"Cố đấm ăn xôi" tha thứ cho chồng hết lần này đến lần khác, cuối cùng cô vợ đành phải đưa ra "hạ sách" nhưng hiệu quả không ngờ

Từng tha thứ cho chồng phản bội, nhờ bác sĩ tâm lý can thiệp để giữ lại cuộc hôn nhân nhưng mọi chuyện thay đổi hoàn toàn khi cô phát hiện ra...

Cuộc hôn nhân của chúng tôi khá êm đềm và hạnh phúc trong những năm đầu kết hôn. Anh ấy là nhà tư vấn bất động sản và công việc không chiếm quá nhiều thời gian dành cho gia đình. Lần duy nhất tôi phát hiện sự thiếu chung thủy của chồng mình là cách đây 10 năm, khoảng thời gian mới hẹn hò. Một vài lần tôi biết anh ra ngoài tụ tập với đám bạn nhưng lại nói dối vẫn ở nhà. Tôi biết điều này qua nhóm bạn của anh ấy nhưng cho rằng việc đi với bạn bè không có gì xấu nên cũng bỏ qua và không nhắc gì tới nó. Hơn hết, tình yêu đối với anh đã làm tôi trở nên "dễ tính".

Chúng tôi kết hôn sau 3 năm hẹn hò. Ngay khi đứa con đầu lòng chào đời, tôi lại phát hiện thêm một bí mật khủng khiếp của chồng. Một số tin nhắn từ số điện thoại cho thấy chồng tôi có quan hệ bất chính với cô nàng nào đó. Dù đã bình tĩnh ngồi lại nói chuyện thẳng thắn, David phủ nhận toàn bộ điều này và nói rằng đó chỉ là tin nhắn nhầm số. Không có bằng chứng cụ thể hơn, tôi đành bỏ qua và không nhắc lại điều này nữa. Tuy vậy, từ sau thời điểm đó, mối quan hệ của chúng tôi tồi tệ đi thấy rõ. Khi niềm tin đã phai mờ, tôi khó có thể toàn tâm toàn ý tin tưởng vào những gì anh ấy nói hay bỏ qua những hành động đáng ngờ mà anh ấy thực hiện.

Cô thực tập mới

Mọi chuyện không dừng lại ở đó. Càng chú ý tới chồng mình, tôi càng phát hiện nhiều khoảng tối trong đời tư của người đàn ông mình từng hết lòng yêu thương. Tôi không phải tuýp người quản lý chồng quá chặt và xâm chiếm quyền riêng tư của họ. Tuy vậy, khi chú tâm để ý, tôi lại thấy chồng mình có rất nhiều mối quan hệ đáng ngờ. Đỉnh điểm là những email có lời lẽ thân mật, gạ tình mà chồng tôi gửi tới đồng nghiệp. Theo tôi điều tra, đó là một cô nàng thực tập sinh mới vào công ty không lâu. Chắc chắn David được phân công hướng dẫn cô ấy và anh ta không bỏ lỡ cơ hội.

Cố đấm ăn xôi tha thứ cho chồng hết lần này đến lần khác, cuối cùng cô vợ đành phải đưa ra hạ sách nhưng rất hiệu quả - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi quá chán nản và thất vọng về người đàn ông mà bản thân đang chung sống. Sau khi cân nhắc, tôi quyết định nói chuyện với David và cho anh ta biết những gì tôi biết. Dù điều này có thể phá hủy cuộc hôn nhân, tôi vẫn quyết tâm thực hiện bởi bản thân đã chán cảnh bị lừa dối và sống chung một mái nhà với người mà mình không thể đặt trọn niềm tin. Trái với những gì tôi dự tính, David đón nhận mọi chuyện khá bình tĩnh và chẳng hề phản ứng gì. Sau cùng, anh ta chỉ nói đó là cảm xúc nhất thời và mọi chuyện sẽ sớm kết thúc. Tuy vậy, tôi biết mọi mọi thứ chẳng khác đi nhiều và anh ta sẽ sớm tìm được niềm vui khác.

Thực tế, mọi chuyện diễn ra đúng như tôi dự tính. David vẫn dành cả tiếng đồng hồ trong phòng tắm nói chuyện điện thoại với ai đó, thường xuyên về muộn, thậm chí đi qua đêm và hễ có thời gian rảnh rỗi là lẻn ra ngoài.

Quyết định dứt khoát

Quá mệt mỏi với cuộc sống hiện tại, tôi tìm kiếm sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn hôn nhân. Khi đó, cuộc hôn nhân của chúng tôi đã kéo dài được 7 năm và cả hai có hai bé trai kháu khỉnh. Ly hôn là biện pháp nhanh nhất giải thoát tôi khỏi những áp lực và mệt mỏi. Tuy vậy, mỗi lần nghĩ đến việc con mình sẽ mất đi tình yêu của bố và có một tuổi thơ thiếu thốn người cha, tôi lại chùn bước. Sau cùng, được sự khuyến khích của bạn bè và ủng hộ của người thân, tôi đã mạnh dạn đưa ra quyết định cuối cùng để giải thoát cho cuộc hôn nhân vốn đang trên đà tan vỡ này.

Cố đấm ăn xôi tha thứ cho chồng hết lần này đến lần khác, cuối cùng cô vợ đành phải đưa ra hạ sách nhưng rất hiệu quả - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cả hai không có tranh chấp về tài sản hay con cái nên mọi thủ tục ly hôn đều được tiến hành nhanh chóng và không gặp trở ngại gì. Sau khi ly hôn, ba mẹ con tôi sống cùng nhau và thỉnh thoảng David có tới thăm con. Dần dần, tôi lấy lại được tinh thần và sự yêu đời vốn có. Không còn những đêm dài chờ chồng trong vô vọng hay căng thẳng lục tìm chứng cứ phản bội. Giờ đây, tôi thoải mái nghỉ ngơi vào cuối tuần và theo đuổi những sở thích của bản thân. Tôi nhận ra rằng ly hôn không phải là dấu chấm hết cho hạnh phúc mà điều này chỉ đang mở ra một trang mới trong cuộc sống của bạn.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm