Mưa rét, cửa hàng hoa tươi vắng khách trong ngày Quốc tế Phụ nữ

Theo Trí thức trẻ,

Theo khảo sát tại nhiều cửa hàng hoa tươi trên địa bàn Hà Nội, trong buổi sáng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thị trường hoa tươi không biến động nhiều về giá. Tuy nhiên, lượng người mua thưa thớt, có thời điểm vắng bóng khách hàng.

Khảo sát một vòng các đầu mối hoa tươi đến những tuyến phố có nhiều cửa hàng hoa tươi như Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Hồ Tùng Mậu, đường Kim Liên nối dài… tình trạng vắng khách có thể thấy rất rõ trong buổi sáng ngày 8/3.

Mưa rét, cửa hàng hoa tươi vắng khách trong ngày Quốc tế Phụ nữ 1
Khung cảnh vắng vẻ lúc hơn 9h sáng tại một cửa hàng hoa tươi tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành.

Mưa rét, cửa hàng hoa tươi vắng khách trong ngày Quốc tế Phụ nữ 2
Hàng chục giỏ hoa phơi mưa "đợi" khách. Dù được đưa sát xuống lề đường, nhưng vẫn không có khách hỏi mua.

Theo một chủ cửa hàng hoa trên đường Kim Mã cho biết, các loại hoa như hồng, lan, ly đều lấy từ các “vựa” hoa Tây Tựu, Mê Linh… Bên cạnh đó, cũng có một số loại hoa phải nhập ở xa như Đà Lạt, xa hơn là Thái Lan, Trung Quốc…

Mặc dù, chi phí vận chuyển, nguồn hoa có phần khan hiếm hơn mọi năm nhưng các chủ buôn hoa vẫn không mạnh tay đưa giá hoa lên cao. Giá hoa tươi chỉ cao hơn ngày thường từ 30 – 50%, có shop còn giữ nguyên giá.

Ghi nhận tại các điểm bán buôn hoa tươi trên Quảng Bá, chợ Hàng Da, giá bỏ sỉ tăng vù vù. Hoa hồng loại đẹp từ 80.000 – 100.000 đồng/chục, hồ điệp, địa lan từ 70.000 – 80.000 đồng/cành…

Mưa rét, cửa hàng hoa tươi vắng khách trong ngày Quốc tế Phụ nữ 3
Nhiều cửa hàng trên đường Kim Mã cũng rơi vào tình trạng vắng khách.

Theo báo giá của các cửa hàng trên đường Kim Mã, so với ngày thường giá hoa tươi hiện đã đội lên khoảng 30-50%. Hoa hồng hiện có giá từ 15.000 – 40.000 đồng/bông, ly từ 35.000 – 50.000 đồng/cành, địa lan từ 200.000 – 500.000 đồng/cành.

Giá hoa không quá biến động nhưng sức mua trong ngày 8/3 năm nay có phần ảm đạm. Đang đứng một mình với hàng trăm bó hoa chưa bày bán, chị H. một chủ cửa hàng bán hoa tươi trên đường Nguyễn Chí Thanh cho biết, hoa bán trong ngày 8/3 này rất chậm do thời tiết có mưa và rét. Hơn nữa, do tâm lý chung sợ mua hoa đúng ngày này (8/3  - PV) giá cao, nhiều người đã mua hoa tặng bạn từ những ngày trước.

Cũng theo vị chủ quán này cho biết thêm, trong năm nay chị đã chuẩn bị bán hoa tươi nhân này Quốc tế Phụ nữ từ những ngày đầu tháng 3, tuy nhiên, số lượng hoa bán ra thì kém hơn năm trước rất nhiều.

Lý giải về tình trạng vắng khách mua hoa trong đúng ngày 8/3, chị Thúy, một chủ cửa hàng điện hoa trên đường Trần Duy Hưng nói: "Năm nay, việc đặt trước là xu hướng rõ nét của thị trường hoa 8/3. Từ cuối tháng 2 cửa hàng chị đã có rất nhiều khách quen gọi điện đặt hoa sớm". Hơn nữa, thời tiết mưa rét cộng với dịp nghỉ cuối tuần nên người mua hoa cũng thưa thớt hẳn.

Mưa rét, cửa hàng hoa tươi vắng khách trong ngày Quốc tế Phụ nữ 4
Lượng hoa chuẩn bị cho ngày 8/3 rất đầy đủ nhưng nhu cầu của khách hàng thì ngược lại...

Mưa rét, cửa hàng hoa tươi vắng khách trong ngày Quốc tế Phụ nữ 5
Một cửa hàng hoa trên đường Trần Duy Hưng... đều vắng bóng khách mua hoa tươi.

Mưa rét, cửa hàng hoa tươi vắng khách trong ngày Quốc tế Phụ nữ 6
Những người buôn hoa rong trên đường Nguyễn Chí Thanh cũng rơi vào tình trạng ế ẩm.

Mưa rét, cửa hàng hoa tươi vắng khách trong ngày Quốc tế Phụ nữ 7
Khu vực trước cổng trường ĐH Thương Mại, nhiều bạn sinh viên đã bán lẻ hoa tươi cũng kêu ca về tình trạng ế ẩm.

Mưa rét, cửa hàng hoa tươi vắng khách trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8
Một hình ảnh gợi sự buồn bã về cảnh vắng khách của một người bán hoa tươi ngày 8/3.

Chia sẻ
Đọc thêm