Mừng rỡ vì cuối cùng em trai cũng chịu đưa bạn gái về ra mắt, tôi ngã quỵ khi phát hiện màn kịch phía sau

Có lẽ vì sợ tôi kì vọng quá nhiều nên em trai đã bày ra màn kịch này để nói dối chị.

Năm nay tôi 35 tuổi, đã có chồng và 2 con. Dù ở với bố mẹ chồng nhưng ông bà rất thương tôi, vì vậy mà cuộc sống hôn nhân lẫn nhà chồng tôi đều không có gì để phàn nàn. Thế nhưng mấy năm trở lại đây, tôi vẫn canh cánh một nỗi lo trong lòng, đó là vì Mạnh - em trai tôi.

Bố mẹ mất sớm nên từ nhiều năm nay, 2 chị em tôi đùm bọc lẫn nhau. Là chị, tôi tự cảm thấy mình phải có trách nhiệm chăm sóc cho em mình. Thực ra nói thì nói thế nhưng Mạnh đã ngấp nghé 30 tuổi, công ăn việc làm ổn định, cũng không phải lo lắng gì nhiều. Điều tôi lo nhất là mấy năm nay không thấy nó yêu đương qua lại với cô gái nào trong khi chẳng còn trẻ trung gì nữa.

Nhà tôi chỉ có 2 chị em, Mạnh chính là người sẽ lo đường hương hỏa sau này cho bố mẹ mình nên tôi không thể làm ngơ được. Mà đã lo thì phải nói, nhiều lần tôi giục giã em trai mau mau tìm bạn gái rồi kết hôn nhưng nó cứ cười rồi nói còn trẻ nên từ từ. 

Mừng rỡ vì cuối cùng em trai cũng chịu đưa bạn gái về ra mắt, tôi ngã quỵ khi phát hiện màn kịch phía sau - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thế rồi cách đây 1 tuần, em trai tôi cuối cùng cũng chịu hẹn anh chị và 2 cháu đi ăn để giới thiệu người yêu. Tôi hào hứng đến độ chồng còn phải đùa: "Khiếp thằng Mạnh nó giới thiệu người yêu mà em chuẩn bị kìa, còn hơn cả cái lần em về ra mắt bố mẹ anh đấy!".

Hôm giới thiệu đó diễn ra khá suôn sẻ. Mạnh cho biết bạn gái của nó là một đồng nghiệp ở cơ quan, quen biết nhau cũng khá lâu rồi nhưng mới chỉ yêu được 1 thời gian gần đây. Về phần mình, tôi thấy đó là một cái xinh đẹp và khéo léo còn tính cách thì cứ phải tiếp xúc nhiều mới biết được.

Tuy nhiên, suốt buổi đi ăn, tôi cứ lờ mờ có gì đó gượng gạo, không tự nhiên giữa mối quan hệ của hai đứa. Tôi không rõ có phải là vì chúng nó mới yêu nhau không hay vì kì vọng của tôi quá lớn. Đem cảm giác này hỏi chồng tôi thì anh lại xua đi: "Anh thấy bình thường mà, em cứ cả nghĩ làm gì. Mà trai tài gái sắc như thế hợp nhau quá còn gì".

Nhưng không tiện hỏi em trai nên sau hôm đó tôi cũng quên khuấy đi mất. Cho đến hôm qua, tôi mới biết linh cảm của mình là đúng và tệ hơn nữa, đó là cả một màn kịch mà Mạnh đã dựng lên.

Chiều tối qua, sau khi tan làm tôi có ghé qua nhà em trai để xem tình hình ăn ở của nó thế nào. Vì có khóa nhà nên tôi cứ thế mà đi vào chứ không gọi cửa hay gì cả. Đang lúi húi cất giày, tôi bỗng nghe tiếng nói chuyện điện thoại của em: 

Cô buồn cười nhỉ? Tôi chỉ thuê cô đến buổi hôm đó thôi. Tiền nong tôi cũng đã trả đầy đủ, giờ cô còn muốn gì nữa. Muốn tống tiền tôi à?

- Cô bảo sẽ nói với chị tôi về bạn trai tôi ư? Cô nên nhớ là chúng ta có hợp đồng đấy, cô cứ vi phạm đi rồi sẽ biết tay tôi.

Mừng rỡ vì cuối cùng em trai cũng chịu đưa bạn gái về ra mắt, tôi ngã quỵ khi phát hiện màn kịch phía sau - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Chỉ cần thế thôi là tôi cũng đã hiểu mọi chuyện. Hóa ra linh cảm của tôi hôm đó là đúng, hóa ra cô gái đó chỉ là được Mạnh thuê đến để giới thiệu với tôi, hóa ra em tôi thích con trai. Nghĩ đến đây tôi chỉ muốn ngã quỵ nhưng giờ đối mặt với em trai, tôi cũng không biết nói gì nên đã lấy hết sức để âm thầm ra về.

Tôi không phải là người quá cổ hủ nhưng thực sự khó tránh khỏi bất ngờ trước xu hướng giới tính của em trai. Mà càng nghĩ tôi lại càng thấy có lỗi với bố mẹ vì nhà chỉ có mình nó là con trai. Từ hôm qua đến giờ tôi vẫn chưa dám nói chuyện này với ai, kể cả chồng, tôi phải làm sao bây giờ?

Chia sẻ
Đọc thêm