BÀI GỐC Em gần như phát điên sau khi người yêu tự sát, nhìn bố mẹ anh đau khổ dằn vặt, em càng day dứt hơn

Em gần như phát điên sau khi người yêu tự sát, nhìn bố mẹ anh đau khổ dằn vặt, em càng day dứt hơn

Nếu em không dồn anh, bắt anh phải lựa chọn, liệu anh có tìm đến cái chết?

1 Chia sẻ

Mượn vali của con dâu đi du lịch, tôi vô tình nhìn thấy vật thể lạ khiến bản thân choáng váng mất ngủ nhiều đêm

Tôi không biết tại sao con dâu lại để thứ này trong vali đi công tác. Tôi khó nghĩ quá...

Tôi năm nay 65 tuổi. Ông nhà tôi mất sớm, thương con nên tôi không tái giá mà ở vậy nuôi con. Tất cả niềm vui của tôi đều đặt vào con cháu. Không may, 2 năm trước con trai bị tai nạn đột ngột qua đời. Quá đau lòng, tôi gần như ốm liệt giường nhiều tháng trời.

Con dâu tôi còn trẻ, mới hơn 30 tuổi đã trở thành góa phụ. Không hiểu nhờ sức mạnh gì mà nó đã đứng vững sau cú sốc đấy và còn là chỗ dựa tinh thần cho tôi. Nhờ con dâu và cháu trai yêu thương chăm sóc, tôi đã khỏe lên và chăm lo công việc nội trợ hàng ngày cho nó yên tâm đi làm. 3 người chúng tôi, hai người phụ nữ mất chồng và cháu trai 5 tuổi sống dựa vào nhau.

Con dâu tôi rất xinh đẹp, nó vẫn còn trẻ và đã là trưởng phòng của một công ty lớn. Tôi không giúp được nó nhiều về kinh tế, nhưng nó vẫn phụ việc nhà mỗi khi về sớm. Tôi chăm lo cho con và cháu từ miếng ăn, giấc ngủ, đưa đón thằng bé mỗi ngày.

Mượn vali của con dâu đi du lịch, tôi vô tình nhìn thấy vật thể lạ khiến tôi choáng váng mất ngủ nhiều đêm - Ảnh 1.

Con dâu vẫn phụ việc nhà mỗi khi về sớm. (Ảnh minh họa)

Năm nay, con dâu động viên tôi đi du lịch cùng hội người cao tuổi trong khu chung cư. Nó cẩn thận lo thủ tục đặt vé, mua cho tôi quần áo mới, đồ ăn vặt mang theo. Đến ngày đi tôi mới nhớ ra chiếc vali cũ hỏng khóa, nên gọi điện mượn tạm vali con dâu vẫn dùng đi công tác để mang theo.

Khi đến khách sạn dọn đồ ra dùng, vô tình một hộp bao cao su rơi ra. Hộp còn mới và đang dùng dở. Tôi thất thần ngồi bệt xuống sàn. Chẳng cần phải suy nghĩ nhiều tôi cũng hiểu ra con dâu tôi có người đàn ông khác nên mới phải mang theo bao cao su khi đi công tác như vậy.

Suốt chuyến đi, tôi không còn tâm trạng nào vui chơi với đoàn. Trong đầu tôi chỉ hiện lên hình ảnh hộp bao cao su bóc dở. Tôi cố gắng nghĩ lại xem dạo này con có biểu hiện nào lạ không. Nó đi công tác nhiều hơn, thỉnh thoảng cũng xin phép tôi đi du lịch cùng công ty. Nhưng tôi vẫn nghĩ là do công việc thăng tiến nên nó cần nhiều thời gian bên ngoài.

Con dâu vẫn chăm chút cho tôi rất tốt. Hai mẹ con vẫn chia sẻ đủ thứ chuyện trong cuộc sống, công việc rồi quan hệ xã hội của nó. Vậy mà, giờ đây nếu nó thực sự có bạn trai mới, tôi không biết nên vui hay nên buồn nữa.

Mượn vali của con dâu đi du lịch, tôi vô tình nhìn thấy vật thể lạ khiến tôi choáng váng mất ngủ nhiều đêm - Ảnh 2.

Nếu nó thực sự có bạn trai mới, tôi không biết nên vui hay nên buồn nữa. (Ảnh minh họa)

Tôi không bắt buộc con dâu phải sống cuộc đời nuôi con một mình như tôi. Nhưng con trai tôi mất còn chưa đủ 3 năm, nó đã có quan hệ mới khiến tôi không thoải mái. Hơn nữa, nếu nó lập gia đình mới, tôi lại phải sống cuộc sống bơ vơ một mình thì biết nương tựa vào ai?

Còn thằng bé con, nó là tất cả hy vọng của tôi. Nếu phải xa nó tôi không biết tôi có sống nổi không. Nhưng tôi cũng không thể ép mẹ nó để lại nếu đi bước nữa được. Tôi thấy mình ích kỷ quá. Nhưng thực lòng tôi không muốn xa con cháu.

Trở về nhà sau chuyến du lịch. Tôi tiếp tục quan sát nhưng không thấy con dâu có biểu hiện gì là đang hẹn hò. Nó vẫn đi làm về đúng giờ và yêu thương tôi. Tôi mất ngủ nhiều đêm liền, sút mất 3kg, nhưng vẫn chưa dám nói ra nỗi lo lắng của mình. Tôi có nên hỏi thẳng nó về vấn đề này không? 

Chia sẻ
Đọc thêm