"Muôn kiếp nhân sinh" có gì hay mà được hàng loạt sao Việt yêu thích, Trang Hạ, Helly Tong thừa nhận "đã cầm lên là phải đọc một mạch, không hạ xuống được"?

Được xuất bản từ năm 2020 nhưng đến nay, "Muôn kiếp nhân sinh" vẫn chưa hết hot.

Khoảng thời gian này, Muôn kiếp nhân sinh có vẻ là cuốn sách được khá nhiều doanh nhân và sao Việt yêu thích. Mới đây, Shark Hưng đã "khoe" phiên bản đặc biệt của cuốn sách này trên Facebook cá nhân. 

"Muôn kiếp nhân sinh" có gì hay mà khiến cả Shark Hưng và Helly Tong say mê đến mức ăn trưa cũng không muốn ngừng đọc? - Ảnh 1.

Shark Hưng hào hứng chia sẻ "Muôn kiếp nhân sinh" bản đặc biệt, có cả chữ ký của Tác giả và lời tặng của NXB

Cách đây không lâu, Helly Tong cũng chia sẻ rằng cô đang đọc Muôn kiếp nhân sinh qua một story trên Instagram.

Helly Tong vừa ăn trưa vừa đọc "Muôn kiếp nhân sinh"

Không dừng lại ở đó, chỉ cần dạo một vòng facebook, mọi người cũng dễ dàng nhận thấy “Muôn kiếp nhân sinh” xuất hiện trên tay Trương Ngọc Ánh, Phan Ý Ly, Trang Hạ, Quỳnh Hương, CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo... và hàng chục KOL sở hữu những trang cá nhân có dấu tích xanh khác.

Không chỉ gây sốt thị trường trong nước, bản ebook “Muôn kiếp nhân sinh” cũng đứng đầu trong Top sách mới bán chạy nhất thể loại Kindle Ebook trên Amazon Mỹ và châu Âu.

Xuất bản từ năm 2020 nhưng sau hơn 1 năm, Muôn kiếp nhân sinh vẫn chưa hề giảm nhiệt. Cuốn sách này vẫn luôn nằm trong top 3 đầu sách bán chạy nhất theo thống kê của Tiki. Nếu bạn đang thắc mắc Muôn kiếp nhân sinh có gì hay mà lại hot đến thế, vậy thì hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé! 

Tác giả Nguyên Phong - Yếu tố đầu tiên tạo nên sức hút của cuốn sách

Giáo sư John Vũ - Cựu Phó chủ tịch Kỹ thuật của Tập đoàn Boeing (Mỹ) chính là tác giả của "Muôn kiếp nhân sinh" (Nguyên Phong là bút danh ông chọn cho tác phẩm đầu tay của mình). 

"Muôn kiếp nhân sinh" có gì hay mà khiến cả Shark Hưng và Helly Tong say mê đến mức ăn trưa cũng không muốn ngừng đọc? - Ảnh 3.

Giáo sư John Vũ

Ông là một nhà khoa học gốc Việt nổi tiếng ở Mỹ, nằm trong top những người sáng tạo nhất thế giới. 

Giáo sư John Vũ rất nổi tiếng ở Việt Nam với những đầu sách về tâm linh mà ông đóng vai trò là dịch giả và phóng tác trong thời gian vừa qua như Hành trình về phương Đông, Dấu chân trên cát, Minh triết trong đời sống, Trở về từ cõi sáng,…

Những cuốn sách do Giáo sư chắp bút đã mang lại những ảnh hưởng tích cực và mở rộng nhận thức của độc giả về lĩnh vực Tâm linh - Vũ trụ ở Việt Nam. Chính vì thế, có lẽ cũng không mấy khó hiểu khi Muôn kiếp nhân sinh - Cuốn sách đầu tiên do Giáo sư John Vũ (Bút danh Nguyên Phong) sáng tác lại tạo được sức hút lớn đến vậy. 

Những bài học về thực tại từ muôn câu chuyện tiền kiếp xa xưa

Muôn kiếp nhân sinh là câu chuyện trải dài như những thước phim giữa tác giả và người bạn tâm giao của mình - Thomas, kể về những tiền kiếp mà ông đã hồi tưởng lại, từ nền văn minh Atlantis cho tới Ai Cập.

"Muôn kiếp nhân sinh" có gì hay mà khiến cả Shark Hưng và Helly Tong say mê đến mức ăn trưa cũng không muốn ngừng đọc? - Ảnh 4.

Một trong số những tiền kiếp trước của Thomas kể rằng mình đã từng sống ở lục địa Atlantis, nơi con người là á thần và cả những con người được lai tạo với các loài dã thú. Đó là một mở đầu hấp dẫn, và câu chuyện tiếp tục kể về một trong ba quốc gia coi trọng, tôn trọng tâm linh, giới luật và sở hữu một sự tiên tiến mà trong thời đại này coi đó là phép lạ.

Nhưng con người ở Atlantis lại không có tình thương và sự đồng cảm với nhau. Họ còn thèm khát và bị dâm dục điều khiển trong mọi hành động. 

Cuối cùng các quốc gia trong Atlantis gây chiến với nhau và tất cả bị xoá sổ bởi một trận động đất chôn vùi nền văn minh Atlantis. Tuy nhiên một số người đã được chọn để đưa tới một số vùng đất khác để tái thiết lại từ đầu dựa trên tôn giáo, sự tiến bộ về tâm linh và văn minh của mình. Ai Cập "may mắn" được những người Atlantis sống sót chọn lựa.

Thế giới chỉ tốt lên nhờ tình yêu thương và những điều thiện lành

Thomas lại tiếp tục kể về tiền kiếp của mình: Con của một nô lệ vươn lên thành một vị Pharaoh. Nhưng một lần nữa, Ai Cập và Thomas lại đi vào vết xe đổ của Atlantic và tất cả chỉ còn lại sự đổ nát và nghèo đói.

"Muôn kiếp nhân sinh" có gì hay mà khiến cả Shark Hưng và Helly Tong say mê đến mức ăn trưa cũng không muốn ngừng đọc? - Ảnh 5.

[Box We Buy] - AF sách Muôn kiếp nhân sinh

Ai Cập lại mắc phải những sai lầm của Atlantis như việc theo đuổi chiến tranh, xây dựng các đền thờ, lăng mộ, lợi dụng tôn giáo và phổ biến sự mê tín để điều khiển các Pharaoh và cưỡng đoạt của cải lẫn sức lực của dân chúng. Tuy nhiên, trong những lỗi lầm đó một số cá nhân Ai Cập đã học hỏi và tiến bộ hơn con người Atlantis đó là sự can đảm, đồng cảm và yêu thương. 

Đây không phải là cái kết có hậu trong câu chuyện vượt thời gian và trải dài vô số kiếp này. Con người trong thời hiện đại đã lại mắc lại sai lầm từ hàng nghìn năm trước.

Nguyên Phong - John Vũ vốn là một nhà khoa học máy tính đã khéo léo lồng ghép hình ảnh những sinh vật nửa người nửa thú ở Atlantis với trào lưu Cyborg - con người được gắn với các thiết bị công nghệ để gia tăng tuổi thọ và tối ưu hoá các kĩ năng vật lý.

Ông cũng ẩn dụ rằng: "Người Atlantis có thể thay thế bộ não con người bằng những dụng cụ khác biến con người trở nên khờ dại, chịu sự sai khiến trong sự vô thức" để ám chỉ internet và các thiết bị điện tử và di động, vốn đang thay thế khả năng tư duy và biến con người trở thành một sinh vật mất sự tự chủ trong hành vi và suy nghĩ.

Qua những câu chuyện của nhân vật Thomas và những lý giải của tác giả Nguyên Phong - John Vũ, người đọc sẽ hiểu rõ hơn về quá trình Sinh - Lão - Bệnh - Tử và Luật Nhân - Quả. 

"Con người chúng ta có xu hướng sợ đối mặt với cái chết, nhưng ta có thể hiểu rằng cái chết chỉ là cuối cùng của chu kỳ Diệt và rồi một chu kỳ mới sẽ được bắt đầu lại.

Cái con người cần học thì nhiều vô số kể và mỗi người có một bài học riêng, việc của ta là phải học, chiêm nghiệm ra những bài học cho nhiều kiếp sau. Vì có người phải trải qua nhiều kiếp mới học được, có người học được ngay. Và thường người ta sẽ phải trải qua đau khổ mới học được bài học mới còn nếu như mãi không chịu nhận ra điều đó, đau khổ sẽ ngày càng nhân lên cho đến khi nhận ra mới thôi."

Trích "Muôn kiếp nhân sinh"

Muôn kiếp nhân sinh có lẽ sẽ là một cuốn sách hơi "nặng đô" với những người chưa từng tìm hiểu hoặc đọc qua dòng sách khoa học Tâm linh - Vũ Trụ. Nhưng trong bối cảnh hiện tại, biết đâu đó, cuốn sách này sẽ phần nào giúp người đọc có thêm một lời lý giải cho câu hỏi của không ít người: Tại sao không phải một giai đoạn khác, một thế kỷ khác mà lại ngay lúc này, dịch bệnh xuất hiện?

Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong chuỗi ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 bằng những cuốn sách hay và nhiều hoạt động khác. Nếu bạn đã tìm được cuốn sách yêu thích để "cày" trong những ngày này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi qua hashtag #GianCach2TuanNgonNgay nhé!

"Muôn kiếp nhân sinh" có gì hay mà khiến cả Shark Hưng và Helly Tong say mê đến mức ăn trưa cũng không muốn ngừng đọc? - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm