Mực rim xì dầu đậm đà ngon bá cháy cho bữa tối
Thịt mực săn chắc, nước sốt đậm đà trong món mực rim xì dầu chắc hẳn sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời và đưa cơm phải biết, nhất là khi tiết trời đang se se lạnh thế này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mực rim xì dầu:
500g mực cỡ vừa
4 muỗng canh nước tương
½ muỗng cafe muối
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh đường
1 muỗng cafe bơ
Mực mua về làm sạch, sau đó để ráo rồi ướp với muối tiêu trắng cùng xì dầu. |
Dùng tay trộn cho gia vị thấm đều vào mực. |
Rắc thêm đường vào ướp cùng mực, phần đường có thể ước lượng cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình. |
Dùng tăm xiên xiên các con mực lại với nhau rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu. |
Chuẩn bị một chiếc chảo dày và cho vào chút dầu ăn rồi bắc lên bếp. Nên chọn chiếc chảo dày nhất có thể vì phần đường sẽ dễ bị cháy nhanh nếu dùng chảo mỏng. |
Lúc này cho mực vào rồi hạ lửa nhỏ. Khi phần nước trong mực sôi lên thì lại thêm nước vào. Phần đường sẽ bắt đầu chảy ra để mực có màu đậm và đẹp mắt. Bạn có thể cho thêm một muỗng café bơ vào để món mực thêm phần béo ngon. |
Chúc các bạn thành công với món mực rim xì dầu này nhé!
(Nguồn: indochinekitchen)