Muốn chọn được chiếc xe hơi lý tưởng thì chị em nhất định phải lưu ý 5 đặc điểm này

Lam Anh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong bài viết này, reviewer nổi tiếng Hà Thành - Kenz Nguyễn (Nguyễn Trường Thành) sẽ đưa ra các lưu ý khi chọn xe cho phụ nữ, giúp chị em tháo gỡ được những vướng mắc và tự tin lựa cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, việc sở hữu xe hơi làm phương tiện di chuyển cá nhân không còn quá xa lạ với những người phụ nữ. Chiếc xe trở thành bạn đồng hành đắc lực, giúp họ chủ động và thoải mái hơn. Không ai có thể phủ nhận tính tiện ích của loại phương tiện giao thông này, nhưng để tìm mua được một chiếc xe phù hợp về dễ dàng sử dụng lại không hề đơn giản, nhất là phụ nữ.

Nếu như một chiếc ô tô đối với cánh mày râu là câu chuyện của thương hiệu, của công suất hay kiểu dáng thì với chị em phụ nữ lại cần có những tiêu chí lựa chọn rất riêng khác.

Theo gợi ý của reviewer Kenz Nguyễn, khi chọn xe cho phụ nữ cần tập trung vào các đặc điểm thể lý của chị em. Lý do được đưa ra là bởi các chị em thường có ngoại hình nhỏ bé và sức khỏe yếu hơn nam giới.

Chọn mua xe ô tô, chị em cần chú ý những gì?

Dưới đây là 5 đặc điểm cần lưu ý khi chọn xe cho phụ nữ:

1. Mức độ linh hoạt về mặt không gian

Điều đầu tiên cần nhắc tới khi chọn xe cho phụ nữ chính là mức độ linh hoạt về mặt không gian - biên độ dao động của vô lăng, của ghế ngồi.

Reviewer Kenz Nguyễn chia sẻ, vô lăng chỉ chỉnh được 2 hướng nên nếu những chị em cao khoảng 1m50 sẽ không thể ngồi xa vô lăng với khoảng cách là 45cm được, điều này vô hình trung sẽ tạo ra cảm giác khá khó chịu cho phụ nữ khi lái xe.

2. Tầm quan sát ở trong khoang xe tốt

Khi tham gia giao thông, điều quan trọng nhất là phải tập quan sát mọi thứ xung quanh để biết được các phương tiện khác đang làm gì. Ngoài ra, khi chuyển làn, việc quan sát cũng sẽ giúp bạn di chuyển thuận lợi hơn, tránh được những tiềm ẩn xung quanh.

Theo đó, anh Kenz Nguyễn gợi ý khi phụ nữ chọn mua xe cần chọn những loại xe có cột A mỏng, gương chiếu hậu bên ngoài đủ lớn. Tầm quan sát qua gương chính giữa lớn và mũi xe không phải là loại quá chúi. Như vậy người lái xe mới dễ dàng nắm bắt được phần biên giới ngoài cùng của chiếc xe.

3. Vô lăng nhẹ

Hiện nay, hầu hết các loại xe đều là trợ lực tay lái điện nhưng có một số mẫu xe vẫn có hệ thống trợ lực điện lớn, kích thước to, chiếm nhiều không gian. Do vậy khi chị em đánh lái vội rất dễ bị tuột tay.

4. Động cơ xe dễ kiểm soát, độ nhạy ga vừa phải

Với đặc điểm này, reviewer Kenz Nguyễn đưa ra lời khuyên, những chiếc xe khá nhạy ga như Honda Civic là 1 chiếc xe không thực sự phù hợp với phụ nữ.

5. Kích thước xe gọn gàng

Đưa ra lý giải cho điều này, anh Kenz Nguyễn cho biết, thông thường chiếc xe mà phụ nữ lái sẽ là chiếc xe thứ 2 (hoặc thứ "n"...) của gia đình rồi nên với lý do đó, chị em phụ nữ không cần thiết phải chọn một chiếc xe quá rộng rãi để làm gì. Trong khi đó, xe càng nhỏ thì chị em vận hành càng linh hoạt, càng dễ luồn lách và giảm bớt áp lực phải cầm lái trong đô thị đông đúc.

Muốn chọn được chiếc xe hơi lý tưởng thì chị em nhất định phải lưu ý 5 đặc điểm này - Ảnh 2.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp chị em tháo gỡ được những vướng mắc và tự tin chọn lựa cho mình một sản phẩm phù hợp!

https://afamily.vn/muon-chon-duoc-chiec-xe-hoi-ly-tuong-thi-chi-em-nhat-dinh-phai-luu-y-5-dac-diem-nay-20220112143158775.chn
Chia sẻ
Đọc thêm