Buổi trưa ngại ra ngoài, tôi nấu món canh này mang theo ăn vừa nóng hổi vừa ngon lại nhẹ bụng!
Chỉ mất 15 phút nấu buổi sáng, tôi cho canh vào hộp giữ nhiệt mang theo ăn trưa rất tiện.
- 1. Đậu phụ non1 hộp
- 2. Nấm hải sản250g
- 3. Trứng gà1 quả
- 4. Nước tương30ml
- 5. Bột năng, hạt tiêumỗi thứ một ít
Nấm hải sản có màu trắng hoặc nâu và thơm mùi hải sản nên mới có cái tên đặc biệt như vậy. Ăn nấm hải sản rất tốt cho sức khỏe, giúp kiểm soát cholesterol, giúp ngăn ngừa nhiễm ký sinh trùng do trong nấm chứa các enzyme protease có tác dụng diệt khuẩn đối với ấu trùng truyền bệnh gây hại. Trong nấm cũng chứa nhiều hợp chất có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư như ung thư gan, ung thư vú, ung thư phổi. Ngoài ra, ăn nấm hải sản còn giúp kháng viêm hiệu quả.
Cách nấu canh đậu phụ nấm hải sản
Sơ chế nguyên liệu
Nấu canh
Thêm nấm hải sản nấu một lúc rồi thêm nước tương, chút hạt tiêu.
Hoàn thiện
Thành phẩm:
Một món canh đậu phụ nấu nấm và trứng làm vô cùng đơn giản nhưng lại ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Món canh không hề sử dụng chút dầu ăn nào nên không tạo cảm giác ngán ngấy. Trong những ngày trời lạnh mà ăn một bát canh đậu phụ này chắc chắn sẽ ấm bụng lắm!
Món canh đậu phụ này bạn chỉ mất khoảng 15 phút chế biến mà thôi và chi phí khoảng 35.000 là đã có một bát canh thơm ngon rồi.
Trong công thức trên bạn nên dùng đậu phụ non hoặc đậu phụ trứng sẽ ngon hơn đậu phụ thông thường đấy!