Muốn cuộc đời hạnh phúc viên mãn, chị em công sở cần phải có ít nhất 3 thứ này cùng một lúc

Có 3 thứ quý giá này trong tay, tin chắc rằng đoạn đường đời mà chị em đi sẽ vơi bớt đôi phần trắc trở, sớm ngày đạt được hạnh phúc và bình an.

Sinh ra là phụ nữ, ai cũng muốn mình trưởng thành trong vòng tay bảo bọc của bố mẹ, rồi ra trường có công việc ổn định, xong gặp một người đàn ông tử tế yêu thương hết lòng. Cứ thế tiến vào cánh cửa hôn nhân, sinh con đẻ cái, làm vợ, làm mẹ, làm bà nội trợ trong gia đình với muôn vàn tình yêu. Viên mãn, an lành đến khi tóc đen phai bạc…

Muốn cuộc đời hạnh phúc viên mãn, chị em phụ nữ cần phải sở hữu ít nhất 3 thứ này cùng một lúc - Ảnh 1.

Tuy nhiên tiếc là cuộc đời vốn không như là mơ nên không phải chị em nào cũng đạt được ước nguyện. Mọi thứ ở tương lai, suy cho cùng cũng chỉ có trời mới biết. Nói thế không có nghĩa là khuyên chị em phó mặc cho số phận, trái lại còn muốn gửi gắm đôi lời với hy vọng có thể giúp đoạn đường đời mà chị em đi vơi bớt đôi phần trắc trở, sớm có được hạnh phúc và bình an.

Đôi lời muốn nói nằm trọn trong 3 thứ mà chị em nên sở hữu có dưới đây:

Tiền

Có lẽ hơi phô khi đề cập đến tiền, tuy nhiên thực tế thì đây chính là thứ chi phối nhiều nhất cuộc đời của mỗi người ngày nay. Riêng với phụ nữ, tiền còn là thứ giúp chị em chủ động hơn trong việc đưa ra lựa chọn của riêng mình để sống một cuộc đời như mong muốn. Tất nhiên, đấy phải là tiền do chị em làm ra bằng sức lao động chân chính. 

Hãy phấn đấu để kiếm tiền, tích lũy cho mình một khoản kha khá, chỉ khi đó phụ nữ mới không còn lệ thuộc vào bất kỳ ai, sẽ có được sự tôn nghiêm trong chuyện tình cảm và được tự do thoát khỏi chiếc lồng tiềm thức phong kiến: “Phụ nữ là phải nương nhờ vào đàn ông”.

Muốn cuộc đời hạnh phúc viên mãn, chị em phụ nữ cần phải sở hữu ít nhất 3 thứ này cùng một lúc - Ảnh 3.

Sách

Giàu có thôi chưa đủ, phụ nữ muốn có cuộc đời hạnh phúc viên mãn thì cũng cần phải xây dựng bản thân bằng nền tảng tri thức. Tri thức nằm ở đâu? Xin thưa là trong sách vở. Vậy nên, làm gì thì làm, chị em hãy dành thời gian để đọc sách, nâng cao trí tuệ. 

Chỉ khi có trí tuệ, phụ nữ mới có thể kiểm soát được chuyến xe cuộc đời mình, lái đến bất kỳ đâu mình muốn. Chỉ khi có trí tuệ, phụ nữ mới có thể tìm kiếm được một người đàn ông tốt, những người bạn tài giỏi và cả sự tôn trọng nể phục của mọi người xung quanh. 

Muốn cuộc đời hạnh phúc viên mãn, chị em phụ nữ cần phải sở hữu ít nhất 3 thứ này cùng một lúc - Ảnh 4.

Ngoài ra, Tam Mao, một nhà văn, dịch giả người Đài Loan từng nói: “Đọc nhiều sách dung mạo tự nhiên sẽ thay đổi, đôi khi sẽ cảm thấy những cuốn sách mình đọc qua giống như mây khói thoảng qua, không nhớ nhiều về chúng, nhưng chúng thực ra vẫn tiềm tàng bên trong khí chất, trong cách nói chuyện và trong tâm hồn của bạn”.

Vật dụng trang điểm

Tiền giúp phụ nữ tự chủ, sách giúp nội hàm phụ nữ thâm sâu nhưng sẽ thật thiếu sót nếu chị em không biết trau chuốt cho dung mạo mình. Dù cho cụ hay bảo “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng ở thời buổi này thì có cả gỗ quý và nước sơn tốt thì vẫn là tuyệt vời nhất. 

Muốn cuộc đời hạnh phúc viên mãn, chị em phụ nữ cần phải sở hữu ít nhất 3 thứ này cùng một lúc - Ảnh 5.

Khi quyền lực thị giác lên ngôi, với chuyện kết bạn trên facebook thôi thì người ta cũng cần phải xem avatar trước, cho nên nếu không biết trau chuốt cho mình, chị em sẽ mất đi biết bao nhiêu cơ hội trong cả con đường sự nghiệp lẫn tình duyên. Có nội hàm thâm sâu cũng bằng thừa khi phụ nữ không có khả năng thu hút người khác muốn biết thêm về mình. 

Vậy nên, bên cạnh việc trau dồi tri thức, lao động miệt mài để tự chủ tài chính, phụ nữ cũng nên có trách nhiệm với chính dung mạo mình. Hãy mua một số vật dụng trang điểm cần thiết để trước khi ra đường, ngồi trước gương và biến mình thành một tuyệt sắc giai nhân. 

Chẳng cần biết ngũ quan của chị em có xinh đẹp hay không, khi người đối diện thấy chị em tử tế với chính bản thân mình thì họ cũng có thiện cảm hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm