Mùng Hai Tết về thăm nhà ngoại, người chồng keo kiệt của tôi đã làm một việc khiến tôi kinh ngạc tột độ

Nhìn chồng bình thản sau chuyện ấy, tôi kinh ngạc, không thể nào tin nổi đây là chồng mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi có một người chồng keo kiệt chị ạ. Anh ấy luôn tính toán mọi thứ một cách chi li nhất và luôn đắn đo mỗi khi muốn mua một thứ gì đó đắt tiền. Thậm chí Tết đến, anh ấy chỉ chi tiền mua đồ mới cho con gái, tôi cũng được "hưởng ké" hai bộ quần áo. 

Riêng anh, anh lấy lý do đồ còn mặc được nên nhất định không mua. Mà những bộ đồ ấy đã mua từ khi chúng tôi mới cưới, tức là 2 năm rồi chị ạ. Chồng ăn mặc luộm thuộm, tôi cũng bị mang tiếng là không biết chăm chồng nên tôi rất khó chịu và thường xuyên gây sự nhiếc móc anh. Thế mà chồng tôi vẫn cứ bình thản như không, còn bảo tôi không cần để ý lời nói của thiên hạ.

Mùng 2 Tết, về thăm nhà ngoại, người chồng keo kiệt của tôi đã làm một việc khiến tôi trợn mắt kinh ngạc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sáng hôm nay, chúng tôi về nhà ngoại. Vừa về đến nơi, chồng tôi đã rút hai bao lì xì đỏ ra mừng tuổi bố mẹ tôi. Anh còn liến thoắng bảo bố mẹ tôi cứ mở ra xem. Khi bố mẹ tôi lấy tiền ra, tôi sững sờ. Chồng keo kiệt của tôi đã mừng tuổi hẳn cho bố mẹ vợ mỗi người 2 triệu đồng, còn các cháu mỗi đứa 200 nghìn. Anh cười hà hà bảo năm nay anh tiết kiệm được kha khá nên mừng tuổi bố mẹ vợ nhiều hơn mấy năm trước một tí. Năm ngoái, anh mừng tuổi họ đã 1 triệu đồng mỗi người rồi và ngày mùng 1 Tết hôm qua, chồng tôi cũng chỉ mừng tuổi bố mẹ chồng bằng số tiền ấy thôi.

Tôi hỏi vì sao anh lại mừng tuổi nội ngoại bên ít bên nhiều thì anh bảo chúng tôi sống chung với bố mẹ chồng, đã chăm lo cho họ rồi. Còn nhà ngoại thỉnh thoảng chúng tôi mới về thì mừng tuổi nhiều hơn là chuyện bình thường.

Hướng Dương ạ, thấy chồng như thế, tự dưng tôi lại thấy hối hận vì đã đánh giá sai con người anh. Nhưng thật sự chính tôi cũng không hiểu nổi chồng mình nữa. Tại sao anh cứ thích phải giả nghèo giả khổ keo kiệt tằn tiện quá mức như thế để chính tôi là vợ anh cũng hiểu sai cho anh? (thanhlong...@gmail.com)

Mùng 2 Tết, về thăm nhà ngoại, người chồng keo kiệt của tôi đã làm một việc khiến tôi trợn mắt kinh ngạc - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Thật ra, Hướng Dương không cảm thấy chồng bạn là người keo kiệt. Bởi người keo kiệt chỉ biết vun vén và tích lũy cho bản thân. Còn chồng bạn là người biết suy nghĩ và quan tâm đến người khác. Nếu là một người chồng keo kiệt, chắc chắn bạn cũng sẽ không được "hưởng ké" 2 bộ áo quần trong khi anh ấy chẳng mua gì cho bản thân mình cả.

Việc chồng bạn tính toán, cân nhắc trước khi mua sắm một món đồ đắt tiền là điều dễ hiểu. Thậm chí hành động này còn đáng khích lệ vì sẽ tránh việc tiêu xài hoang phí, mua những thứ đồ không cần thiết hoặc không quan trọng. Việc vợ chồng trẻ cùng nhau dành dụm, tiết kiệm là điều tốt để cùng hoạch định và xây dựng tương lai. Hướng Dương cũng mong bạn sẽ hiểu, trân trọng và thương yêu chồng cũng như cùng anh ấy vun vén hạnh phúc lâu dài thay vì chỉ chú trọng đến những điểm chưa hoàn hảo của anh ấy. Thân mến.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm