Mỹ Anh đăng ảnh nhạy cảm khiến dân tình gay gắt, phụ huynh lớn tuổi thẳng thắn: Nếu không phải là con gái Mỹ Linh, chưa chắc đã bị chỉ trích!

Thanh Hương - Hạ Uyên - Lưu Thoa, Theo Nhịp Sống Việt

“Cơ thể cô bé thật sự rất đẹp và đây là 1 cách khoe vẻ đẹp tuổi 18, vẫn kín đáo chứ chẳng có gì ghê gớm cả. Chỉ có điều tốt nhất đừng quá public (công khai) ra thiên hạ để rồi người ta nhận xét”, một bà mẹ Hà Nội chia sẻ.

Những ngày gần đây, Mỹ Anh - con gái Mỹ Linh khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội vì phong cách ăn mặc và chụp ảnh của mình. Cụ thể cô gái sinh năm 2002 khiến ai nấy ngỡ ngàng khi đăng hình ảnh tụt quần khoe vòng 3 và có những cử chỉ nhạy cảm.

Trước đó, Mỹ Anh từng gây ấn tượng với hình tượng cá tính nhưng với lần "phá cách" này, 10X bị đánh giá phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Ngay lập tức, dân tình chia ra làm 2 luồng tranh cãi kịch liệt. Người phản đối, chỉ trích mạnh mẽ, người lại cho rằng Mỹ Anh không đáng bị lên án như vậy và ở độ tuổi 18+, cô bạn có quyền khoe vẻ đẹp hình thể của mình.

Phụ huynh lên tiếng về bức ảnh ăn mặc nhạy cảm của Mỹ Anh: Nếu không phải là con gái Mỹ Linh, chưa chắc cô bé đã bị chỉ trích đến thế - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến con gái Mỹ Linh nhận nhiều chỉ trích trong những ngày qua.

Sau khi khắp báo chí và mạng xã hội xôn xao câu chuyện con gái út Diva Mỹ Linh chụp ảnh khoe vòng 3 và tạo dáng nhạy cảm, nhiều bà mẹ khác khá đồng cảm và chia sẻ:

Chuyên gia tâm lý Giao Giao: Chỉ là một "tai nạn" để cả con cái và bố mẹ học được một bài học cho riêng mình

Tôi nghĩ, là cha mẹ, ai nhìn thấy con mình khoe thân trên mạng, chắc đều bị sốc và rất lo lắng cho con, vì họ muốn bảo vệ con mình trước sự tò mò, phán xét của xã hội. Là một người rất quan tâm giáo dục con, tôi cũng "giật mình" tự hỏi không biết nếu rơi vào tình cảnh ấy mình sẽ đối phó ra sao. Tôi rất thông cảm với các bậc cha mẹ khi phải đối phó với những sự cố ngoài mong muốn như thế này. 

Đa số trẻ con khi trưởng thành đều trải qua những giai đoạn "nổi loạn" và hành xử theo những cách bất ngờ không thể đoán trước. bản thân tôi cũng từng trải qua giai đoạn dậy thì rất nhiều cảm xúc tiêu cực: buồn bã, dễ xúc động, thiếu tự tin... chính vì bất an, thiếu tự tin mà trẻ thích làm những điều gây chú ý. 

Đa số trẻ em khi dậy thì đều cho rằng mình rất khác biệt, muốn gây chú ý, chứng tỏ bản thân, nổi loạn, chống lại các quy tắc chung của gia đình và xã hội. Mỗi độ tuổi, mỗi thế hệ, mỗi giới tính, lại có những kiểu nổi loạn khác nhau, ở tuổi đôi mươi, những hành động nông nổi bốc đồng bất chấp hậu quả, là điều thật dễ xảy ra, vì ở tuổi này, người ta thường choáng ngợp với cảm xúc của chính mình mà ít khi suy nghĩ cân nhắc nên hay không nên. 

Ta không thể lấy thước đo đạo đức thế hệ của mình để so sánh với thế hệ bây giờ, hay phán xét đúng sai, vì đôi khi việc nổi loạn còn có những nguyên nhân khác sâu xa hơn, báo hiệu những bất ổn hay tổn thương sâu của trẻ. Cũng không thể chỉ qua một sự việc một biến cố, mà phán xét hay đánh giá cách giáo dục của gia đình. Nhiều em gia đình có nền tảng giáo dục rất tốt, nhưng trong một phút giây ngông cuồng, bồng bột, có những hành động nông nổi không thể kiểm soát, không ai có thể hiểu nổi. 

Riêng tôi, tôi cho rằng đây là một "tai nạn" để cả con và bố mẹ nhận ra một bài học cho riêng mình. Làm cha mẹ, chúng ta phải kiên trì bồi dưỡng giá trị nhân cách, giúp con nhận biết phải trái đúng sai, dạy con về hậu quả và tác hại của việc thiếu suy nghĩ. Yêu con là cho con tự do phát triển, đồng thời cho con các nền tảng tự trọng, có trách nhiệm với chính mình. Câu chuyện này, rồi cũng sẽ dần chìm vào quên lãng, nên cha mẹ cũng không cần quá lo lắng về đàm tiếu, thị phi. Quan trọng tìm ra nguyên nhân và hậu quả cho chuyện "nổi loạn" này với con mình, không trách mắng, nhắc lại sai lầm này của con. 

Mỹ Anh đăng ảnh nhạy cảm khiến dân tình gay gắt, phụ huynh lớn tuổi thẳng thắn: Nếu không phải là con gái Mỹ Linh, chưa chắc đã bị chỉ trích! - Ảnh 2.

Hãy cho con thời gian suy nghĩ để con tự đánh giá, chịu trách nhiệm về hành động của mình. Con sẽ nhận ra tình yêu thương của cha mẹ, học cách ứng phó với khủng hoảng, biết lắng nghe góp ý tích cực từ người lớn. để hạn chế tối đa những rủi ro tương tự thì bố mẹ phải xây dựng cho con sự tự trọng, giá trị cá nhân, các nguyên tắc hành xử, ngay từ khi con còn nhỏ.

Dù không thể kiểm soát được tất cả hành động của con nhưng con có nền tảng giáo dục tốt sẽ biết cư xử đúng đắn biết tránh xa bạn xấu, biết từ chối làm những điều gây tổn hại thanh danh của mình. Bố mẹ cần thường xuyên tâm sự, chia sẻ, kể cho con nghe câu chuyện thật và hỏi con nghĩ gì về chuyện này, nếu là con con sẽ làm gì, vì sao? Cho con có cơ hội bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình, qua đó biết được tâm tư, suy nghĩ của con để kịp thời điều chỉnh hành vi của con.

Với con đừng bao giờ phán xét, áp đặt một chiều. Hãy cho con một khoảng trời tự do để con bay lượn, nhưng cha mẹ vẫn nắm giữ sợi dây diều, nương nhẹ nhưng bền chắc, giúp con không lạc lối trong đời.

Chị Võ Thu Giang: "Nếu đó không phải con gái Mỹ Linh, chắc chẳng ai để ý"

Chị Võ Thu Giang (45 tuổi, Hà Nội) có con gái hiện đang học năm cuối cấp 3. Là một người thường xuyên dùng mạng xã hội nên chị Giang biết đến vụ lùm xùm của Mỹ Anh ngay từ đầu.

Nói về vụ việc, bà mẹ Hà Nội chia sẻ quan điểm: "Mình thấy không có gì lắm vì Mỹ Anh vẫn mặc đồ underwear (nội y) bên trong. Nếu đây là một cô bé bình thường, thì chắc chẳng ai để ý gì. Có lẽ vì là con gái Mỹ Linh - một người nổi tiếng nên Mỹ Anh bị chú ý nhiều hơn.

19 tuổi là độ tuổi tự làm chủ bản thân rồi. Nếu Mỹ Anh nude thì lại là việc khác. Cơ thể cô bé thật sự rất đẹp và đây là 1 cách khoe vẻ đẹp tuổi 18, 19, vẫn kín đáo chứ chẳng có gì ghê gớm cả. Chỉ có điều tốt nhất đừng quá public (công khai) ra thiên hạ để rồi người ta nhận xét. Một khi đã làm mồi cho dư luận thì tốt cũng thành xấu, đẹp cũng thành hư hỏng hở hang".

Phụ huynh lên tiếng về bức ảnh ăn mặc nhạy cảm của Mỹ Anh: Nếu không phải là con gái Mỹ Linh, chưa chắc cô bé đã bị chỉ trích đến thế - Ảnh 3.

Nói về chuyện ăn mặc của cô con gái đang ở độ tuổi 17, 18 của mình, chị Giang cho biết giới trẻ bây giờ rất tự do trong chuyện ăn mặc. Chị cũng không quá quản con nhưng cần phải có giới hạn. Đẹp hở hay đẹp kín đều có cái cơ bản là phù hợp với dáng dấp người mặc.

"Với con mình, chỉ cần hợp với dáng người nó, nó có thể mặc crop top với quần trễ 1 chút. Miễn đừng quá lộ phần nhạy cảm trước bàn dân thiên hạ để họ bình phẩm. Nếu con đi tiệc tùng chỉ có một số bạn với nhau, hoàn toàn có thể mặc sexy (gợi cảm) 1 chút.

Tuy nhiên khi ra chỗ đông người, dễ bị đánh giá thì tốt nhất nên có sự lựa chọn hợp lý. Tóm lại, cách ăn mặc cần hợp với dáng người và địa điểm đến", chị Giang chia sẻ.

Chị Minh Vân (Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội): Mình thấy cũng không có gì ghê gớm quá để mà phải nghiêm trọng hóa mọi việc lên

"Hình ảnh của Mỹ Anh cũng khá phản cảm nhưng không đến nỗi mọi người phải phản ứng quá gắt gay như thế. Tuổi trẻ nông nổi và không suy nghĩ sâu xa, nhiều khi tạo dáng cho vui, hợp trend thôi chứ không suy nghĩ nhiều.

Nếu con mình cũng có hình ảnh như vậy thì mình sẽ bảo con là hình ảnh tạo dáng như vậy không đẹp nên con đừng làm. Còn ở cương vị là người mẹ nổi tiếng như Mỹ Linh thì mình sẽ nói với con mẹ là người nổi tiếng nên nhiều người để ý, con phải cẩn thận trong việc giữ gìn hình ảnh cho cả gia đình vì sẽ có nhiều điều tiếng không hay".

Chị Lê Na (Cầu Giấy, Hà Nội): Mình nghĩ là một người mẹ hiện đại thì cũng không cần quá khắt khe với chuyện như vậy

"Nếu con mình gặp vấn đề như vậy, mình sẽ nói chuyện với con để hiểu hoàn cảnh chụp bức ảnh đấy thế nào, nếu chỉ là chơi đùa trong nhóm bạn thì được, nhưng một khi chụp ảnh để đăng lên mạng xã hội thì không. 

Phụ huynh lên tiếng về bức ảnh ăn mặc nhạy cảm của Mỹ Anh: Nếu không phải là con gái Mỹ Linh, chưa chắc cô bé đã bị chỉ trích đến thế - Ảnh 4.

Mình sẽ nói chuyện để con hiểu cần phải bảo vệ hình ảnh và nhân cách của mình trước mọi người, nhất là trường hợp như Mỹ Anh, bạn ấy cũng có thể coi là một người của công chúng, thì việc giữ gìn hình ảnh càng quan trọng. Và sẽ chỉ dừng ở việc nói chuyện với con thế thôi, chứ không trách mắng gì nữa. Còn ở ngoài xã hội sẽ tùy mức độ nghiêm trọng mà mình cân nhắc có cần động thái gì với công chúng, hay mặc kệ cho nó qua đi".

Phụ huynh lên tiếng về bức ảnh ăn mặc nhạy cảm của Mỹ Anh: Nếu không phải là con gái Mỹ Linh, chưa chắc cô bé đã bị chỉ trích đến thế - Ảnh 5.
Chia sẻ
Đọc thêm