Mụn giống trứng cá ở “cậu nhỏ” – lành tính hay ác tính?

"Vùng kín" của em thỉnh thoảng xuất hiện mụn, nặn ra như mụn trứng cá. Vậy em có bị bệnh gì không? Những mụn này có ác tính hay không?

Xin chào các anh chị. Xin cho em hỏi một vấn đề tế nhị. Đó là ở vùng kín của em thỉnh thoảng thấy xuất hiện một, hai mụn nhưng không thấy đau và ngứa. Khi nặn ra em thấy có nhân như nhân trứng cá. Xin hỏi như vậy em có bị bệnh gì hay không? Em xin cảm ơn!

Trả lời:

 
Bạn thân mến! Nhiều bạn trai cho rằng những mụn nhỏ lấm tấm và nặn ra có nhân như trứng cá ở quanh cơ quan sinh dục là không có hại. Những mụn nhỏ hay sẩn lấm tấm, không đau khu trú ở vùng sinh dục thường do nấm Candida hay do nhiễm virut Hecpet simplex sinh dục.

Vì vậy bạn cần đi khám chuyên khoa da liễu để xác định tổn thương, mật độ, tính chất, có các sang thương phối hợp khác không?

Nếu cần có thể phân lập, nuôi cấy để xem chúng thuộc loại gì. Cũng có nhiều loại nấm chỉ kí sinh mà không gây hại. Trong trường hợp cần điều trị bác sĩ sẽ lựa chọn thuốc phù hợp cho bạn.

Chúc bạn vui.

Thân ái!

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily.vn


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm