Em gần như phát điên sau khi người yêu tự sát, nhìn bố mẹ anh đau khổ dằn vặt, em càng day dứt hơn

Hướng Dương, Theo Helino

Nếu em không dồn anh, bắt anh phải lựa chọn, liệu anh có tìm đến cái chết?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Em chào chị Hướng Dương.

Giờ phút này, em thật sự hoang mang và cần một người chia sẻ tâm sự. Những ngày gần đây là khoảng thời gian đen tối nhất cuộc đời em. Mọi thứ đều đổ dồn về em và em không biết mình phải làm như thế nào chị ạ.

Em và anh yêu nhau cách đây 4 năm. Bọn em bất chấp gia đình ngăn cấm để đến với nhau. Thật ra lỗi không phải ở em, trước đây mẹ người yeu và mẹ em từng có xích mích. Hai gia đình thề sẽ không gặp mặt nhau. Nào ngờ em và anh lại không biết điều đó và đã phải lòng nhau.

Bọn em vẫn nghĩ chỉ cần yêu lâu và chứng minh được tình yêu của mình thì mọi chuyện sẽ khác. Nhưng đó chỉ là phía gia đình em, về phía nhà người yêu em, mọi người vẫn kịch liệt phản đối.

Cho đến năm nay, khi em đã 28, còn người yêu em cũng 32 tuổi, các bác vẫn nhất quyết không chịu khoan nhượng để em và người yêu kết hôn. Hôm ấy em có nói với anh, thanh xuân của em ngắn ngủi, em không thể chờ anh thêm được nữa. Người yêu em cũng hứa sẽ giải quyết ổn thỏa để cưới em làm vợ. Vậy mà đêm đó em lại nhận được tin nhắn vĩnh biệt của anh.

Em gần như phát điên sau khi người yêu tự sát, nhìn bố mẹ anh đau khổ dằn vặt, em càng day dứt hơn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em nghe em trai anh kể, người yêu em về nhà nói chuyện nhưng lại xảy ra cãi vã với bố mẹ. Rồi anh lên phòng, đóng kín cửa và đã làm chuyện dại dột.

Mất anh, em đau đớn như mất đi người quan trọng nhất. Em đến đám tang để nhìn anh lần cuối nhưng không ai cho em vào. Em phải đợi ở nơi mọi người chôn anh, đợi họ ra về em mới được đến đó và khóc.

Những ngày này, em đến nhà anh nhưng không dám bước chân vào. Em sợ nhìn thấy em, bố mẹ người yêu sẽ càng đau khổ. Em không thể phủ nhận mình có liên quan đến việc người yêu tự sát. Và điều đó khiến em day dứt. Nhất là khi nhìn thấy bố anh lén khóc trước sân nhà.

Chị ơi, em đang rất buồn và tuyệt vọng. Mỗi khi nghĩ lại, em luôn trách mình vì chính em đã dồn anh đến đường cùng. Bây giờ em mất hết phương hướng, em phải làm gì đây ạ?

Em gần như phát điên sau khi người yêu tự sát, nhìn bố mẹ anh đau khổ dằn vặt, em càng day dứt hơn - Ảnh 3.

Chào em.

Đầu tiên, Hướng Dương xin được chia buồn cùng em. Hướng Dương biết, chuyện xảy ra như vậy là điều không một ai mong muốn. Cô gái nào có một khoảng thời gian yêu đương lâu dài cũng cần một sự ổn định, chắc chắn. Việc em mong muốn người yêu dứt khoát là chuyện mà ai cũng sẽ làm trong trường hợp này.

Người yêu em lựa chọn quyết định như vậy quả thật đã để lại một mất mát lớn cho cả em và gia đình. Nhưng hơn hết, Hướng Dương muốn khuyên em một điều. Người đi đã đi rồi, em không nên quá dằn vặt và đau khổ. Việc đổ lỗi cho chuyện này càng không phải cách giải quyết vấn đề. 

Hướng Dương thấy em là một người có tình cảm và trách nhiệm. Nếu em không trách gia đình người yêu, em hãy cố gắng để làm chỗ dựa cho họ. Em cũng đừng lo lắng quá nhiều, họ có thể trách em khi em đến lần đầu tiên, nhưng em hãy dùng sự chân thành của mình để cảm hóa họ. Em có thể đến lần thứ 2, thứ 3, dần dần bố mẹ người yêu cũng sẽ nhận ra con người thật bên trong con người em.

Hướng Dương tin em là một cô gái biết vươn lên khỏi những nghịch cảnh của cuộc sống. Em không nên đổ lỗi cho mình và hãy cố gắng sống thật tốt. Nếu có thể, em hãy sống thay cả phần người yêu mình, mạnh mẽ vươn lên, đó chính là những gì người yêu em mong muốn.

Chúc em sớm vượt qua để có thể tìm lại niềm vui cho mình.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm