Mưu đổi đời

Chỉ trong vài năm với một cuộc hôn nhân, Quang đã đổi đời. Giờ đây, Quang đã là người có tiền, oai phong và tự tin đi tán gái đẹp, gái trẻ.

Ai quen biết Quang vài năm trước, bây giờ gặp lại chắc chắn sẽ "ngã ngửa" về sự thay đổi của anh chàng. Phải nói, Quang đúng là đổi đời thực sự, một bước lên tiên. Trong có vài năm mà từ một anh chàng tỉnh lẻ tay trắng, một nhân viên quèn lương ba cọc ba đồng, nay Quang đã có nhà cửa đàng hoàng, xe hơi hẳn hoi.

Ai cũng ngơ ngẩn cả người, hỏi sao có thể trong vài năm đổi đời nhanh thế được? Tiền có phải dễ hốt đâu? Làm ăn giỏi giang cỡ mấy, trong thời buổi kinh tế khó khăn này cũng không thể từ tay trắng mà phất như diều gặp gió thế!

Hỏi tường tận ra thì mới biết Quang lấy vợ cách đây 4 năm và mới li dị. “Chuyện li dị có liên quan gì ở đây? Sao li dị lại có thể đổi đời nhanh thế?” - mọi người lại tiếp tục thắc mắc. Sau khi được một người bạn thân, biết rành rẽ hết chuyện của Quang kể lại, ai cũng phải ồ lên kinh ngạc: “Quả là cao thủ!”.

Chả là Quang sinh ra đã được trời phú cho vẻ đẹp trai, lại thêm có tài ăn nói nên mặc dù chẳng giàu có, tài cán gì nhưng gái vẫn đổ như ngả rạ. Trong số đó, có Hương – con gái một nhà giàu có. Phải cái Hương hơn Quang đến 3 tuổi, vừa già lại “cá sấu”. Đã ế chỏng ế chơ rồi nhưng Hương vẫn còn kén, chỉ đến khi gặp Quang, cô mới ưng và chủ động tấn công anh.

Ban đầu Quang tránh Hương như tránh hủi, vì đối với anh, con gái xấu cũng là một cái tội. Nhưng sau nhiều lần nhận được những món quà đắt tiền của Hương thì Quang dần thấy cô đẹp hơn rất nhiều. Một âm mưu cũng bắt đầu nhen nhóm lên trong suy nghĩ của Quang từ đấy.

Hai người trở thành một cặp, và đám cưới diễn ra theo đúng lẽ tự nhiên như vốn nó phải thế. Hương vì si mê và muốn giữ chồng nên tìm mọi cách để lấy lòng Quang. Nhà vợ thì thương và lo cho con gái, lại có điều kiện nên chả tiếc gì vợ chồng cô từ nhà cửa, xe cộ đến tiền chu cấp. Những của nả đó không bao giờ Hương đề nghị xác nhận tài sản riêng, đều gộp chung hết vào tài sản chung của 2 vợ chồng.

Lấy nhau đã được vài năm nhưng 2 người vẫn chưa có con. Hương thì khao khát một đứa con lắm nhưng Quang vẫn dửng dưng, tìm mọi cớ để trì hoãn.

Sống với Hương được 3 năm, khi cảm thấy vốn liếng kiếm được từ nhà vợ đã kha khá, Quang bắt đầu trở mặt đổ đốn, quay ra tệ bạc với vợ. Anh gây sự và bắt lỗi Hương từ những cái nhỏ nhất. Chỉ cần Hương hơi phản kháng là anh buông lời: “Không chịu được thì li dị đi!”. Trong khi trở mặt với vợ, anh vẫn còn xúi Hương về xin bố mẹ cho anh một khoản tiền lớn để kinh doanh. Nhưng bố mẹ Hương lần này không đồng ý.

Nhận thấy không thể bòn thêm được gì từ nhà vợ, Quang liền làm đơn ly hôn. Chuyện ly hôn do Hương chưa đồng ý cũng nhùng nhằng kéo dài một thời gian, nhưng trước cách đối xử quá quắt, bạc tình của Quang, Hương cũng đành cắn răng giải thoát cho chồng.

Quang không có chút công sức đóng góp nào nhưng nhất quyết đòi chia đôi gia sản từ những thứ nhỏ nhất. Lúc này, Hương mới nhận ra âm mưu bẩn thỉu của Quang nhưng đã quá muộn. Hai căn nhà, Quang đàng hoàng được chia 1 căn giá trị kém hơn, cộng thêm chiếc ô tô bù lại. Vậy là chỉ trong vài năm với một cuộc hôn nhân, Quang đã đổi đời. Giờ đây, Quang đã là người có tiền, oai phong và tự tin đi tán gái đẹp, gái trẻ.

Mưu đổi đời  1
Nhận thấy đây đúng là cơ hội vàng trời cho, Hữu âm thầm sung sướng và ra tay chinh phục Thư (Ảnh minh họa).

Hữu cũng là một anh chàng đẹp mã và ăn nói có duyên, không những thế còn rất khôn ngoan và biết tính toán. Một thân một mình lập nghiệp ở đất thành phố bon chen, Hữu xác định để thành đạt thì gian nan và mất thời gian vô cùng, có khi đến hết đời tay trắng vẫn hoàn tay trắng cũng nên.

Chính vì thế, Hữu nghĩ ra một con đường tắt để có thể nhanh chóng đổi đời. Và con đường ngắn nhất mà Hữu bao đêm dụng tâm suy nghĩ ra là: lấy vợ giàu. Chỉ mất vài năm thôi, ngon lành thì sẽ có nhà, có xe không chừng!

Từ đó, mặc dù có khá nhiều các em trẻ, xinh “xin chết” Hữu nhưng chàng vẫn lạnh nhạt. Chàng còn đang chờ đợi con mồi. Và cuối cùng, chẳng uổng công Hữu mong ngóng, chờ đợi, đối tượng của Hữu đã xuất hiện.

Đó là Thư - tiểu thư con nhà giàu chính hiệu. Thư tính tình hiền lành, nhu mì, có điều Thư khá kém sắc, lại bị dị tật bẩm sinh ở chân. Nhưng Hữu nào bận tâm đến những điều đó, càng có khiếm khuyết thì càng dễ chinh phục và sai bảo.

Nhận thấy đây đúng là cơ hội vàng trời cho, Hữu âm thầm sung sướng và ra tay chinh phục Thư. Một tiểu thư con nhà giàu được bố mẹ cô bao bọc từ tấm bé, ít va vấp xã hội nên Thư nhanh chóng bị hớp hồn bởi vẻ đẹp trai, cách nói chuyện duyên chết người và độ lãng mạn khó ai bằng của Hữu. Thư nằng nặc đòi lấy Hữu cho bằng được. Bố mẹ cô đã lờ mờ nhận ra bản chất của Hữu, bèn ngăn cản nhưng cũng không ăn thua.

Con gái cưng lập gia đình, bố mẹ Thư chẳng tiếc gì cho đôi trẻ, suy cho cùng cũng chỉ là mong con gái được hạnh phúc và chàng rể đối tốt với con gái mình mà thôi.

Rồi Thư có bầu và sinh cháu. Khỏi phải nói bố mẹ cô vui sướng thế nào, lại không tiếc tay chu cấp cho vợ chồng Thư từ nhà cửa, biệt thự nghĩ dưỡng đến ô tô và rất nhiều thứ giá trị khác. Hễ Thư ngỏ ý muốn là bố mẹ đều cho cô. Mà những thứ Thư muốn cũng là do Hữu rỉ tai vợ mà ra chứ đâu! Tất nhiên, Hữu đều thủ thỉ với Thư đề nghị ông bà sang tên cho vợ chồng cô cho chắc ăn.

Đùng một cái, khi con gái 2 người mới được 2 tuổi, Hữu đòi ly hôn với lý do không hợp nhau nữa. Thư không đồng ý thì anh ta quay ra mắng chửi, đánh đập cô thậm tệ, còn ngang nhiên cặp kè gái trẻ. Cuối cùng, không thể chịu đựng được nữa, Thư nhắm mắt kí vào lá đơn ly hôn. Ra tòa, Hữu chẳng đả động đến quyền nuôi con, nhưng tài sản thì đòi rạch ròi mọi thứ.

Nhưng có vẻ số Hữu không được may mắn lắm khi chen chân vào gia đình có quyền, có tiền lại có quan hệ rộng như nhà Thư. Căn nhà và biệt thự bỗng chốc bị hô biến thành tên chủ sở hữu là bố vợ.

Trước đó nó vốn thuộc quyền sở hữu của ông, việc hứa hẹn sang tên cho vợ chồng Hữu chỉ là ông nói miệng thôi. Nhà không chiếm được, Hữu ra đi với chiếc ô tô tuy rằng cũng kha khá nhưng vẫn không được như mong đợi. Hữu uất ức lắm, quyết tâm thua keo này ra bày keo khác, cố gắng hết sức ở lần sau.Chia sẻ
Đọc thêm