Mưa nhiều giờ trong đêm gây ngập nhẹ một số khu vực ở Hà Nội

Mạnh Khánh , Theo BÁO TIN TỨC/TTXVN
Chia sẻ

Trong gần suốt đêm 14 và sáng 15/9, tại Hà Nội có mưa vừa, mưa to ở nhiều khu vực.

Đến thời điểm 8 giờ 30 phút ngày 15/9, trên địa bàn thành phố xuất hiện một số điểm ngập nhẹ tại các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm... như đường Phan Văn Trường (đoạn cổng doanh trại quân đội) ngập khoảng 10 cm với chiều dài khoảng 80 m; khu vực đường Trần Bình (đoạn từ UBND phường Mai Dịch đến đoạn Bệnh viện 19/8) ngập khoảng 10 cm, dài hàng trăm mét; đường Đỗ Đức Dục (đoạn vào Miếu Đầm) cũng trong tình cảnh nước dềnh lên ngập một đoạn vỉa hè.

Mưa nhiều giờ trong đêm gây ngập nhẹ một số khu vực ở Hà Nội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Lê Phú/Báo Tin tức

Ngoài ra, một số điểm ngập cố hữu trong nội đô gồm: phố Đội Cấn, phố Thanh Đàm, đường Trường Chinh, ngã tư Phan Bội Châu-Lý Thường Kiệt, chân cầu Vĩnh Tuy... có hiện tượng ứ đọng, ngập nước.

Theo đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội, lượng mưa trên địa bàn đêm 14 và sáng 15/9 không quá lớn.

Tại các quận nội thành lượng mưa đo được trung bình khoảng 20-40mm, do đó ở những nơi mưa to có hiện tượng ứ đọng, ngập nước. Mặc dù Hà Nội đang trong những ngày giãn cách xã hội "ai ở đâu ở đó" để phòng chống dịch nhưng ngay khi có mưa, Công ty đã cắt cử lực lượng ứng trực, khơi thông dòng chảy, đưa nước về khu vực miệng cống để hạn chế úng ngập. Dự kiến khi hết mưa khoảng 30 phút đến 1 giờ, nước tại các điểm ngập trên sẽ rút hết.

Mặc dù trên địa bàn Hà Nội có xuất hiện một số điểm ngập tuy nhiên không ảnh hưởng nhiều đến giao thông cũng như sinh hoạt của người dân.

Chia sẻ
Đọc thêm