"Mùa viết hồ sơ" đầy tréo ngoe và những màn "tự thú" ai xem cũng cười ra nước mắt

ĐX,
Chia sẻ

Những bằng chứng dưới đây sẽ cho thấy vì sao học trò tốn hồ sơ đến thế trước mùa thi tốt nghiệp PTTH và xét tuyển Đại học.

Đến mùa các thí sinh trên cả nước nộp hồ sơ thi tốt nghiệp PTTH và xét tuyển ĐH 2020, cũng là lúc các cô cậu trò mua nhiều hơn số hồ sơ thực tế vì biết chắc trong quá trình viết thể nào cũng có những nhầm lẫn xảy ra. 

Và đúng là chẳng còn nghi ngờ gì nữa, những bằng chứng dưới đây sẽ cho thấy các học trò vì sao tốn hồ sơ đến thế.

Hẳn nhiên, học trò không ngại để "khoe" ra thành tích đáng nể của mình. Vì rõ ràng bình thường ít viết sai lắm mà tại sao đến thời khắc nước sôi lửa bỏng này lại thật dễ nhầm lẫn, sao lại vậy? 

Trong đó người ta gom nhặt được những tình huống cười ra nước mắt của các trò. Có lẽ người trong cuộc lúc viết nhầm chẳng thấy vui gì đâu, nhưng cùng nhau "khoe" lên MXH thì lại xôm hơn bao giờ hết. Vì hẳn nhiên đây không phải là chuyện của riêng ai...

Một trò đã thêm dấu vào chỗ không nên có, dẫn đến địa chỉ email không hợp lệ.

"Mùa viết hồ sơ" đầy tréo ngoe và những màn "tự thú" ai xem cũng cười ra nước mắt - Ảnh 1.

Tự dưng đi thêm dấu vào địa chỉ email làm chi...

Còn đây là bạn "Đoàn Văn Phonh", tờ giấy được vo lại chắc định ném đi mà để ghi lại kỷ niệm cậu đã lại mở nó ra và chụp lại 1 tấm hình.

"Mùa viết hồ sơ" cười ra nước mắt,  - Ảnh 4.

Bằng chứng đến tên của mình cũng còn viết sai là đây.

Mỗi tình huống xảy ra đều khiến người xem cười ra nước mắt. Không ít người trưởng thành nhớ lại cái thời mình cũng đã từng trải qua, không sợ thi bằng việc viết hồ sơ vì khẽ cái là nhầm lẫn rồi viết lại đến phát nản.

Thời tiết ngoài trời thì đang nóng, học hành ôn thi căng thẳng cực độ nên đến lúc viết hồ sơ cũng làm sao mà tránh khỏi sự bối rối. 

Thôi thì vạn sự khởi đầu nan, chúc các em viết hồ sơ có thể nhầm lẫn 1 chút nhưng bài thi thì trôi chảy nhé.

Chia sẻ