Mực nhồi thịt hấp và công thức nấu ăn siêu tốc
Thông thường bạn mất 20 phút để hấp mực nhồi thịt trên bếp. Nhưng đâu cần tốn nhiều thời gian đến thế, có một cách để rút ngắn thời gian làm chín mực xuống chỉ còn 2 phút 30 giây!
Nghe thì có vẻ hoang đường nhưng đây là thực tế khi chúng ta biết cách tiết kiệm thời gian với một chiếc lò vi sóng LG. Tại lớp học “ Nấu nhanh ăn ngon” bằng lò vi sóng, các học viên tiếp tục được hướng dẫn các thực đơn đảm bảo dinh dưỡng, thơm ngon hấp dẫn và đặc biệt đơn giản nữa.
Mực là một loại hải sản dễ chế biến thành các món ăn chiên, xào, hấp hay nấu canh…Nhiều người thích ăn mực bởi vị ngọt ngọt, dai dai, giòn giòn mang chút hương vị của biển. Để chế biến được một món mực thơm ngon, không có mùi tanh, các bà nội trợ cũng phải cầu kì trong cách chọn mực và sơ chế mực.
Để loại bỏ hết mùi tanh của mực có thể thực hiện theo nhiều cách. Cách thứ nhất, bạn có thể ngâm mực với một chút dầu mè để loại bỏ mùi tanh. Ướp mực với một chút đường để trong vòng 3-5 phút cũng là một cách khiến mực không còn mùi tanh nữa.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Băm nhỏ nấm hương, mộc nhĩ và miến.
Trộn hỗn hợp trên với trứng và thịt lợn băm nhỏ.
Nêm gia vị gồm: hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu.
Trộn đều chờ vài phút cho ngấm gia vị và nhồi từ từ vào mực cho chắc chân.
Sau đó dùng tăm ghim lại như kiểu khâu áo để thịt không bị rời ra khi hấp.
Bọc giấy bảo quản.
Để nguội và cắt mực thành khoanh bày ra đĩa.
“Mực nhồi thịt hấp” là một trong nhiều bí quyết nấu ăn thông minh được đầu bếp Trương Công Lệ bật mí trong lớp học nấu ăn mang tên “Nấu nhanh ăn ngon” do LG tổ chức. Đây có thể là khởi đầu cho xu hướng nấu ăn bằng các thiết bị thông minh của chị em phụ nữ trong tương lai.