Mùa nhãn về làm chè khúc bạch là chuẩn bài, tham khảo ngay những nguyên liệu làm món chè này nhé!

Quang Vũ,
Chia sẻ

Món chè khúc bạch thanh mát lại thơm béo rất thích hợp để ăn vào những ngày mùa hè.

Trong những ngày thời tiết nóng nực thì chè khúc bạch là một món ăn giải nhiệt thích hợp. Những miếng khúc bạch mịn mượt, mát lịm, dẻo dẻo, thơm béo kết hợp với nhãn tươi thanh mát, điểm xuyết từng lát hạnh nhân rang thơm lừng làm cho món chè trở nên vô cùng hài hòa.

Tranh thủ mùa nhãn về các bạn cùng làm món chè khúc bạch nhé!

Nguyên liệu làm món chè khúc bạch

Hạnh nhân lát

Hạnh nhân là phần topping không thể thiếu của món chè khúc bạch, những miếng hạnh nhân được rang thơm có độ giòn và bùi sẽ khiến cho món chè trở nên ấn tượng hơn hẳn. Với nguyên liệu này, các bạn có thể tìm mua trên Lazada để có giá tốt nhé!

[Box tag giá] - Hạnh nhân lát sống 400g

Sữa tươi

Sữa tươi chính là thành phần chính tạo nên những chiếc khúc bạch núng nính và béo ngậy. Với sữa tươi các bạn có thể chọn sữa không đường hoặc có đường đều được, nếu sử dụng sữa có đường thì cần điều chỉnh lượng đường thêm vào cho phù hợp.

[Box tag giá] - Thùng 48 bịch sữa tiệt trùng Vinamilk ít đường 220ml 317.642

Whipping cream

Whipping cream chính là một loại kem tươi giúp tăng thêm hương vị và độ ngọt ngào. Kết hợp whipping cream cùng với sữa tươi sẽ tăng thêm bộ béo cũng như vị thơm ngon cho món chè khúc bạch.

[Box tag giá] - Kem whipping Anchor 1L

Phô mai

Nếu như bạn vẫn thích sự béo ngậy hơn nữa thì hãy cho thêm phô mai Con Bò Cười vào thành phần món chè khúc bạch. Có thêm phô mai đảm bảo chất lượng của món chè khúc bạch cũng tăng lên vài phần.

[Box tag giá] - Phô mai Con Bò Cười hộp 120g

Gelatine

Cuối cùng không thể không có gelatine, đây là nguyên liệu giúp sữa, whipping cream, phô mai... hòa quyện và kết lại thành một khối. Nhờ đó, chúng ta có những viên khúc bạch núng nính, thơm mềm, cắn đến đâu mềm tan đến đó.

[Box tag giá] - Lá gelatine 36g

Cách làm chè khúc bạch

Nguyên liệu:

200ml whipping cream, 200ml sữa tươi, 140g đường, 1 cục phô mai Con bò cười, 10g gelatin, 20 quả vải tách hạt, 250ml nước, 30g hạnh nhân lát.

Cách làm:

Cho sữa tươi và whipping cream vào nồi. Cho phô mai vào bát nhỏ, đánh cho mịn rồi cho vào hoà cùng với hỗn hợp sữa. Tiếp tục thêm 60g đường vào, khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ.

Hòa gelatin với 20ml nước, ngâm một chút cho gelatin nở. Tắt bếp, cho hỗn hợp gelatin vào rồi khuấy cho tan hết.

Cho hỗn hợp vào khuôn chữ nhật để lạnh 3 tiếng cho đông lại. Rang hạnh nhân trên lửa vừa cho đến khi hạt hạnh nhân vàng và giòn.

Phần nước đường: Đun sôi 250ml nước với 80g đường còn lại. Để cho nước nguội hẳn. Cắt khúc bạch thành miếng nhỏ, cho vải, nước đường, thêm đá rồi rắc hạnh nhân lên trên mặt là xong.

Chia sẻ