Mua mực ở Vũng Tàu, cô gái tố bị người bán lừa với mánh khóe siêu tinh vi, dân mạng thì nổ ra tranh cãi bởi chi tiết này

MH, Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị
Chia sẻ

Cô gái này khuyên những ai hay đi du lịch Vũng Tàu tốt nhất nên cảnh giác cao độ khi mua mực.

Chuyện bị "chặt chém" khi đi du lịch chắc hẳn không còn xa lạ gì với nhiều người. Đặc biệt là tại các vùng biển, mua hải sản mà không ngó trước coi sau thì dễ bị "ăn cú lừa" lắm. Như cô gái dưới đây cũng vậy.

Đi Vũng Tàu chơi, cô gái này có ghé mua mực tươi tại một chợ địa phương, ai ngờ đâu lại bị lừa bởi một mánh khóe cực tinh vi của người bán. Trên đoạn video, cô gái bức xúc: "Đi Vũng Tàu thì nhớ né mua mực ra nha các bạn, còn có mua thì kêu người ta làm tại chỗ. Mình mua con 1,4kg về mần ra bên trong một đống cá con."

Mổ con mực ra, cô gái "sốc" khi phát hiện có rất nhiều cá con bên trong (Nguồn: @linhlinh.1908)

Trong video, cô gái cắt đôi thân con mực và lôi từ bên trong ra được khoảng 3 - 4 con cá nhỏ. Nếu như vậy, trọng lượng thật của con mực sẽ không thể nào nặng tới 1,4kg như cô gái đã chia sẻ. Cô cho rằng chính người bán hàng cho mình đã cố tình nhét những con cá vào để mực được nặng cân hơn.

Cô gái cho rằng người bán đã cố ý nhét những con cá nhỏ vào bên trong để khi cân lên sẽ nặng hơn 

Tuy nhiên, đoạn video cũng nhận về vô số ý kiến trái chiều từ dân mạng. Nhiều người cho rằng chuyện mực ăn cá, tôm là vô cùng bình thường. Đây có thể là những con cá được mực ăn trước đó chứ không phải do người bán bỏ vào.

Bên cạnh đó, rất nhiều bình luận đứng về phe của cô gái khi cho rằng mực ăn cá thì không thể nào ăn cùng lúc nhiều con như thế được, hơn nữa phần đầu cá bị cắt trông rất giống nhau. Ngoài ra, chính chủ nhân đoạn video cũng khẳng định những con cá được xếp vào bụng mực rất đều, cứ như có bàn tay can thiệp của con người.

Nhiều cư dân mạng lại cho rằng có thể con mực đã tự ăn cá chứ không phải do người bán hàng cho vào để lừa cô 

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang gây tranh cãi trên TikTok.

Nguồn: @linhlinh.1908

Chia sẻ
Đọc thêm