"Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa sản" - chuyện người chồng dám gạt sĩ diện vì vợ con

Duy Nam, Theo Thế giới trẻ

Người ta thường bảo, phụ nữ mang bầu thì xuống sắc, lúc ấy, người chồng mới "hiện nguyên hình". Đối với Quỳnh Giang, điều này chẳng sai!

Thông tuyến sữa cho vợ bị hỏi "Không ngại à?"

Tâm sự về người chồng của Quỳnh Giang trong nhóm đông thành viên trên Facebook nhanh chóng được chú ý. Cô gái 25 tuổi hạnh phúc vì được bạn đời chăm lo cho từng chút, đáng kể nhất là thời khắc trong... phòng mổ.

"Muốn biết lòng dạ đàn ông hãy đến khoa sản!

Đúng! Hãy đến khoa sản để biết lòng dạ người đàn ông của mình. Mình sẽ kể cho mọi người nghe về chồng mình. 

Mình bị vỡ ối nên phải nhập viện ngay trong đêm. Mặc dù vỡ ối nhưng mình không có cơn đau. Chỉ hơi âm ỉ thôi. Nhà mẹ đẻ mình cách nhà chồng 50 km. Nên đêm mình không gọi. 

Có mẹ chồng và chồng mình ở trong viện. Chồng mình luôn bênh cạnh xoa bụng, lấy nước cho mình. Mình được chỉ định mổ vào sáng sớm hôm sau.

Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa sản - chuyện người chồng dám gạt sĩ diện vì vợ con - Ảnh 1.

Bài viết khoe chồng của cô gái trẻ gây chú ý trong nhóm đông thành viên. (Ảnh chụp màn hình)

Con mình bị suy hô hấp sơ sinh nên phải nằm khoa nhi cấp cứu. Chồng mình chạy đi chạy lại vừa chăm vợ vừa lo chăm con. Mình mổ nên nằm bất động. 

Chồng bón cơm cho, rồi vệ sinh thay bỉm cho nữa. Đến khi sữa về ngực căng cứng, tia sữa chưa thông mà con thì cách ly mẹ. Chính chồng mình đã thông tuyến sữa hộ. 

Mình hỏi chồng không ngại à? Lão nói: 'Ngại thì tắc tuyến sữa mẹ đau còn con lấy gì mà ti'. 

Về phần con, chồng mình thay bỉm, cho ti bình khéo hơn cả mình luôn.

Sau 15 ngày, mẹ con mình mới được về nhà. Chồng lo cơm nước giặt giũ. Đêm con khóc cũng dậy cùng mình. Dù không cho ăn nhưng thức bao giờ mẹ con mình ngủ thì chồng mình mới ngủ. Lão còn dặn: 'Đừng với cao nhé, vết mổ nó toác ra đấy nhớ chưa!'.

Con mình sắp tròn một tuổi rồi mà chồng vẫn giặt quần áo, rửa bát, bế con cho mình ngồi... ôm điện thoại. 

Mình chỉ muốn nói một điều là chúng mài cứ lấy chồng đi và đừng sợ! Hôn nhân không phải nấm mồ của tình yêu đâu. Chúc các bạn hạnh phúc!".

"Lấy chồng không khổ đâu"

Liên hệ với chủ nhân bài viết - Lương Quỳnh Giang (25 tuổi), được biết sau khi tốt nghiệp Đại học Quốc gia Lào, chị kết hôn và làm mẹ bỉm sữa được một năm. Hiện tại, gia đình chị đang sinh sống tại thành phố Yên Bái.

"Hiện tại chồng mình đi làm nuôi hai mẹ con. Anh ấy là người đàn ông biết quan tâm, chia sẻ và có trách nhiệm", 9x tự hào khoe chồng.

Kỉ niệm trong phòng sinh khi tắc tia sữa cũng là khoảnh khắc mà cô gái cảm động nhất khi nghĩ về chồng. "Lúc đó, mình biết anh ấy đã gạt bỏ sĩ diện đàn ông để vì vợ, vì con".

Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa sản - chuyện người chồng dám gạt sĩ diện vì vợ con - Ảnh 2.

Chân dung người chồng tuyệt vời của Quỳnh Giang.

Câu chuyện trong phòng mổ của Quỳnh Giang là một trong rất nhiều tình huống mà người chồng khiến chị cảm động.

Trong cuộc sống hàng ngày, chồng của Quỳnh Giang thường xuyên chăm sóc vợ từ những việc nhỏ nhất.

"Chồng mình bận đi làm cả ngày. Vì làm kiểm sát viên, có hôm trực, đi khám nghiệm thì nửa đêm mới về nhưng con ốm đau thì anh ấy sẵn sàng thức cùng vợ. Hôm thì lọ mọ ra vườn tìm dấp cá giã cho con uống, hôm thì giã hành tây, bọc vào lòng bàn chân để hạ sốt cho con.

Đến ngày nghỉ, anh ấy cũng dành hết thời gian để giặt giũ, cơm nước và chơi với con. Biết mình ở nhà nhiều, tù túng, chồng thường rủ đi ăn, đi dạo loanh quanh. Anh ấy cũng hay hỏi: 'Vợ ở nhà mãi có chán không'", Quỳnh Giang tâm sự. 

Quỳnh Giang cho hay chồng cô không phải là con nhà nông nhưng về quê vợ vào mùa gặt cũng lao vào giúp đỡ nhiệt tình. Đây cũng là điều khiến cô càng yêu chồng. 

Từ khi yêu đến giờ, chồng Quỳnh Giang chưa một lần khiến chị buồn.

"Sau sinh, tâm sinh lý của mình có chút thay đổi. Chẳng ai động vào nhưng mình cũng cáu gắt om sòm. Chồng hơn mình 9 tuổi nên... không thèm chấp", 9x dí dỏm.

Đối với chồng, Quỳnh Giang được thương như con gái. Sau tất cả những tranh luận giữa cả hai, dù chị sai, chồng vẫn sẵn sàng là người làm lành. Cũng từ đó mà chồng chị thường nói đùa với con: "Mẹ mày là vua đấu khẩu".

Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa sản - chuyện người chồng dám gạt sĩ diện vì vợ con - Ảnh 4.

Gia đình nhỏ của Quỳnh Giang.

Trước đó, Quỳnh Giang và ông xã đã yêu nhau hơn một năm trước khi kết hôn. Qua câu chuyện của mình, cô vợ trẻ muốn nhắn nhủ với các bạn nữ: "Lấy chồng không khổ. Nhưng trước khi có được người chồng như ý thì hãy hết lòng yêu thương họ đã".

Chia sẻ
Đọc thêm