Muốn thành công... chỉ cần gặp được 2 người này trong đời

Các mối quan hệ ảnh hưởng rất lớn đến thành công của bạn, không bàn đến gia đình thì 2 người quan trọng sau đây sẽ là chìa khóa quyết định bạn có thành công hay không.

1. Người bạn đời

Bạn có thể thấy rõ điều này qua câu nói đùa của Michelle Obama khi bà kể câu chuyện về người đàn ông gặp gỡ ở quán ăn chính là người yêu cũ của mình, và bà đã đùa rằng “nếu ngày xưa tôi chọn anh ấy, thì giờ tổng thống Mỹ chính là anh ta”. Cho thấy mối quan trọng của sức ảnh hưởng từ người bạn đời là lớn như thế nào. 

nguoi-quan-trong-trong-doi

Bão táp ngoài đời không đáng lo ngại, sợ nhất chính là những cơn bão lòng, xuất phát từ cuộc hôn nhân kém đầm ấm, cảm thông. Chính vì thế người bạn đời có thể coi chính là chìa khóa quan trọng trong thành công của bạn. 

Những lời thôi thúc, động viên, khích lệ của người chung chăn gối có ảnh hưởng rất lớn thông qua sóng não Alpha và Delta truyền cảm hứng đến não của bạn, khắc sâu trong tiềm thức bạn từ đó quyết định thành bại cuộc đời bạn. 

Theo các nhà tâm lý học, người khác nhìn nhận mình ra sao quan trọng hơn rất nhiều việc ta tự nhìn chính bản thân. Chính vì thế có câu nói, “nếu một người gọi bạn là con heo thì không hề hấn gì nhưng nếu 99 người gọi bạn là heo, chỉ người cuối cùng nói không phải, thì đến lần thứ 98 bạn đã tự động đi ăn cám”. Điều này cho thấy rằng niềm tin tự thân khiến bạn làm được điều gì không lớn mạnh bằng sự cổ vũ của người khác là bạn làm được, mà người đó không ai xa lạ chính là người vợ, người chồng kề bên. 

Không giống như gia đình, người bạn đời là người mà ta có thể lựa chọn, và thành tựu lớn nhất đời bạn chính là tìm ra được người bạn đời phù hợp, để tác động qua lại giúp nhau thành công hơn. 

Vậy nếu chẳng may chọn sai thì ly hôn rồi chọn lại ư? Đương nhiên là không tiêu cực thế. Đầu tiên hãy bắt đầu bằng việc thay đổi chính mình. Hãy trở thành người bạn đời biết chia sẻ và khích lệ, theo quy tắc của lực hấp dẫn, thì từ từ người vợ, người của bạn sẽ trở nên giống bạn. 

2. Bạn đồng hành (đồng nghiệp / cộng sự)

Albert Einstein từng nói rằng:“Một nguyên tử thì sẽ không có tác dụng, nhưng hai nguyên từ va chạm với nhau sẽ sinh ra sức mạnh tương đương với 130.0000 tấn thuốc nổ trinitrotoluene (TNT)”. 

nguoi-quan-trong-trong-doi
(Ảnh: Internet)

Nếu như trong thời chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh không gặp được Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì liệu chiến thắng Điện Biên thần kì năm đó, khiến Pháp khiếp sợ, lưu danh muôn đời có thể xảy ra? Và ngược lại nếu không được Bác Hồ chỉ dẫn, liệu Việt Nam có được người Đại tướng vang danh lẫy lừng khắp năm châu? 
 
Vì thế tìm được bạn đồng hành có thể “kích phát” chúng ta cũng chính là nhân tố quan trọng thứ 2 trong sự thành công của đời người. 

Trong nửa đầu của cuộc đời, có lẽ cha mẹ là người có ảnh hưởng lớn nhất, nhưng nửa đời sau đó, người quan trọng với chúng ta chính là bạn đời và bạn đồng hành.

Hãy trân quý người bạn đời và những cộng sự bên cạnh bạn, họ chính là những nhân tố quyết định hạnh phúc và thành công của bạn.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm