Tart chuối mứt gừng

,
Chia sẻ

Một loại bánh thơm ngon và dễ làm, vị chuối thơm ngọt, vị gừng ấm áp và vỏ bành giòn giòn thật quyến rũ lòng người.

Nguyên liệu:

150g bột mì
75g bơ
90g đường xay
1 quả trứng gà
60ml sữa tươi
200g chuối
30g gừng thái sợi
1/4 thìa cà phê bột quế
20ml sữa đặc, 1/2 bát nước, 2 thìa súp đường

 
Thực hiện:

Làm vỏ bánh: Nhồi 150g bột mì với 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột nổi, 25g bơ và 40g đường xay. Trứng gà đánh tan, cho vào hỗn hợp bột rồi nhồi. Rót từ từ 60ml sữa tươi vào bột, nhồi cho đủ dẻo, ủ 30 phút.

Nhân bánh: Đánh mịn 50g bơ. Cho 50g đường xay, 1/2 lượng gừng thái sợi, bột quế, 20ml sữa đặc và 2/3 lượng chuối thái lát mỏng vào, trộn đều. Cán mỏng hỗn hợp bột làm vỏ bánh đã ủ. Cho vào khuôn, ép sát thành khuôn. Cho nhân bánh vào, nướng đến khi bánh chín vàng. Lấy bánh ra khuôn. Thắng đường cát với nước thành caramen vàng. Cho phần gừng còn lại vào khuấy đều. Tắt bếp, rưới lên mặt bánh một lớp caramen rồi xếp lượng chuối còn lại lên, rưới tiếp caramen lên.
 
 
 
Sưu tầm
Chia sẻ