiêu thì lại càng ghét cay ghét đắng nhân vật Dung Ma Ma bấy nhiêu. Có thể nói, để vai diễn này đạt đến sự thành công cực độ thì không thể phủ nhận công lao của nữ diễn viên gạo cội Lý Minh Khai. Bà đã xuất sắc thể hiện sự tàn ác của mình qua ánh mắt, sắc mặt. Tuy nhiên, ngoài đời, bà lại là một người phụ nữ nhân hậu hiền từ, nhưng không phải ai cũng chấp nhận điều đó.

Mỹ nhân Hoa ngữ khốn khổ với vai phản diện: Người thì bị dọa giết, kẻ chỉ cần xuất hiện là bị chửi thậm tệ - Ảnh 3.

Nữ diễn viên gạo cội Lý Minh Khải trong vai Dung Ma Ma phim Hoàn Châu Cách Cách.

Sau khi bộ phim kết thúc, Lý Minh Khai mới có dịp trải lòng về những lần dở khóc dở cười khi bà phải đối diện với bộ phận khán giả ghét mình. Bà nói, có lần ra phố bà nghe người ta bàn tán xôn xao về mình, bà thấy họ thì thầm to nhỏ rồi có một người lớn tiếng bảo: "Chính còn mụ đấy, con mụ Dung Ma Ma ác độc đây" và nhìn bà với ánh mắt căm giận.

Mỹ nhân Hoa ngữ khốn khổ với vai phản diện: Người thì bị dọa giết, kẻ chỉ cần xuất hiện là bị chửi thậm tệ - Ảnh 4.

Ngoài đời, Lý Minh Khải là người rất tốt và hiền hậu.

Chưa ngừng ở đó, trong một chương trình giao lưu với khán giả, khi bà được MC mời lên nói chuyện thì đột nhiên nghe được tiếng la dưới hàng ghế khán giả: "Giết chết bà ta đi", sau đó bà đã nhanh chóng cầm mic và giải thích: "Người đứng ở đây là Lý Minh Khải, không phải Dung Ma Ma xấu xa, tôi là người tốt đấy". Lý Minh Khải còn tâm sự, trong sự nghiệp diễn xuất, chỉ có những diễn viên chính diện mới được người ta bao vây chụp hình, xin chữ ký, còn đối với diễn viên phản diện điều đó lại rất khó khăn.  

Lý Hương Cầm (vai Diệt Tuyệt Sư Thái trong phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký phiên bản TVB)

Trong suốt sự nghiệp của Lý Hương Cầm, bà luôn là ứng cử viên hàng đầu cho những vai diễn như mụ dì ghẻ ác độc, vai người thứ 3, vai những người phụ nữ gian xảo mưu mô… Tuy nhiên, vai diễn của bà khiến khán giả ấn tượng nhất chính là vai Diệt Tuyệt Sư Thái trong phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký phiên bản TVB. Lý Hương Cầm từng tâm sự, đôi lúc bà cảm thấy khốn khổ khi phải đối diện với một bộ phận khán giả sau khi xem bà đóng vai phản diện. Có lẽ gương mặt của bà ngoài đời cũng không đủ hiền hậu để người khác có thể dễ thông cảm, nhưng bà nói rằng, phim là phim, ngoài đời thật bà vẫn là người phụ nữ bình thường như bao người.

Mỹ nhân Hoa ngữ khốn khổ với vai phản diện: Người thì bị dọa giết, kẻ chỉ cần xuất hiện là bị chửi thậm tệ - Ảnh 5.

Lý Hương Cầm từng nhiều lần khốn khổ đối mặt với sự ghét bỏ của khán giả ở ngoài đời.

Lý Hương Cầm cho biết, có lần bà đi siêu thị mua cá thì đột nhiên ông chủ liền giơ tay dọa nạt: "Phụ nữ xấu xa như bà đừng có mà đụng vào cá của tôi. Nếu không tôi sẽ giết". Hay thậm chí bà lái xe trên đường, tài xế đi bên cạnh nhìn thấy bà cũng chẳng thèm nhường đường mà lại còn quay sang chửi bà thậm tệ. Ban đầu, Lý Hương Cầm thấy bất ngờ không biết mình đã làm gì, nhưng sau đó bà nghĩ lại, đó là vì họ nhận ra bà từng diễn những vai phản diện đáng ghét không thể dung thứ.  

Tưởng Hân (vai Hoa quý phi trong phim Hậu cung Chân Hoàn Truyện)

Mỹ nhân Hoa ngữ khốn khổ với vai phản diện: Người thì bị dọa giết, kẻ chỉ cần xuất hiện là bị chửi thậm tệ - Ảnh 6.

Vai diễn Hoa quý phi trong Hậu cung Chân Hoàn Truyện đã giúp Tưởng Hân thành công hơn trong sự nghiệp diễn xuất.

Vai diễn Hoa quý phi trong phim Hậu cung Chân Hoàn Truyện đã đem về nhiều thành công cho Tưởng Hân, không những thế vai diễn này cũng được lọt vào danh sách những ác nữ kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ. Trong phim, Tưởng Hân đã xuất sắc khắc họa hình ảnh người phụ nữ thâm độc, chuyên hãm hại các phi tần khác. Nhưng cuối cùng cô lại bị chính người mình yêu thương hãm hại và nhận cái kết cay đắng.

Mỹ nhân Hoa ngữ khốn khổ với vai phản diện: Người thì bị dọa giết, kẻ chỉ cần xuất hiện là bị chửi thậm tệ - Ảnh 7.

Dù bao nhiêu năm trôi qua, thỉnh thoảng Tưởng Hân vẫn bị khán giả mắng chửi mỗi khi gặp ngoài đường.

Tưởng Hân từng chia sẻ, vai diễn Hoa quý phi là con dao hai lưỡi trong sự nghiệp của cô. Đối với những khán giả yêu thích phim ảnh, họ hết lời khen ngợi sự chuyên nghiệp và kỹ năng diễn xuất tuyệt vời của cô, nhưng bên cạnh đó một bộ phận khán giả không chấp nhận được sự xấu xa của cô trong phim, đến khi ra ngoài đời, trong mắt họ, cô không phải là Tưởng Hân mà vẫn là Hoa quý phi đáng ghét. Có lần, Tưởng Hần ra đường, có nhiều người nhận ra cô nhưng không đến xin chữ ký mà lại bàn tán, nói xấu. Không những thế, còn có nhiều người không ngần ngại mắng chửi ngay trước mặt khiến cô không nói nên lời.  

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm