Mua trà sữa từ hãng có tiếng nhận được ít ngoài sức tưởng tượng, cô nàng bức xúc kể khổ lại bị dân mạng "lên lớp" không ngẩng được mặt

Mua trà sữa size L nhận được có xíu, quy trình phản ánh với cửa hàng thì phức tạp nhưng cô gái trẻ khó mà ngờ được chính mình mới là đối tượng bị dân mạng "lên lớp".

Trà sữa trân châu gần như là thức uống không thể thiếu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Khi vui, làm một cốc trà sữa cho thêm phần hào hứng. Khi buồn, cũng cần phải "bơm máu" để vực dậy tinh thần.... Trà sữa có một sức hút kì lạ khó lý giải khiến không ít cô nàng trở thành "con nghiện", tuần nào cũng phải "đóng họ" cho cửa hàng đều đều.

Cũng chính vì nhu cầu của đông đảo "thượng đế", hàng loạt cửa hàng, thương hiệu trà sữa mọc lên như nấm sau mưa. Ở các thành phố lớn, không khó gì để tìm được một tiệm trà sữa ở bất cứ con phố nào. 

Tuy số lượng thì áp đảo nhưng chất lượng sản phẩm cũng là điều đáng bàn. Không ít lần MXH xuất hiện những phàn nàn về dịch vụ, về sản phẩm từ khách hàng. Mới đây, dân tình lại được dịp xôn xao vì câu chuyện mua trà sữa size L của thương hiệu đình đám mà nhận được có chút xíu từ một cô nàng có tên facebook H.H.

Mua trà sữa từ hãng có tiếng nhận được ít ngoài sức tưởng tượng, cô nàng bức xúc kể khổ lại bị dân mạng "lên lớp" không ngẩng được mặt - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Cô gái này đầy bức xúc đăng đàn lên group chuyên review tất tần tật hàng quán, đồ ăn... vì cảm thấy lượng trà sữa ít như thế không xứng đáng với số tiền 55k bỏ ra.

Đầu đuôi câu chuyện là thế này, H.H có thói quen mua trà sữa không thêm đá vì muốn sử dụng đá ở nhà cho an tâm. Tuy nhiên, hôm nay cô bạn gọi 2 ly trà sữa size L (kích cỡ lớn trong các cửa hàng đồ uống) không đá nhưng nhận về ít ngoài sức tưởng tượng.

Cốc trà sữa size L của hãng trà sữa đình đám được khá ít nên H.H rất bức xúc.

Mọi chuyện có thể sẽ xong xuôi nếu hãng P.L đưa ra câu trả lời rõ ràng. Nhưng không, chủ thớt đã gọi tổng đài P.L thì được đề nghị gọi qua cho hãng giao hàng B.M. Sau đó, B.M sẽ liên lạc cho P.L và B.M lại gọi ngược cho cô bạn H.H để giải thích.

Một quy trình khá cồng kềnh nên chủ thớt cảm thấy rất khó chịu. Và sau 1 hồi đàm phán, khẳng định muốn trực tiếp nói chuyện với nhân viên của P.L thì H.H cũng được toại nguyện. Thế nhưng, nhân viên chăm sóc khách hàng này giải thích size L chỉ có 120ml trà sữa. 

"Mình hỏi nếu size M thì bao nhiêu ml, nhân viên hỏi lại mình 'Không biết chị hỏi để làm gì ạ?'. Trời đất, mình cảm giác bị gian dối thế này ấy. Nhân viên trả lời lúng ta lúng túng! Size M sẽ là 80ml (không biết cảm giác các bạn khi cầm ly size M với 80ml sẽ cảm thấy như thế nào?). Mình hỏi ngược lại nếu ly của mình không đủ như standard như các bạn vừa nói thì sao? Thì đòi mình gửi hình, ok mình cũng gửi hình để P.L xem... Finally (cuối cùng), cn (customer service - dịch vụ khách hàng???) nhắn tin cho mình để đổi lại 2 ly mới nhưng đợi lâu quá mình uống hết rồi.

Tóm lại, cái ly ít không nói mà cách customer service lòng đủ thứ vòng, phiền phức" - H.H bức xúc chia sẻ.

Mua trà sữa từ hãng có tiếng nhận được ít ngoài sức tưởng tượng, cô nàng bức xúc kể khổ lại bị dân mạng "lên lớp" không ngẩng được mặt - Ảnh 3.

Câu chuyện này sau khi đăng tải đã nhận về gần 6k lượt like và 4,4k lượt bình luận, một con số khủng trong group chuyên review nọ. Tuy nhiên, phần đông thành viên lại chia sẻ họ thấy "tức mắt" khi đọc những dòng của chủ thớt:

- Finally đồ, standard đồ, rồi customer service đồ.... Ôi bạn nói chuyện mệt quá nên cũng không muốn đọc mà bênh luôn bạn ơi.

- Viết tắt mà còn viết sai chính tả, đọc mà chưa kịp bình luận về P.L mà đã "cọc" vì bạn. Nên nhớ, dù họ có sai thì làm ơn, làm ơn viết hoa tên cửa hàng đi, đó là sự tôn trọng ít nhất mà con người cần có. Lớn cả rồi! Thân!

- Viết cái gì đọc hiểu chết liền. Nửa Tây nữa ta, đã vậy còn viết tắt tùm lum tùm la mắc mệt.

- Đọc 1 lần mà hiểu được mới lạ.

- Thật muốn làm cảnh sát chính tả.

- Chút chút lại chèn vô từ tiếng Anh, viết tắt tùm lum, sai chính tả, ta nói nó nhức hết cả con mắt đó.

Mua trà sữa từ hãng có tiếng nhận được ít ngoài sức tưởng tượng, cô nàng bức xúc kể khổ lại bị dân mạng "lên lớp" không ngẩng được mặt - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó cũng một số đưa ra bình luận rằng trà sữa của hãng P.L vốn đậm vị trà, khi uống phải sử dụng thêm rất nhiều đá, và cô bạn yêu cầu không bỏ đá nên ít cũng là điều dễ hiểu.

Cứ cho là quy trình giải quyết bức xúc từ khách hàng của hãng trà sữa P.L chưa thật sự ổn, lượng trà sữa cũng khá đắt so với số tiền, nhưng H.H à, muốn được người khác cảm thông thì ít nhất cũng phải khiến họ hiểu điều mình nói. Cứ diễn đạt kiểu nửa nọ nửa kia, sai chính tả, viết tắt và diễn đạt không rõ ràng thì bị dân mạng quay lưng cũng là điều dễ hiểu.

Chia sẻ
Đọc thêm