Nhìn hình ảnh cô gái trẻ lấy đế giày để kéo đầu con mực khô cho thẳng, dân mạng ai cũng "rùng mình" sợ hãi, thậm chí có người còn xin "cáo từ" món mực khô nướng từ đây!
Người vùng cao Tây Bắc vẫn gọi món ăn này là “mực của rừng” bởi khi ăn cũng nướng, cũng đập đập rồi dùng tay xé thành từng miếng nhỏ chấm với tương ớt cùng cái xuýt xoa nơi đầu lưỡi.
Mực một nắng nướng cay giữ vị tươi ngon, dai dẻo và dậy mùi của thực phẩm phơi khô nhờ nắng lớn. Nướng cay là món đơn giản nhất nhưng lại hấp dẫn nhất của mực một nắng.