Mua nhà làm "của đề dành" cho con đơn giản hơn nếu bạn áp dụng đúng 3 lời khuyên tiết kiệm này từ chuyên gia

Còn gì tuyệt vời hơn một món quà tài chính đảm bảo tương lai cho con khi chúng vừa tròn 18 tuổi. Nhưng để làm được điều đó thì bạn cũng cần có 1 kế hoạch lâu dài và chi tiết.

Mặc dù việc đủ tiền mua nhà cho con vào năm con vừa tròn 18 tuổi có vẻ như một giấc mơ viển vông khó thực hiện, nhưng nếu biết cách lập kế hoạch và tiết kiệm thì hoàn toàn có thể đạt được. Sarah Tucker, người sáng lập và giám đốc điều hành của The Mortgage Mum đã tiết lộ những bí quyết hàng đầu của cô để giúp các bậc cha mẹ tiết kiệm.

Chuyên gia tài chính và hiện là mẹ của hai đứa trẻ cho biết có rất nhiều cách khác nhau để mọi người tiết kiệm tiền. “Tôi đã là một chuyên gia tài chính hoạt động được sáu năm. Mọi người thường có suy nghĩ rằng chúng tôi biết hết về các vấn đề tài chính nhưng thực ra trong quá trình sống và làm việc vẫn có những bài học và kinh nghiệm mới và tốt hơn được đúc kết.

Tôi nhận thấy tiền có ý nghĩa vô cùng lớn và sự thật là nó có thể thay đổi cuộc sống của mọi người. Nó có thể khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn và cũng có thể khiến mọi thứ nhẹ nhàng và vui vẻ hơn. Tôi thích giúp mọi người vượt qua những rào cản về tiền bạc, có được nhận thức và kiến thức về tài chính và sau đó tạo thêm niềm vui cho chính họ trong quá trình này", Sarah Tucker chia sẻ.

3 lời khuyên tiết kiệm giúp cha mẹ đủ kinh tế mua một ngôi nhà làm quà tặng khi con tròn 18 tuổi - Ảnh 2.

Sarah Tucker, người sáng lập và giám đốc điều hành của The Mortgage Mum đưa lời khuyên tài chính cho những ai muốn mua nhà cho con.

Sarah Tucker cho rằng việc tiết kiệm tiền để mua nhà giúp cho con khi vừa tròn 18 tuổi là điều có thể. Các bậc phụ huynh nên bắt đầu việc tiết kiệm này ngay khi vừa sinh con để gánh nặng tài chính sẽ giảm nhẹ hơn. Cũng cần lưu ý rằng thị trường bất động sản luôn có sự thay đổi và chắc chắn là tăng lên dần theo thời gian. Điều này khiến một số bậc cha mẹ cảm thấy áp lực hơn bao giờ hết trong việc mua tài sản cho con cái của họ trong tương lai.

Sarah cho biết: "Trong những năm gần đây, những người trẻ mua nhà lần đầu mà có sự giúp đỡ của bố mẹ chiếm đa số. Đầu tiên là họ giúp đỡ bằng khoản đặt cọc tiền mua nhà. Nhiều trường hợp cha mẹ tặng toàn bộ tiền để mua nhà cho con vì bản thân con chưa có đủ kinh tế".

Và nếu các bậc phụ huynh muốn tiết kiệm tiền mua nhà cho con thì nên lập kế hoạch sớm. Hãy tính đến cả lạm phát sau 18 năm vì nó khiến mệnh giá của bất động sản tăng lên nhiều hơn.

1. Bắt đầu từ những số tiền tiết kiệm nhỏ và hiện thực hóa nó

Hãy bắt đầu từ việc tiết kiệm những số tiền nhỏ cho kế hoạch này. Theo lời khuyên của Sarah, các bậc cha mẹ có thể mở một tài khoản tiết kiệm cụ thể và đặt tên nó là "ngôi nhà đầu tiên của con". Bằng cách này, mỗi khi nhìn thấy nó sẽ củng cố kế hoạch tiết kiệm và thúc đẩy việc này tốt hơn.

2. Giảm quãng thời gian cần tiết kiệm bằng cách mang tiền đi đầu tư

Xem xét đầu tư tiền tiết kiệm của bạn vào cổ phiếu hoặc trái phiếu, quỹ đầu tư, Sarah đề xuất. Cô nói: "Bạn có thể đầu tư thay cho con cái với số tiền tiết kiệm được. Hãy dành thời gian để tìm hiểu về danh mục đầu tư, bỏ tiền vào nhiều giỏ hoặc tìm một chuyên gia giúp bạn điều đó. Cách làm này có thể giảm quãng thời gian cần tiết kiệm xuống rất nhanh nhờ vào lãi kép".

3. Luôn đặt nhắc nhở về việc tiết kiệm tiền mua nhà

Sarah cho rằng các bậc phụ huynh có thể đặt lời nhắc hàng ngày trên điện thoại, đặt mục tiêu tiết kiệm là mật khẩu hay hình ngôi nhà cho con vào hình nền màn hình. "Hãy luôn nhắc nhở bản thân về mục tiêu của bạn theo cách giống như công việc và tin rằng nó có thể thực hiện được. Hãy đặt mục tiêu và sử dụng niềm tin, sự cố gắng để hoàn thành nó".

3 lời khuyên tiết kiệm giúp cha mẹ đủ kinh tế mua một ngôi nhà làm quà tặng khi con tròn 18 tuổi - Ảnh 3.

Cuối cùng, Sarah cũng đưa ra lời khuyên về việc giáo dục con về cách quản lý tài chính, sử dụng tiền quan trọng không kém việc cho con một khoản tài chính lớn. Bởi lẽ, ở trường học các con sẽ không được học về điều này. Cha mẹ cần nói chuyện với các con về việc tiết kiệm, cách đầu tư tiền hiệu quả, mua sách tài chính cho con đọc. Điều này giúp trong tương lai khi con nhận được số tiền từ bạn sẽ biết trân trọng và sử dụng nó đúng cách.

Ngoài ra, nếu thấy kế hoạch mua nhà ở tuổi 18 của con là quá sức, các bậc cha mẹ cũng có thể thay đổi mục tiêu sao cho phù hợp với năng lực tài chính của mình. Điều quan trọng là sự tích lũy sẽ giúp tương lai của con đảm bảo nhất.

Theo thesun

Chia sẻ
Đọc thêm